Đặt Tour: 0902 107 107

Hấp dẫn 3 món đặc sản nổi như cồn của Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc hôm nay chúng ta sẽ không nói đến phong cảnh hay những món ăn ngon nữa mà đó sẽ là 3 cái tên vô cùng nổi tiếng mỗi khi nhắc đến Phú Quốc: nước mắm, tiêu và ngọc trai. Những thứ dù rất gần gũi nhưng lại là đặc sản du lịch trứ danh của Phú Quốc.

Ngọc trai

Ngọc trai Phú Quốc là cái tên được nhiều người ưa chuộng trong giới trang sức. Những viên ngọc trai chất lượng và tuyệt đẹp là món quà tuyệt vời nhất mà Phú Quốc mang đến cho du khách. Ngọc trai ở đây có nhiều loại khác nhau cùng với đó là màu sắc cũng đa dạng nên du khách có nhiều sự lựa chọn. Đeo những viên ngọc trai trên người như một cách để thể hiện sự sang trọng, quý phái. Ngọc trai được làm thành các trang sức như bông tai, vòng cổ, lắc tay… Nếu đến Phú Quốc bạn có thể ghé Dương Đông, cảng An Thới, các khu chợ đêm hay các cơ sở sản xuất ngọc trai để mua ngọc. Không chỉ cho riêng mình mà quà ngọc trai cho người thân cũng rất có ý nghĩa.

ngoc-trai-phu-quoc

Những viên ngọc trai lấp lánh

ngoc-trai-phu-quoc-11

Ngọc trai được làm thành nhiều loại trang sức khác nhau

Ở Phú Quốc có rất nhiều những cơ sở sản xuất ngọc trai, từ những cơ sở của người Việt đến những cơ sở do người nước ngoài. Bạn có thể đến các cơ sở này để tham quan. Hàng năm các khu cơ sở sản xuất ngọc trai đón rất nhiều lượt khách đến tham quan. Du khách sẽ được chứng kiến quy trình nuôi cấy ngọc trai cũng như chính tay chạm vào những viên ngọc quí giá.

Tiêu Phú Quốc

Tiêu Phú Quốc là đặc sản nổi tiếng của đảo ngọc. Năm 2013, Tổ chức Kỉ lục Châu Á đã bình chọn tiêu Phú Quốc là một trong tám đặc sản quà tặng của Việt Nam. Chính vì vậy mà về sau nhiều du khách du lịch Phú Quốc luôn mua tiêu về làm quà. Vậy điều gì làm cho những hạt tiêu Phú Quốc khác biệt và nổi tiếng như vậy.

dac-san-tieu-phu-quoc

Hồ tiêu cũng là một loại đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc

Có thể nói chính vị ngon của tiêu Phú Quốc đã làm nên danh tiếng.  Tiêu ở đây đặc biệt thơm, vị cay nồng, ngon hơn nhiều ở các tỉnh miền Đông. Một phần khác là do thổ nhưỡng ở Phú Quốc đã giúp trồng được loại tiêu ngon. Những người trồng tiêu cũng rất ít sử dụng phân hóa học nên tiêu rất sạch. Hơn nữa, ở Phú Quốc có nhiều loại tiêu khác nhau như tiêu đen, tiêu đỏ, tiêu sọ. Được thu hoạch thành đợt, lựa chọn kĩ càng và qua nhiều quy trình để làm ra những hạt tiêu chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Để biết thêm về tiêu Phú Quốc, du khách có thể đến tham quan các vườn tiêu xanh tốt trĩu hạt ở đây.

dac-san-tieu-phu-quoc-2

Tiêu Phú Quốc nổi tiếng bởi chất lượng hơn hẳn các vùng khác

dac-san-tieu-phu-quoc-1

Du khách còn có thể tham quan các vườn tiêu xanh tốt khi du lịch Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Nổi tiếng nhất trong số những đặc sản của Phú Quốc phải kể đến chắc chắn là nước mắm Phú Quốc. Đến Phú Quốc mà không mua chai nước mắm thơm ngon của đảo ngọc về cho cả nhà thưởng thức thì đúng là thiếu xót. Nước mắm Phú Quốc là món quà đến từ tự nhiên kết hợp lao động của con người tạo thành. Từ những con cá cơm tươi ngon ngoài đại dương sau khi đánh bắt về qua nhiều qui trình phức tạp từ làm sạch đến ướp muối rồi   ủ chụp trong các thùng nước mắm to lớn. Tất cả cái tâm, sự tỉ mĩ cùng kinh nghiệm lâu đời để làm ra những giọt nước mắm chất lượng nhất.

dac-san-tieu-phu-quoc-3

Những giọt nước mắm Phú Quốc thơm đã có truyền thống từ lâu đời

nuoc-mam-phu-quoc

Các thùng nước mắm để sản xuất ra nước mắm Phú Quốc tuyệt ngon

Sự hấp dẫn của nước mắm Phú Quốc đến từ sự khác biệt. Màu nước mắm ở đây có màu vàng cánh gián đặc trưng và hơn nữa là màu vàng tự nhiên chứ không hề pha phẩm màu nên không phải lo về vấn đề an toàn. Vị nước mắm mặn nhưng lại ngọt, thơm nồng và đậm đà do được ủ trong thời gian dài. Dù là qua bao năm tháng nhưng nước mắm Phú Quốc vẫn luôn chứng tỏ mình xứng đáng là một đặc sản hàng đầu của Phú Quốc.

Bạn nghĩ sao về top 3 đặc sản làm quà của Phú Quốc? Dĩ nhiên là quá tuyệt để mua về làm quà cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch Phú Quốc phải không nào!

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook