Khám phá chùa Sư Muôn Phú Quốc - di tích nổi tiếng của đảo ngọc

Được mệnh danh là đảo ngọc, Phú Quốc từ lâu thu hút du khách đến tham quan, vui chơi, xả stress và tổ chức các chương trình teambuilding Phú Quốc bởi nét quyến rũ, xinh đẹp, bãi biển trong xanh và  sở hữu nhiều điểm du lịch nổi tiếng.  Bên cạnh đó, loại hình du lịch tâm linh, tham quan những điểm đến linh thiêng nhất của Phú Quốc cũng đang nổi với các ngôi chùa nổi tiếng, trong đó có chùa Sư Muôn - một ngôi chùa thiêng bậc nhất đảo ngọc.

Tìm hiểu về chùa Sư Muôn

  • Vị trí tọa lạc:

Chùa Sư Muôn nằm ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, cách trung tâm thị trấn Dương Đông Phú Quốc khoảng 5km về phía Tây. Ngôi chùa nổi tiếng này nằm trên tuyến đường 30/4 – Hàm Ninh.

cong-chua-su-muon

Cổng chùa Sư Muôn

  • Lịch sử hình thành:

Chùa Sư Muôn được thành lập vào khoảng đầu thập niên 1930, lúc đầu chỉ là một ngôi chùa nhỏ trệt lầu bằng lá và gỗ. Chùa được thành lập bởi vị trụ trì đầu tiên của chùa, thiền sư Gia Minh, tên thật là Nguyễn Kim Môn. Ngay thời điểm thành lập, Thiền sư đã đặt tên hiệu cho chùa là Hùng Long Tự.

Được biết, Thiền Sư Gia Minh vốn là một nhân viên của ngân hàng Đông Dương, sau thời gian ngộ đạo, ông đã tu hành và truyền đạo ở nhiều nơi như đảo Hòn Thơm, Thổ Chu,…. cuối cùng dừng chân ở Phú Quốc và dựng chùa.

chua-su-muon-bazantravel

Tượng ngài Hổ đặc trưng ở chùa Sư Muôn

Trong cuộc chiến tranh năm 1945, Hùng Long Tự bị Pháp đốt phá nên thiền sư cùng chư tăng về Tổ đình Chùa Long Vân lánh nạn. Năm 1955, Thiền sư Gia Minh viên tịch. Khi chiến sự tạm lắng xuống thì các Thiền sư ở Tổ đình đã cử