Đặt Tour: 0902 107 107

Hoang sơ đảo Vĩnh Thực ở Quảng Ninh

Đảo Vĩnh Thực là một nơi còn khá hoang sơ, thuộc thành phố Móng cái, tỉnh Quảng Ninh. Là một hòn đảo nằm tách biệt, không được đầu tư phát triển du lịch, nơi có người dân sinh sống từ lâu nên Vĩnh Thực vẫn giữ được vẻ mộc mạc. Chính sự hoang sơ của Vĩnh Thực đã khiến nhiều nhiều du khách yêu thích những hành trình du lịch Quảng Ninh, quyết phải đến thăm đảo được một lần.

Mục lục
dao-vinh-thuc

đảo Vĩnh Thực

Đường đến đảo Vĩnh Thực không khó đi, du khách chỉ cần đi xe khách đến thành phố Móng Cái, rồi đón thuyền ra đảo là đến nơi, hành trình không có gì là thử thách cả. Đảo Vĩnh Thực có cư dân sống từ lâu nhưng còn khá hoang sơ vì ở đây chưa được đầu tư du lịch. Đến đảo Vĩnh Thực du khách phải liên hệ với nhà người dân ở đây để nghỉ qua đêm, chuyện này khá dễ vì người dân rất thân thiện, dễ mến và hiếu khách. Cũng bởi vì như thế nên việc đi lại trên đảo cũng sẽ khiến du khách bất ngờ. Nơi mà người dân sẵn sàng cho du khách lạ mượn xe để khám phá một vòng hòn đảo, mà chẳng cần phải lăn tăn điều gì.

Khám phá đảo Vĩnh Thực luôn mang lại cho du khách nhiều khoảnh khắc bất ngờ thú vị. Đảo Vĩnh Thực hoang sơ như thực như hư với những cung đường ngoằn ngoèo, uốn lượn với một bên là những đồi hoa sim tím, một bên là biển xanh biêng biếc.

Đảo Vĩnh Thực còn có nhiều bãi tắm với cát vàng, mịn như níu chân, nước biển trong xanh, mát rượi. Biển ở đảo Vĩnh Thực nổi tiếng dịu êm với những con sóng vỗ nhè nhè ngày đêm. Nên du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh của những đứa trẻ nhỏ thoải mái nô đùa với sóng. Đảo cũng là nơi có nhiều bãi đá, rạn đá nằm bên bở biển, được sóng xô, gió thổi ngàn năm tạo nên những hình thù rất thú vị. Đây cũng chính là địa điểm để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trên hòn đảo hoang sơ này.

Trên đảo Vĩnh Thực, bạn cũng sẽ được khám phá chinh phục ngọn hải đăng với nhiều cảm xúc lắng đọng, khi đứng trên ngọn hải đăng, phóng tầm mắt ra xa, bao trọn cả hòn đảo và biển xanh tít tắp.

Và cuối cùng, câu chuyện về đảo Vĩnh Thực, tất nhiên một điều không thể không kể đến trong hành trình khám phá điểm du lịch Quảng Ninh là những món ngon từ hải sản tươi sống được. Cư dân trên đảo sẽ chế biến cho bạn những món hải sản thật ngon, dân dã nhưng dư vị lại rất đậm đà khó quên. Hoặc chính bạn cũng có thể tự nấu nướng trên đảo hoặc nhờ người dân chỉ cho bạn cách nấu, để trải nghiệm trọn vẹn chuyến đi đầy ắp những điều lý thú trên đảo hoang sơ của vùng đất Móng Cái, Quảng Ninh này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook