Đặt Tour: 0902 107 107

Hợp tác xã thanh niên ở Kon Tum

Dù chỉ có tuổi đời vừa tròn 3 năm, nhưng cũng chính vì sự trẻ trung ấy mà hợp tác xã rau, hoa xứ lạnh của thanh niên Kon Tum được đánh giá là điểm tham quan mới ở Kon Tum rất hấp dẫn du khách. Đây là một điểm đến tiêu biểu của bộ mặt xứ sở miền núi thời hiện đại, khiến du khách như thêm yêu thương phố núi này hơn bởi sự thân tình ấm áp và đầy nhiệt huyết.


hop-tac-xa-thanh-nien-kon-tum

Hợp tác xã thanh niên ở Kon Tum

Hợp tác xã rau, hoa xứ lạnh của Kon Tum tọa lạc tại trung tâm du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen ở thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. với tổng diện tích lên đến 30ha, dự án này không chỉ đáp ứng yêu cầu về tiêu thụ nông sản tại chỗ cho Kon Tum, cho các tỉnh lân cận như Gia Lai, Quảng Ngãi… mà còn góp phần mang về lượng khách du lịch đông đảo cho phố núi.

Khi đến với hợp tác xã, du khách sẽ có dịp tham quan 3000m2 nhà kính, 1000m2 nhà lưới, với các loại rau, quả, hoa phong phú từ đọt su su, ớt chuông, dưa leo, khổ qua, bí non. Đặc biệt, du khách được tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của hàng ngàn cây hoa ly đài cát, hàng ngàn cây lan Hồ Điệp, hàng ngàn cây anh thảo, hàng ngàn cây hoa Tu-líp, hàng trăm cây lan Ngọc Điểm và hàng ngàn cây dâu tây thơm mát. Vì thế, trong một tương lai không xa, Hợp tác xã hứa hẹn sẽ trở thành một “Đà Lạt 2” giữa lòng Kon Tum xinh đẹp.

Ngoài ra, du khách đến với địa điểm này sẽ được thiên nhiên ban tặng cho sự sảng khoái thư giãn, thoải mái về tinh thần. Du khách tha hồ tận hưởng khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình ở 20 độ nên khá mát mẻ, hoàn toàn quên đi cái nắng gắt gao hay những cơn gió hanh hao khó chịu. Đến thăm rồi khi rời xa, du khách còn có thể mang về cho mình những loại rau quả, những nhành hoa tươi ở hợp tác xã để làm quà biếu cho người thân, bạn bè như một sản vật tươi tắn đầy thương yêu từ phố núi hiền lành.

Có dịp đi du lịch Kon Tum, thăm Hợp tác xã thanh niên, du khách sẽ thấy ở hợp tác xã này lúc nào cũng đông đúc người đến kẻ đi. Tham quan Hợp tác xã, không chỉ là một chuyến đi để thưởng ngoạn, còn để hiểu hơn về cuộc sống hiện tại của người Kon Tum, luôn phấn đấu nỗ lực, tận dụng mảnh đất màu mỡ mình có để làm thêm giàu thêm đẹp cho xứ sở.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook