Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ CK7 điểm nhấn giữa lòng Ninh Thuận

Ninh Thuận một tỉnh duyên hải miền Trung nổi tiếng với điểm đến du lịch Ninh Chữ, biển Cà Ná, với làng gốm Bàu Trúc, với nho đặc sản. Tuy nhiên ngoài những điểm đến này, còn khá nhiều cái tên ấn tượng khác như Hồ CK7 - một điểm đến lịch sử khá mới lạ ở vùng đất miền Trung này.

Cách thị xã Phan Rang-Tháp Chàm chừng 25km hồ CK7 thuộc địa bàn xã Nhị Hà, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Hồ CK7 vốn là một công trình thủy lợi, với dung tích 1,5 triệu m3, với diện tích mặt hồ rộng lên tới 30 ha, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên núi Chúa. Với người dân huyện Ninh Phước thì hồ là vị cứu tinh cho mùa màng vào những mùa khô tháng 3 và tháng 10.


ho-ck7-nui-chua

Hồ CK7


Theo hành trình du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận, khi đến thăm Hồ CK7, ấn tượng đầu tiên với những ai đặt chân đến đây là vẻ mênh mông của hồ nước ngọt này. Mặt hồ có đường kính chừng gần 80m, nước trong màu ngọc bích, phản chiếu mây trời trông rất đẹp mắt. Hồ CK7 như một điểm nhấn giữa lòng Ninh Thuận, một tỉnh vốn nổi tiếng hạn hán, nắng nóng quanh năm.

Nếu có dịp đến Ninh Thuận lần nào đó, thì bạn cũng nên làm một chuyến du ngoạn trên trên mặt hồ, để khám phá hết vẻ đẹp của công trình thủy lợi này. Với diện tích lên tới 30ha nên để dạo hết một vòng hồ thì chọn những buổi trời chiều râm mát, sẽ là tuyệt vời nhất. Khi đã thỏa thuê lướt trên dòng nước trong xanh, bạn có thể ghé xuồng ven hồ, nơi có nhiều vía đá nhấp nhô như những hòn non bộ được bàn tay thiên nhiên tạo thành rất bắt mắt, hẳn sẽ lưu lại được những bức hình rất đẹp và rất độc đáo.

Hồ CK7 cũng là nơi có hệ động thực vật phát triển rất phong phú. Với nguồn nước dồi dào, đây trở thành nơi cư ngụ của nhiều loài, được bảo vệ bởi nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên núi Chúa.

Nói đến hồ CK7, nếu không đề cập một chút về cái tên, có lẽ cũng sẽ là thiếu sót. Cái tên CK7 vốn gắn với lịch sử kháng chiến chống Mỹ của quân dân nơi đây. Lịch sử ghi lại, quân và dân đã 7 lần di chuyển tìm địa điểm lập căn cứ che giấu lực lượng, để vừa phòng thủ vừa tiến công, sau cùng đã chọn và dừng chân ở đây đặt tên là căn cứ CK7. Thế mới biết, hồ nước này không chỉ có lợi ích cho nông nghiệp, cho phát triển kinh tế, còn là thắng cảnh để tham quan, mà còn là một dấu ấn mang tính lịch sử, mà không ai dễ lòng quên được.

Ngày nay, cùng với việc giới thiệu nhiều cảnh quan địa phương để du khách đến du lịch khám phá, thì hồ CK7 đã không còn là điểm đến lạ lẫm với du khách nữa. Vẻ đẹp mộc mạc cùng với hệ sinh thái phát triển ở đây, cũng biến hồ CK7 trở thành một điểm du lịch sinh thái khá hấp dẫn, mà ngay chính người dân địa phương cũng thêm trân trọng, chứ không còn coi hồ chỉ như một hồ chứa nước thông thường mang tính phục vụ duy nhất cho nền kinh tế nông nghiệp như trước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook