Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Ly hồ nước đẹp Phú Thọ

Được gọi là điểm đến đầy tiềm năng của du lịch tỉnh Phú Thọ, Hồ Ly đã được các công ty tổ chức du lịch giới thiệu đến du khách cách đây vài năm. Tuy nhiên, ở thời gian ấy, hình ảnh Hồ Ly xuất hiện ấn tượng ngắn ngủi, rồi lại vụt trôi qua nhanh, chìm hẳn trong hàng tá những hành trình du ngoạn khác đang hấp dẫn du khách, bởi Phú Thọ ở thời điểm đó vẫn còn là điểm đến cũng còn ở mức “tiềm năng”.

So với thời điểm mới được giới thiệu, sau 2 năm, nhờ các bạn trẻ yêu khám phá thích thực hiện các tour mới như tour Phú Thọ, thích “sống ảo” nhưng lại thưởng ngoạn thật, Hồ Ly nói riêng và Phú Thọ nói chung, nay có dịp trở lại cùng du khách, qua những hình ảnh bắt mắt hơn. Nhất là Hồ Ly, ấn tượng với bất cứ ai có dịp ngắm ảnh, bởi màu xanh tuyệt hảo bao phủ như viên ngọc lưu ly đang tỏa sáng.

Hồ Ly – cái tên thú vị gợi nhiều tò mò

ho-ly

ho-ly

Thực đúng như thế, nói về điểm đến gợi ý trong các tour Phú Thọ 3 ngày 2 đêm là Hồ Ly, trước hết hầu như mọi người đều thắc mắc tại sao có cái tên là Hồ Ly. Hay họ thắc mắc, liệu cái tên Hồ Ly này có liên quan gì đến loài cáo 9 đuôi ranh mãnh trong các truyền thuyết.

Cũng khá thú vị khi nói về cái tên địa danh này, bởi nơi đây không gắn với truyền thuyết về cáo 9 đuôi nào cả, mà chỉ đơn thuần là người dân lấy tên một trong 2 khe nước hình thành hồ nước này để gọi tên mà thôi.

Hồ Ly – bức tranh thiên nhiên tuyệt vời của Phú Thọ

Hầu như ai yêu thiên nhiên, khi đi du lịch Phú Thọ 3 ngày 2 đêm trở lên, ít nhất đều phải một lần đứng ngắm cảnh đẹp của Hồ Ly. Hồ thủy lợi cực lớn này thuộc địa bàn thị trấn Yên Lập của tỉnh Phú Thọ. Hồ cung cấp nước tưới tiêu cho cả vùng nhờ sức chứa đến hơn 3 triệu m3 nước.

Chung quanh Hồ Ly là đồi núi trong đó có những rừng quế rừng keo rất tươi tốt. Màu xanh của núi đồi phản chiếu mặt nước hồ xanh trong và phẳng lặng, khiến cảnh quan rất dễ mê hoặc lữ khách, nhất là những ai nặng lòng với thiên nhiên.

Hồ Ly – điểm hẹn của tương lai gần

ho-ly-2

ho-ly-2

Giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống nông nghiệp của tỉnh, Hồ Ly với cảnh quan trữ tình thơ mộng của mình cũng được xem là điểm đến đầy tiềm năng cho ngành du lịch Phú Thọ. Dự kiến trong tương lai gần, khu vực Hồ Ly sẽ được đầu tư để phát triển thêm về du lịch sinh thái, ngoài lợi ích thủy lợi, cũng như nuôi trồng thủy sản.

Cũng như các điểm du lịch sinh thái khác, Hồ Ly trong tương lai cũng có thể cung cấp cho du khách xa gần nhiều hoạt động vui chơi giải trí như lướt ván, đi thuyền, leo núi, câu cá. Nơi đây cũng được dự kiến sẽ có các khu nghỉ dưỡng để phục vụ những du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng. Đồng thời, điểm đến Hồ Ly cũng được khai thác thêm kết hợp với các tour du lịch Phú Thọ thiên về tìm hiểu văn hóa địa phương. Thực hiện tour như thế, du khách có dịp khám phá đời sống văn hóa của bản làng dân tộc thiểu số sinh sống quanh khu vực Hồ Ly như bản làng dân tộc Dao, dân tộc Mường. Chính những điểm nhấn này sẽ góp phần tạo nên một hành trình khám phá thú vị, để du khách luôn nhớ về với nhiều trải nghiệm giá trị khi nhắc đến Hồ Ly.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook