Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Gia Lai, ghé thăm Hồ Ayun Hạ

Vào đầu năm 1994, khi dòng sông Ayun được chặn lại để xây dựng công trình thủy điện Ayun Hạ, đó là cũng là thời điểm hồ Ayun Hạ được hình thành. Đây là khởi điểm để du khách bắt đầu có dịp thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt vời, của một điểm du lịch Gia Lai ấn tượng giữa mênh mông đại ngàn.

ho-ayun-ha

Hồ Ayun Hạ

Hồ Ayun hạ nằm trên sông Ayun, trải mình giữa đôi bờ rừng nguyên sinh thơ mộng. Lúc vui tươi thì hồ Ayun uốn lượn vòng vèo như trêu ngươi du khách, lúc hờn dỗi thì phình to thân người để tạo dáng, thêm sự hùng vĩ trước tầm nhìn người tham quan.

Hồ Ayun Hạ là một hồ nước nhân tạo nhưng có vẻ đẹp không kém cạnh những hồ nước tự nhiên. Với chiều dài hơn 20 km, độ sâu giữa lòng hồ hơn 20 m, hồ Ayun Hạ có mặt dọc theo suốt các bản làng dân tộc, kéo dài đến tận huyện Mang Yang. Có dịp đi tour du lịch Gia Lai dài ngày, ghé thăm Ayun Hạ, du khách cứ từ từ mà tận hưởng nét đặc sắc của điểm đến này. Bởi chỉ 1 hay 2 ngày thì du khách khó lòng mà hiểu hết tấm lòng Ayun Hạ.

Hồ Ayun hạ ngoài việc cung cấp nước tưới tiêu cho vùng, nước hồ còn là môi trường trù phú cho nguồn thủy năng của nhà máy điện Ayun Hạ. Đặc biệt, dưới hồ thì thủy sản thỏa sức tung tăng, trên hồ thì người ta tận dụng biết bao nhiêu là loại hình du lịch như thể thao dưới nước, tàu thuyền phục vụ khách tham quan…

Vừa ngao du bằng thuyền trên mặt hồ Ayun Hạ, du khách vừa có thể tận hưởng không khí trong lành, tươi mát của khí hậu vùng núi Tây Nguyên. Mặt hồ thì xanh trong vắt, hàng cây cối hai bên cũng nghiêng mình xanh mát, soi bóng xuống mặt hồ như làm vương vấn lòng người đến. Khi chưa tỉnh giấc với cảnh đẹp hữu tình, du khách đã có thể xuôi đến ngã ba huyện Chư Sê, để lạc vào bình nguyên với đồng nước bao la của trung tâm huyện Ayun Pa. Ngoảnh đầu lại là hồ Ayun Hạ đang vẫy chào với dáng vẻ thật hiền hòa tươi tắn.

Hành trình khám phá hồ Ayun hạ, còn mang lại cho du khách nhiều khoảng khắc trầm lắng khó quên, trong hương vị nồng nàn thơm mới của những món ngon địa phương giản dị, chế biến từ cá chép, cá mè, cá lăng, cá thát lát. Để rồi sau này, mỗi khi dùng một miếng cá ngon, du khách lại không khỏi bồi hồi nhớ đến hành trình du lịch Gia Lai nhiều kỷ niệm, nhớ về hồ Ayun Hạ nồng nàn da diết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook