Đặt Tour: 0902 107 107

Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Nhắc đến những hành trình du lịch Hà Giang, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay về những đồi núi điệp trùng, những cô gái vùng cao nở tươi nụ cười hồn hậu, chân chất. Nhưng ngoài vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, bạn sẽ còn phải say đắm với vẻ đẹp lãng mạn của mênh mông biển hoa tam giác mạch.

hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Hoa tam giác mạch là một loài họ nhà lúa. Nó được nảy lên từ mày lúa, mày ngô nên gọi là mạch. Hoa tam giác mạch lá có hình tam giác. Vì vậy, dựa theo hình lá và họ nhà lúa nên người dân đã gọi tên là hoa lúa mạch.

Ở Hà Giang, người dân trồng tam giác mạch để làm nguồn thức ăn dự trữ vào những ngày còn giáp hạt. Bột tam giác mạch thì ủ lên men để nấu rượu – một trong những món riêng của vùng làm say lòng du khách. Thân tam giác mạch vẫn có thể sử dụng để làm thức ăn nuôi gia súc. Cuộc sống vùng núi hiện nay so với thời trước đã sung túc hơn nhiều, thế nên có những gia đình khó khăn người dân mới trồng tam giác mạch để làm thức ăn, phần đông thì không ăn tam giác mạch nữa.

Tuy không làm thức ăn nhưng những cánh đồng tam giác mạch vẫn còn đó, trở thành điểm du lịch Hà Giang có sức hút mạnh mẽ đến khách du lịch. Bạn có tưởng tượng ra những cánh đồng ngút tầm mắt phớt hồng một màu tươi tắn. Màu hồng đặc trưng của loài hoa tam giác mạch đã níu chân du khách vào độ cuối tháng 10, đầu tháng 11. Nhất là những năm trở lại đây, khi hình ảnh những cánh đồng hoa tam giác mạch được nhiều người biết đến, nó đã khiến cho cánh đồng giản dị này trở nên thật nổi tiếng. Đến độ, cứ vào khỏang thời gian hoa nở, là du khách khắp nơi lại đổ xô đến Hà Giang để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ.

Hoa tam giác mạch có vòng đời khoảng 1 tháng. Ban đầu, hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là màu đỏ sậm. Vùng cao nào cũng có tam giác mạch, nhưng du khách vẫn thích nhất đến Hà Giang, vì ở đây tam giác mạch nở nhiều và đẹp. Thêm nữa, tam giác mạch ở Hà Giang màu hồng phớt rất đặc trưng.

Trên các triền đồi hay những cung đường uốn lượn, tam giác mạch lan tràn trải tấm thảm hồng. Du khách đến đây không ai có thể yên tay, mà không bấm ảnh liên tục. Những bức ảnh ghi lại dáng hoa, cánh đồng hoa đã làm dân phượt hay những tay săn ảnh say mê xao xuyến.

Có dịp đi tour du lịch đến Hà Giang đúng mùa hoa tam giác mạch nở, đến tận những cánh đồng tam giác mạch này, hứa hẹn sẽ để lại nơi bạn những cảm xúc tuyệt vời khó tả nhất. Những cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang không chỉ mang đến cho bạn một bộ ảnh tuyệt vời để làm kỷ niệm, hoa tam giác mạch còn khiến bạn nhớ lâu, nhớ hoài đến da diết hơn về một Hà Giang bình yên, còn nhiều hoang dại và rất thơ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook