Đặt Tour: 0902 107 107

Hòn Cau - Một thế giới kỳ thú ở Côn Đảo

Cách đảo chính Côn Sơn chừng 8 cây số về hướng Đông Bắc, Hòn Cau thuộc một trong 16 hòn đảo ở Côn Đảo là điểm du lịch Côn Đảo được khá nhiều người biết tới. Nơi đây không chỉ gắn liền với lịch sử với 113 năm địa ngục trần gian thời chiến, mà còn là nơi của nhiều cảnh đẹp độc đáo.

Hòn Cau được xem là vùng đất đầu tiên khi những người Việt ở thế kỷ 14 đến khai hoang lập nghiệp. Hiện nay, đi du lịch Côn Đảo, đến thăm Hòn Cau khách du lịch còn thấy một di tích mang tên “xóm Bà Thiết” – tên của người phụ nữ Việt Nam đầu tiên sinh sống ở đây. Và cái tên Hòn Cau cũng từ đó, xuất phát từ những hàng cây cau mà Bà Thiết đem ra trồng. Đến nay, những hàng cau này vẫn xanh tốt. Bên cạnh đó, có truyền thuyết cho rằng Hòn Cau có liên hệ mật thiết với bãi Đầm Trầu một trong những bãi biển hoang sơ, đẹp bậc nhất tại Côn Đảo.

hon-cau-con-dao

Hòn Cau - Một thế giới kỳ thú ở Côn Đảo

Hòn Cau cũng là mảnh đất lịch sử, là nơi ghi dấu những tấm gương kiên trung của dân tộc Việt Nam. Nơi đây gắn liền với lịch sử 113 năm địa ngục trần gian, và Hòn Cau là một trong những hòn đảo trở thành nơi lao dịch khổ sai với hệ thống trại giam rất tàn khốc. Tại đây, vào những năm 1930 – 1931 cố thủ tướng Phạm Văn Đồng bị bắt giữ và đày ải, giam cầm cùng hàng ngàn tù chính trị khác.

Hòa bình lặp lại, Hòn Cau hôm nay từ mảnh đất đau thương trở thành mảnh đất yên bình, miền đất hứa cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Tại Hòn Cau, du khách sẽ được thỏa thích tìm đến những bãi biển đẹp cong cong hình cánh cung, cát vàng mịn níu chân, hai bên là những hàng cây phong ba, hàng dứa xanh ngắt. Không những thế, còn cả một thế giới đầy kỳ thú bên trong khu rừng liền kề biển ở Hòn Cau, là nơi của hàng trăm loài sinh vật sinh sống. Những trải nghiệm khám phá ở rừng rồi biển sẽ mang đến những cảm xúc tuyệt vời.

Tới Hòn Cau hôm nay còn là dịp để khách du lịch lặn ngắm những dải sản hô màu sắc, một thế giới lấp lánh dưới lòng đại dương. Ban đêm có thể xem rùa đẻ trứng, đắm mình trong không gian trong lành, bình yên đến lạ.

Hòn Cau đã và đang là điểm đến không thể thiếu với du khách khi đến với Côn Đảo. Hòn đảo nhỏ này cũng trở thành một trong những hòn đảo đẹp sánh ngang cùng nhiều hòn đảo khác của tổ quốc, mà du khách yêu biển đảo thích thú ghé thăm trong hành trình du lịch trong nước của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook