Đặt Tour: 0902 107 107

Hoang sơ, kỳ thú đầm Vân Long

Đầm Vân Long thuộc xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cách Hà Nội chừng 80km. Đây là điểm tham quan du lịch Ninh Bình khá nổi tiếng. Tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, vẫn giữ được nguyên nhiều vẻ hoang sơ kỳ thú, cùng với những cảnh đẹp của tự nhiên mà ai cũng khao khát được đến một lần.

Với diện tích lên đến 3500 ha, nơi đây có hàng nghìn động thực vật lưu trú và sinh trưởng. Nên nếu lần đầu đi du lịch đến với miền đất lành này, du khách sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp trên bề, dưới nước, kể cả trên vách đá rất nhiều sinh vật sinh sống. Trong đó, nổi bật là loài chim nước chuyên di trú vào mùa đông, cà cuống thuộc loại chân bơi quý hiếm đã đưa vào sách Đỏ và đặc biệt loài linh trưởng voọc quần đùi, đang có hiểm hoạ tuyệt chủng toàn cầu…

dam-van-long-1

đầm Vân Long

Ngồi lên chiếc thuyền nan để đi một vòng khám phá khu đầm hoang sơ, ta sẽ bắt gặp giữa những dải núi đá kỳ thú là những loài sinh vật lạ, dưới làn nước trong vắt phản chiếu cả bầu trời là những loài thủy sinh phong phú, và những lớp rong rêu xanh mượt màu ngọc. Cảm giác được luồn lách, vòng vèo trong những hang động nối tiếp nhau xuyên qua núi đá mát lạnh thì thật tuyệt vời, đôi khi ngay trước mặt là những con vooc vắt vẻo trên những cành cây.

Đến đầm Vân Long được hòa mình vào thiên nhiên cảnh sắc nơi đây thấy nhẹ lòng kì lạ. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng”, nên ngồi trên chiếc thuyền nan sẽ thấy mặt nước như chiếc gương khổng lồ, phẳng lặng lạ kì. Toàn bộ cảnh quan như một bức tranh thủy mặc hoàn hảo, đó là những núi đá vôi với những tên gọi đúng như hình dáng của nó như núi Cô Tiên, núi Mâm Xôi, núi Mồ Côi…

Trong các tour du lịch Ninh Bình, có thể dành một ngày để đi thăm thú đầm Vân Long, nhưng cũng có thể phải mất nhiều ngày mới khám phá hết nơi đặc biệt này. Nơi đây cũng đã được đầu tư xây dựng thành khu sinh thái Vân Long Resort nên là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook