Đặt Tour: 0902 107 107

Houseboats - Văn hóa một sông nước một thời của Hà Lan

Cũng giống như trên thế giới đã từng có những khách sạn trên cây cho các du khách thích trải nghiệm những điều mới lạ, thì hẳn cũng rất tuyệt vời nếu du khách chọn cho mình chuyến kỳ nghỉ trên Houseboats. Houseboats là một loại hình du lịch khá hấp dẫn, nó nằm trong hành trình tour Hà Lan mà du khách sắp ghé đến thăm, ngay chính tại thành phố Amsterdam thơ mộng.

du khách đăng ký tại công ty du lịch trọn gói về chuyến du lịch đến đất nước Hà Lan, dừng chân ở thủ đô Amsterdam xinh đẹp thì sẽ được hướng dẫn tận tình đồng thời sẽ được giới thiệu Houseboats – một loại hình du lịch vô cùng độc đáo và thú vị. Chắc sẽ có nhiều du khách nảy sinh ra thắc mắc: Tại sao lại xuất hiện Houseboats?


houseboats-ha-lan

Houseboats


Bắt nguồn từ tình trạng thiếu nhà ở tại Amsterdam đang đặt ra cấp bách, bằng óc sáng tạo của con người nơi đây, họ đã biến những tàu chở hàng thành Houseboats vô cùng tiện nghi, thoải mái. Thả bộ dọc theo các dòng kênh xanh, du khách sẽ thấy những Houseboats hiển hiện không khác gì những căn hộ nhỏ xinh trôi bồng bềnh trên mặt sóng nước. Trong mỗi phòng luôn có những tiện nghi, thiết bị hiện đại được cung cấp đầy đủ nhất.

Mỗi một không gian sống được tạo nên bởi chính các kiến trúc sư thiết kế phù hợp với đặc thù cũng như yêu cầu của chủ thuyền, mặc khác một số Houseboats được biến thành những bảo tàng, nhà hàng, khách sạn, một số khác nâng cấp thành những tòa lâu đài tráng lệ dành cho những tầng lớp thượng lưu.

Dù với mục đích gì đi chăng nữa thì  những Houseboats luôn tạo dấu ấn đẹp trong lòng du khách về nghệ thuật, lịch sử… Bên cạnh đó, nếu muốn dừng chân nghỉ ngơi, du khách có thể tha hồ lựa chọn cho mình Houseboats một cách tùy thích, phải kể đến như Price Royal bao gồm những tiện nghi vô cùng thoải mái: quầy bar, sân phơi nắng, bồn tắm có nắp cuộn. Ngày nay, những Houseboats luôn là biểu tượng của cuộc sống quý tộc giàu có, có thể gọi như là “trào lưu Yuppie” hoặc chuyển sang làm du lịch phục vụ du khách muốn khám phá cuộc sống đầy lạ lẫm nơi đây.

Thành phố Amsterdam được biết đến với những dòng kênh, những cây cầu và cũng gắn liền với Houseboats như một nét văn hóa đặc trưng quen thuộc trong đời sống của người dân nơi đây. Vì vậy, sự lựa chọn của du khách sẽ không phải là phí hoài nếu xem Houseboats là điểm du lịch Hà Lan đầu tiên trong chuyến trải nghiệm của mình. Hãy bước chân vào ngôi nhà bồng bềnh trên mặt nước này, nếu không lưu trú lại thì cũng là tham quan, hoặc dừng đôi phút để thưởng thức cà phê trên tàu, chắc chắn điều này sẽ mang lại cho mọi du khách trải nghiệm thú vị về sự lạ lẫm, sự tinh tế nơi các căn nhà thuyền độc đáo này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook