Đặt Tour: 0902 107 107

Bãi biển Cà Ná, thăm bãi tắm tiên tại Bình Thuận

Với các tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm hay các tour du lịch Phan Thiết truyền thống khác, Biển Cà Nà Bình Thuận rất ít khi được nhắc tới, dù bãi biển nơi đây được ví như nàng tiên cá đang ngủ quên trong bức tranh biển tuyệt vời của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Có lẽ đa phần các tour du lịch Phan Thiết tập trung ở khu vực Mũi Né – Hòn Rơm thuận tiện hơn nên chưa có nhiều chương trình tham quan đến biển Cà Ná xinh đẹp, ngoại trừ các tour kết hợp tham quan cả Bình Thuận lẫn Ninh Thuận. Tuy vậy với những người yêu biển, có thể nhận thấy nơi họ luôn dành cho biển Cà Ná một tình cảm rất đặc biệt. Được xem là ranh giới tự nhiên của Ninh Thuận và Bình Thuận, bãi biển Cà Ná có vị trí dễ được thu vào tầm mắt của du khách, bởi theo những hành trình dài bằng ô tô từ Sài Gòn ra Nĩnh Chữ, Nha Trang hay theo chiều ngược lại đều đi qua bãi biển này. Trong không gian thiên nhiên hoang sơ chưa bị ngành du lịch chi phối nhiều, theo quốc Lộ 1A qua bãi biển Cà Ná, du khách sẽ thấy chỉ có tiếng sóng biển xô bờ như những khúc tâm tình du dương khá ấn tượng, vài nhà hàng giản dị nằm bên đường ngày đêm hứng gió biển, con đường thanh vắng thỉnh thoảng có những chiếc xe lao vút qua...vạn vật khiến cho quanh cảnh ở đây trở nên khá tĩnh lặng và trầm lắng. Dừng chân để ngắm biển Cà Ná, mỗi khoảnh khắc đều có một chút đặc biệt khác lạ. Biển xanh đến tận chân trời một màu ngọc bích, óng ánh khi nắng cao quá đầu và lại trở về trầm ngâm bởi một màu lục biếc khi hoàng hôn buông xuống. Bao con sóng bạc trườn dài trên những dải cát màu ngà tinh mịn, rồi lại cuộn mình lùi lại khơi xa tan dần trong biển nước mênh mông. Ngay cạnh biển là núi đồi nhấp nhô, cỏ cây xanh thẫm một màu tươi tốt, thỉnh thoảng lại rung mình xòe tán lá đùa nghịch trong gió. Sự thoáng đãng, mát trong của không khí nơi rừng xanh lẫn biển cả hòa quyện trong nhau thành một không gian sống trong lành thanh mát đến lạ lùng.


bien-ca-na-binh-thuan

Bãi biển Cà Ná, Bình Thuận.


Nàng tiên cá ngủ quên là thế, Biển Cà Ná Bình Thuận hãy còn lặng yên trong vẻ đẹp hoang sơ chưa hẳn tỉnh thức, nhờ đó mà du khách mới có cơ hội để thưởng ngoạn hết cái tinh khiết của thiên nhiên khi chưa bị bàn tay của con người can thiệp nhiều. Thế mới hiểu tại sao những người yêu du lịch lại dành cho biển Cà Ná một tình cảm thân thương đến vậy trong vô số các điểm đến du lịch Phan Thiết khác – sự trìu mến mà du khách chỉ có thể hiểu rõ được chỉ khi một lần dừng chân ghé thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook