Hồ tiêu Phú Quốc, hương liệu cho các món ăn ngon

ho-tieu-phu-quocHồ tiêu Phú Quốc nằm trong số những đặc sản Phú Quốc rất tiêu biểu và là món quà khá gọn gàng mà mọi du khách đều có thể mang về từ chuyến tham quan đảo ngọc của mình.

Trong các tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, hành trình tham quan của du khách thể nào cũng ít nhất một lần đi qua những vười tiêu bạt ngàn trên đảo. Phù hợp từ khí hậu đến thổ nhưỡng nên tiêu ở Phú Quốc cực kỳ xanh tốt và cho sản lượng lẫn chất lượng mà khó có vùng nào sánh được. Hồ Tiêu Phú Quốc rất đẫy hột, vỏ dày, cay nồng và cực thơm. Vào mùa thu hoạch, tiêu được hái từng đợt theo tỉ lệ chín của chùm tiêu và dựa vào đó chế biến thành tiêu đỏ, tiêu sọ, tiêu đen. Tiêu đỏ Phú Quốc chính là những hạt tiêu chín nhất khi thu hoạch, được chế biến theo một cách thức đặc biệt để giữ được màu đỏ của tiêu và vị ngon tinh chất nhất của những hạt tiêu chín đẫy. Loại tiêu này thơm cay nhẹ và hơi có vị chua, được dùng khá kén chọn khi chế biến món ăn vì hương vị đặc biệt của nó. Tiêu sọ thì có quy trình chế biến hơi khác, dù cũng từ tiêu chín hay già khi thu hoạch, nhưng loại này được bỏ vỏ vì thế không thơm bằng tiêu đỏ. So với tiêu đỏ và tiêu sọ thì tiêu đen Phú Quốc dường như phổ biến hơn cả. Được chế biến từ nguồn tiêu xanh đã già đủ, tiêu đen có vị cay nồng và thơm mạnh, rất thông dụng trong chế biến món ăn. Ngoài tiêu khô thông dụng mà ai cũng biết, hồ tiêu Phú Quốc còn được dùng tươi khi chế biến món ăn, có vị rất đậm và nồng nàn. Đôi khi tiêu tươi còn được ngâm giấm và nhiều người thích dùng vì có độ giòn và vị ngon rất đặc biệt. Hồ tiêu Phú Quốc, tuy giản vị vậy nhưng với sản lượng hơn 400 tấn tiêu hàng năm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và cả xuất khẩu, khiến mọi du khách khi ghé thăm đều không khỏi thán phục vì những đóng góp tuyệt vời của nó trong sự phát triển kinh tế bền vững của đảo ngọc.

ho-tieu-dao-phu-quoc

Hồ tiêu Phú Quốc có khá nhiều chủng loại

Vườn tiêu Phú Quốc từ lâu đã trở thành điểm du lịch khá hấp dẫn, nơi để lại cho du khách những dư vị không thể quên từ hương vị tiêu cay nồng đến những câu chuyện bình dị từ cuộc sống thường của nhà nông. Thảm tiêu xanh làm tươi mát hành trình tham quan của du khách và ẩn chứa trong đó là bao giá trị đáng quý làm cho cuộc sống con người thêm thắm nồng hơn.

Có thể bạn quan tâm
Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Đã đăng 11/12/2020

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020