Đặt Tour: 0902 107 107

Khách sạn ở Nhật Bản - Không gian lưu trú của sự chuẩn mực

Có thể nói Nhật Bản là một trong những đất nước hàng đầu về xây dựng ở Châu Á, nhờ điểm thuận lợi này, khách sạn ở Nhật Bản có những đặc trưng nhất định về mặt kiến trúc rất riêng biệt không giống với hệ thống khách sạn ở bất kỳ quốc gia nào.

Với những ai đã từng đi tour du lịch Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc đều dễ nhận thấy ở 3 quốc gia này, dường như hệ thống khách sạn đều có điểm chung là cơ sở hạ tầng nơi các thành phố lớn nói chung và hệ thống khách sạn nói riêng đều khá bề thế đồ sộ. Không hiếm những khách sạn cao chót vót nằm cạnh những tòa nhà cao tầng ngất ngưởng, cũng không lạ khi tại những vị trí có vẻ khá bình yên lại mọc lên một khách sạn lừng lững, mà tại các tầng cao của nó tầm nhìn có thể bao quát cả một không gian rất rộng lớn chung quanh. Vẻ bề ngoài tuy có vẻ tương đồng là thế, song thực chất về cấu trúc và nội thất hay phong cách bày trí của mỗi nơi lại là một câu chuyện rất khác.


khach-san-nhat-ban

Keio Plaza Hotel


Những câu chuyện ấy bị chi phối bởi văn hóa và yếu tố nghệ thuật riêng biệt của từng nơi. Nếu đặc trưng văn hóa truyền thống lâu đời phảng phất trong các công trình khách sạn của Trung Quốc, sự nhẹ nhàng thanh nhã tỏa lan ở các tòa nhà khách sạn của Hàn Quốc, thì sự giản đơn tinh tế và chừng mực lại là những yếu tố thường được nhận thấy ở các khách sạn của người Nhật. Nếu dừng chân ở Tokyo, có dịp lưu lại một trong các khách sạn hàng đầu ở thành phố này như Keio Plaza Hotel, Metrololitan Tokyo Hotel, Ryumeikan Tokyo Hotel, Shinjuku Granbell Hotel, Shinjiuku Prince Hotel,…du khách sẽ nhận thấy rất rõ sự tinh tế của người Nhật, cũng như nguyên tắc của họ trong thiết kế kiến trúc, nội thất lẫn bày chí và phục vụ. Yếu tố đơn giản được áp dụng xuyên suốt trong bố cục và cấu trúc nhưng cực kỳ tinh tế, làm tăng lên vẻ sang trọng của khách sạn, cũng như chuẩn mực đúng với đẳng cấp của mình.

Tại thành phố Kyoto, tuy hệ thống khách sạn không như ở Tokyo nhưng đặc tính của nó không hề khác ở Tokyo là mấy. Các khách sạn hàng đầu ở Kyoto như Kyoto Royal Hotel & Spa, Hotel Monterey Kyoto, Hotel New Hankyu Kyoto,…đều thể hiện tính nguyên tắc trong cấu trúc chung và những nét đặc trưng giản dị trong thiết kế, cùng những gam màu ấm tạo một không gian nghỉ ngơi thật ấm cúng. Đến Osaka một trong những thành phố khá nổi tiếng của Nhật Bản, ngay cả những khách sạn danh tiếng như Swissotel Nankai Hotel, Hotel Monterey Grasmere Osaka, Hotel Nikko Osaka, Cross Hotel,…cũng không ngoại lệ, khi tuân thủ tính nguyên tắc rất chặt chẽ trong kiến trúc lẫn nghệ thuật nội thất của mình. Riêng ở thành phố Hakone, nhờ thiên nhiên khoáng đạt và phong cảnh hữu tình, rất nhiều khách sạn ở đây còn có được đặc trưng đáng chú ý khác hơn các khách sạn ở Tokyo hay Kyoto hoặc Osaka là sự cởi mở, hài hòa với thiên nhiên một cách triệt để. Các khách sạn tiêu biểu ở Hakone như Hakone Highland Hotel, Hakone Suimeisou Hotel, Hotel Senkei, Ryokan Fukuzumiro Hotel nhờ vào kiến trúc hài hòa đó, trở thành những nét chấm phá tuyệt vời trong bức tranh Hakone rất trầm mặc.

Đặc biệt hơn cả so với các thành phố đã đề cập ở trên, hệ thống khách sạn ở Khu vực núi Phú Sỹ dường như đặc biệt nhất. Điểm qua một số khách sạn tiêu biểu ở khu vực này như Ryokan Konansou Hotel, Mizu no Hotel, Kozantei Ubuya Ryokan Hotel, Fuji Kawaguchiko Onsen Rakuyu,…đặc trưng về tính nguyên tắc và bố cục, cùng sự  giản dị trong kiến trúc không hề thay đổi hay mất đi, mà còn cộng hưởng yếu tố truyền thống, sự hài hòa với thiên nhiên, kết hợp yếu tố hiện đại, khiến đa phần các khách sạn ở đây trở thành ngôi nhà ấm áp tuyệt vời cho mọi du khách. Chính những yếu tố đặc biệt của các khách sạn nơi này trở thành điểm nhấn không thể thiếu, làm cho hành trình thưởng ngoại nghỉ dưỡng ở khu vực núi Phú Sỹ của du khách thêm hoàn hảo.

Tour du lịch đến xứ sở hoa anh đào Nhật Bản dường như chưa bao giờ làm cho du khách khắp nơi thôi háo hức. Đến thăm xứ  Phù Tang gắn với nền văn hóa đặc trưng và phong cách sống chuẩn mực nguyên tắc, bất cứ ai cũng không khỏi thắc mắc liệu cuộc sống thường ngày của họ có quá khuôn khổ hay không. Có dịp lưu lại một trong những khách sạn tiêu biểu ở Nhật Bản, chắc chắn du khách sẽ thấy câu trả lời rõ ràng là không. Nguyên tắc, khuôn mẫu và chuẩn mực, nhưng không gian sống của người Nhật nói chung và khách sạn lưu trú dành cho du khách nói riêng, luôn luôn là một không gian cực kỳdễ chịu, ấm áp và rất bình yên.

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook