Đặt Tour: 0902 107 107

Hòn Bà ở Côn Đảo – Hành trình khám phá những điều mới lạ

Hòn Bà là địa điểm du lịch Côn Đảo thường xuyên được nhắc tới trong các tour Côn Đảo. Đây là hòn đảo lớn thứ ba trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Đảo cũng là một điểm đến được nhiều du khách rất yêu thích khám phá, bởi hành trình dễ thực hiện và nơi có phong cảnh, cùng hệ sinh thái phong phú mang lại nhiều trải nghiệm khó quên.

Bạn có thể thấy hiện nay có nhiều đại lý du lịch hay các công ty du lịch tổ chức tour đến Côn Đảo thường xuyên và trong hành trình có ghé Hòn Bà để du khách tham quan khám phá. Hòn Bà có diện tích lên đến 576 ha, nối liền với Côn Đảo bằng Cửa Tử, nơi đây có vịnh Bến Đầm là nơi neo đậu của nhiều tàu thuyền ngư dân. Vì sao có tên gọi Hòn Bà? Là tại vì nó gắn với câu chuyện chúa Nguyễn Ánh muốn cầu cứu quân Pháp và gửi hoàng từ sang làm con tin, lúc này bà Phi yến can ngăn nên bị Nguyễn Ánh khép tội và đem giam bà vào một hang đá trên Hòn Bà.

hon-ba-con-dao

Hòn Bà ở Côn Đảo

Hành trình đến với Hòn Bà mang đến rất nhiều điều thú vị, tại đây du khách có thể tìm thấy cho mình những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp. Hòn đảo này còn là vùng đất của hệ sinhh thái rừng ngập mặn đa dạng với rất nhiều động thực vật quý hiếm. Hay tại đây du khách có thể tìm đến đỉnh Tình Yêu nơi nổi tiếng có hình thú giống như đôi nam nữ đang hò hẹn. Và nơi đây cũng có những con suối sát bên biển, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nói đến Hòn Ba, một trong những điều đầu tiên được bàn tới là tài nguyên rừng ở Hòn Bà. Nơi đây xuất hiện nhiều loài gỗ quý, hiếm, nhiều động thực vật đặc hữu như sóc đen, khỉ đuôi dài, kỳ đà, heo rừng, và hàng chục loài chim độc đáo.

Thứ hai, đến với Hòn Bà, du khách có thể thực hiện chuyến khám phá khu rừng ngập mặn nguyên sinh rất lý thú. Du khách có thể chọn cho mình hành trình đi bộ xuyên rừng phiêu lưu khám phá đến bãi Đầm Quốc. Tại đây du khách có thể tự do tắm biển, hoặc lặn ngắm những dài san hô lung linh sắc màu. Rồi chinh phục những đỉnh núi cao để ngắm toàn cảnh Hòn Bà mênh mông, kỳ vỹ.

Đến Côn Đảo hiện nay có hành trình du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm rất phổ biến. Trong các hành trình 3 ngày này, đều có những tour có điểm đến Hòn Bà. Đến thăm bạn sẽ thấy hành trình mở ra bao điều mới lạ. Hòn Bà không chỉ là nơi bạn có thể chinh phục thiên nhiên đầy thử thách, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp vô gia trong hành trình khám phá và nghe những câu chuyện mang đôi nét về lịch sử mà có thể bạn chưa từng nghe hay biết về trước đó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook