Đặt Tour: 0902 107 107

Hòn Bảy Cạnh của Côn Đảo - Nơi biển và rừng hòa quyện

hon-bay-canh-cua-con-dao-1Côn Đảo là một quần đảo với 16 hòn đảo bao quanh. Mỗi hòn đảo là một địa điểm du lịch Côn Đảo đầy thú vị. Những cái tên như Hòn Bà, Hòn Cau, Hòn Tre chắc chắn đã có trong lịch trình của nhiều du khách. Và một cái tên khác mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đến Côn Đảo của mình, đó chính là Hòn Bảy Cạnh.

hon-bay-canh-cua-con-dao

Hòn Bảy Cạnh ở Côn Đảo

Với nhiều du khách, đi du lịch đến Côn Đảo là một hành trình về nguồn, tìm hiểu những giá trị lịch sử được khắc dấu lại nơi nhiều chứng tích. Song, với du khách yêu thiên nhiên, Côn Đảo chính là thế giới tự nhiên hoang sơ giá trị nhất định phải khám phá, trong đó, một chuyến đi đến với Hòn Bảy Cạnh là điều không thể thiếu được. Hòn Bảy Cạnh là một trong hai hòn đảo lớn nhất trong hệ thống đảo của Côn Đảo. Hòn đảo này nằm ở phía đông của Côn Đảo và được che phủ bởi rừng nguyên sinh, cũng như hệ thống rừng ngập mặn xanh tốt. Điều kiện này đã là nền tảng làm giàu có hệ sinh vật trên đảo, chúng phát triển vô cùng phong phú với 882 loài thực vật, 150 loài động vật. Về tham quan khám phá Hòn Bảy Cạnh, một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến đây chính là lặn biển để khám phá thế giới san hô cùng nhiều loài cá, sinh vật biển. San hô ở Hòn Bảy Cạnh rất phong phú về chủng loại như dạng cành, dạng phiến, dạng bàn, và những loại này đều nằm trong sách đỏ Việt Nam. Bên cạnh đó, tài nguyên sinh vật biển ở Hòn Bảy Cạnh còn rất đa dạng với nhiều loài như bò biển, trai tai tượng, hải sâm, rùa xanh,…

Một đặc trưng khác ở Hòn Bảy Cạnh là hệ sinh thái rừng ngập mặn rất khác với nhiều nơi. Ở rừng ngập mặn này được hình thành nên nền thổ nhưỡng là những dải san hô chết và cát, nên khi thủy triều rút, du khách có thể đi bộ để khám phá những khu rừng ngập mặn này mà không sợ bị sình lầy. Sau một ngày dài khám phá Hòn Bảy Cạnh, hành trình về đêm cũng chờ đón với những điều lý thú không kém. Đó chính là việc du khách có thể khám phá đời sống của loài cua xe tăng, một loài cua nhút nhát chỉ có ở Côn Đảo. Cua xe tăng cũng là loài cua lớn nhất Việt Nam với mai dài 10 cm và đôi càng to với khả năng tự mọc lại khi gãy rất kỳ diệu.

Có thể nói, khám phá Hòn Bảy Cạnh là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị đối với bất kỳ du khách nào. Hòn Bảy Cạnh với hệ sinh thái giàu có của mình, thực sự  như một bức tranh tuyệt đẹp với rừng và biển quyện hòa vào nhau, mang đến cảm giác thư thái cho du khách. Có lẽ chính vì thế mà, đa phần du khách thực hiện tour du lịch Côn Đảo , đều mong muốn có thêm một lần trở lại nơi này, để tiếp tục khám phá tiếp những gì mình chưa kịp trải nghiệm hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook