Đặt Tour: 0902 107 107

Khách sạn Ý - Nét đẹp cổ kính của những công trình phụ vụ lưu trú

Là một trong những điểm đến hàng đầu Châu Âu, không có gì lạ khi khách sạn Ý là một hệ thống khổng lồ với vài chục ngàn khách sạn, trong đó có khá nhiều khách sạn gắn với phong cách cổ điển, làm tăng thêm sự cổ kính cho Ý.

Dù có đi tour Ý bao giờ hay chưa, hầu như đa phần du khách đều biết, Ý là một đất nước có sức mê hoặc mọi du khách thế giới bởi nền văn hóa giàu có lâu đời. Đặc biệt về mặt kiến trúc, Ý có thể xem là nơi tạo nguồn hứng khởi tuyệt vời cho những công trình mang dáng vẻ cổ điển. Thế nên hiển nhiên trong hệ thống khách sạn của đất nước này, đặc trưng tiêu biểu cũng chính là tính cổ điển ấy.

Tại thành phố Rome cổ kính, có rất nhiều khách sạn gây sự chú ý đặc biệt bởi nét kiến trúc tạo nét cổ kính và rất trầm lặng. Bên ngoài là thế nhưng đến khi vào trong cả một không gian cực kỳ ấm áp và sang trọng hiện ra trước mắt, thế nên những khách sạn này luôn để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng khách lưu trú như chính nét đẹp của Rome ghi dấu trong lòng họ vậy.


khach-san-y

Hotel Gran Melia Rome

khach-san-chau-au

Trong hơn 1000 khách sạn ở đây, có các khách sạn tiêu biểu chắc chắn không thể không đề cập đến như Hotel Gran Melia Rome, Genova Hotel, Rome Cavalieri Waldorf Astoria Hotels & Resorts, Twenty One Hotel, Genio Hotel,…Dù mỗi khách sạn có một phong cách riêng trong bày trí, nội thất nhưng tiêu điểm vẫn dùng nét cổ kính làm chủ đạo trong cấu trúc của mình.

Đến với thành phố Venice nổi tiếng không kém Rome, du khách cũng có thể thấy rất rõ hàng loạt các khách sạn ở đây như San Cassiano Hotel, Luna Hotel Banglioni, Hotel Rialto, Hilton Molino Stucky Venice Hotel, Hotel Plaza,.. đều phảng phất nét xưa và chút trầm rất Ý. Dù không phải là nguyên tắc cố hữu hoặc bắt buộc phải tuân thủ, nhưng để hài hòa và đẹp thêm trong bối cảnh chung của thành phố lãng mạn này, bất cứ một công trình khách sạn nào cũng đều phải rất chú trọng đến kiến trúc của mình nếu như không muốn trở thành ốc đảo đơn độc giữa thành phố.

So với Rome, tuy sở hữu số lượng khách sạn ít hơn một chút, nhưng thành phố Venice cũng không vì thế mà giảm đi những cơ hội lựa chọn nơi lưu trú tuyệt vời của du khách. Với con số gần 900 khách sạn uy tín, du khách sẽ tìm được cho mình một điểm nghỉ ngơi như ý muốn, mỗi khi có dịp lưu lại Venice.

Rời Rome và Venice, thành phố thứ 3 của Ý luôn là điểm đến đầy hấp dẫn với du khách yêu nghệ thuật kiến trúc không đâu khác ngoài thành phố Florence. Đúng như thương hiệu của mình, ngoài những công trình kiến trúc đẹp làm du khách phải rung động, hệ thống khách sạn ở thành phố này cũng như những tác phẩm tiêu biểu về kiến trúc nhà ở nằm ở một tầm cao khá khác biệt, nếu phải so sánh với những công trình khách sạn thông thường.

Các khách sạn nổi tiếng ở Florence như NH Porta Rossa Hotel, Rocco Forte Hotel Savoy, NH Firenze, Best Western Grand Hotel Adriatico, Hilton Florence Metropole,…ngoài đẳng cấp về dịch vụ như vốn có, đều luôn thể hiện nét đặc trưng rất riêng biệt của mình về mặt kiến trúc được xây dựng một cách hài hòa và trở nên hoàn hảo trước quang cảnh chung quanh vị trí của khách sạn. Điều này đã góp phần không nhỏ tạo thành những bức tranh sống động lôi cuốn, tăng thêm nguồn hứng khởi và niềm yêu thích của du khách khi lưu trú tại khách sạn.

Các thành phố khác của Ý như thành phố Milan, thành phố Napoli, thành phố Verona, thành phố Bologna sở hữu một hệ thống khách sạn có vẻ khiêm tốn hơn nhiều so với Rome, Venice và Florence. Dù vậy, nơi các thành phố này không thiếu những khách sạn cực kỳ sang trọng, ngang tầm với các khách sạn hàng đầu ở các thành phố lớn đã đề cập ở trên.

Những khách sạn ấy là Armani Hotel Milano, Starhotels Rosa Grand, Chateau Monfort Hotel, Ramada Plaza Milano Hotel, Uptown Palace Hotel tại Milan; UNA Hotel Napoli, Hotel Majestic, Grand Hotel Parker’s, Mercure Angioino Napoli CTR Hotel ở Napoli; Best Western CTC Hotel Verona, Palazzo Victoria Hotel, Due Torri Hotel, Hotel Accademia ở Verona và NH Bologna Villanova, Grand Hotel Majestic Gia Baglioni, Starhotels Excelsior, Hotel Cosmopolitan Boglona ở Bologna.

Có thể hành trình du ngoạn Ý của du khách không chỉ dừng ở Verona hay Bologna, mà còn tiếp tục ghé đến một trong những thành phố nổi tiếng khác của đất nước này như thành phố Pisa, thành phố Turin hay thành phố Genoa. Ở đây, du khách cũng rất dễ dàng tìm thấy những khách sạn nổi bật như NH Cavalieri, Idea Hotel Pisa Migliarino, AC Hotel Pisa by Marriott ơ Pisa; NH Lingotto, Principi di Piemonte, Starhotels Majestic ở Turin; hoặc những thương hiệu dịch vụ lưu trú hàng đầu ở Genoa như Grand Hotel Savoia, NH Plaza, NH Marina, Hotel Continental,…Tuy chỉ sở hữu khoảng gần 200 khách sạn uy tín trong hệ thống nhưng các thành phố Pisa, Turin và Genoa dường như chưa bao giờ khiến du khách phải phiền não khi lưu trú tại địa phương mình.

Với hệ thống khách sạn khổng lồ và phong phú ở Ý, chắc chắc góp phần không nhỏ làm cho các tour du lịch của du khách thêm thuận lợi, thoải mái. Thêm vào đó, những giới thiệu sơ lược về khách sạn ở các thành phố lớn ở Ý như đề cập ở trên, cũng phần nào lột tả được sự phát triển mạnh mẽ của du lịch ở Ý qua thời gian và sự quyến rũ của nó với du khách trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook