Đặt Tour: 0902 107 107

Hang Thủng – Điểm tham quan Hà Giang độc đáo

hang-thung Du lịch Hà Giang luôn là những hành trình đầy hấp dẫn đối với du khách, với những điểm đến độc đáo như Hang Thủng. Hà Giang như được bàn tay của thiên nhiên nhào nặn nên những địa danh đẹp mê hồn. Trong số đó có Hang Thủng, một trong những tuyệt tác của Hà Giang mà du khách phải ghé đến chiêm ngưỡng. Điểm đến tọa lạc trên địa bàn xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Hang Thủng được gọi là một trong những điểm du lịch Hà Giang độc đáo bởi bí cung của những thạch thủy, nhũ đá lộng lẫy nhất hệ thống hang động ở Hà Giang. Hang Thủng bí ẩn đến mức giấu đi vẻ đẹp trầm tích của mình, mà đến nay chưa ai biết được niên đại của hang.

hang-thung-ha-giang

Hang-Thủng - Hà-Giang

Hang tạo ấn tượng đầu tiên với du khách bằng khối đá trải dài, mắc dọc theo triền núi. Dù trên tường đá của hang không có một câu chữ nào mời gọi du khách nhưng chỉ cần đứng trước cửa hang là có thứ sức hút thần kỳ nào đó khiến du khách nhất định phải đặt chân vào trong khám phá. Mở đầu hang Thủng là các góc tối tịch mịch, thách thức sự điều tiết thị lực ở mức cao của du khách để có thể nhìn ra hình dạng đường đi. Nhưng hang Thủng không hề nguy hiểm, sự tĩnh mịch của hang là để dẫn đường cho du khách đến với các thạch nhũ tự nhiên, quý giá trong hang động.

Đi thêm vài chục, vài trăm bước cách cửa hang là du khách đã có thể tận tay tận mắt chiêm ngưỡng các thạch nhũ, thạch thủy của hang Thủng. Hệ thống các thạch nhũ, thạch thủy có sức sống đến mức như con thác đổ ập xuống mặt đất nhưng rồi dừng lại và hóa đá trước mặt người xem. Thạch nhũ, thạch thủy sẽ càng thêm lung linh khi được ánh sáng hắt vào. Từng khối đá đẹp như khối pha lê bị lãng quên trong lòng hang tối.

Đó chưa phải là điểm kết thúc của hang Thủng, tận sâu bên trong hang còn có những giếng trời trong vắt, làm du khách cứ tưởng đây là chốn dừng chân của những vị khách trời.

Qủa thực hang Thủng là một kiệt tác của thiên nhiên. Có dịp du lịch khám phá Hang Thủng, du khách sẽ được trải nghiệm thế nào về một định nghĩa của cái đẹp tuyệt vời của thiên nhiên. Một vẻ đẹp của sự thoát tục, của điều bí hiểm và còn có chút phảng phất nét tâm linh ai cũng cảm nhận nhưng thực khó diễn tả hết bằng lời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook