Hang Rái Ninh Thuận – Vẻ đẹp đầy men say

hang-rai-ninh-thuan-1Bất cứ ai quan tâm đến điểm du lịch Ninh Chữ nổi tiếng là  Núi Chúa hay Vịnh Vĩnh Hy đều ít nhất một lần được nghe về Hang Rái. Được xem như trung điểm cân bằng vẻ hùng vỹ của núi rừng và vẻ mênh mông của biển, Hang Rái có sức lôi cuốn lạ kỳ mà khá nhiều du khách đã từng vô tình bỏ lỡ.

hang-rai-ninh-thuanTrong các tour du lịch Ninh Chữ, hầu như mọi người đều đặt tâm điểm chú ý vào Bãi Biển Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy, sau này là Núi Chúa, Biển Bình Tiên mà bỏ qua một điểm đến tuyệt vời là Hang Rái. Có lẽ vị trí và cũng có thể là những khoảnh khắc đặc biệt giúp Hang Rái gây sự chú ý với du khách lại rơi vào những thời điểm không phù hợp, thế nên cái đẹp đến lạ kỳ của Hang Rái không đến được với nhiều người. Có người ví Hang Rái là bức tranh tuyệt mỹ của thiên nhiên, có người cho rằng nơi này có vẻ đẹp dễ khiến người ta phải ngỡ ngàng,..song dù là nhận xét nào, bạn cũng khó có thể hình dung hết khi không đích thân đến thăm nơi này. Với cấu trúc những lớp đá chồng lên nhau tạo thành nhiều hang nhỏ, khu vực này lại có rái sinh sống nhiều nên cái tên Hang Rái đã ra đời một cách mộc mạc như vậy. So với cái tên có vẻ dân quê giản dị ấy, không có nhiều người biết rõ tiềm ẩn trong nó là một vẻ đẹp có thể cho người ta phải say đắm mê mẩn. Cứ như một cô gái quê trông bình dân nhưng lại sở hữu vẻ đẹp vừa nhu mì vừa quyến rũ, bạn chỉ cảm nhận hết vẻ đẹp thật sự khi có đủ thời gian để ngắm nhìn. Có người cho rằng bình minh ở Hang Rái là đẹp nhất vì khi mặt trời lên, cứ như trải đều từng tia nắng nhẹ nhàng đến vàng óng khắp biển trời và làm sáng cả những vùng biển đầy san hô rực rỡ. Có người lại khẳng định, hoàng hôn tại Hang Rái mới là cảnh đẹp tuyệt vời nhất, khi cả vùng biển Hang Rái như nhuốm trọn vẹn ráng chiều là là trên mặt sóng, rồi chuyển màu hồng rực sang đỏ gạch đến muốn cháy lòng. Tuy vậy có những người lại yếu thích cảm giác chinh phục biển một cách rất khác, với những giờ ẩn nấp nơi hang đá, ngắm thiên nhiên vạn vật chuyển đổi không ngừng nghỉ một cách kỳ thú suốt ngày đêm. Và cũng có những người ghi nhận trong ký ức mình những giây phút sảng khoái nhất, khi cùng người dân chinh phục biển vàng, đánh cá, bắt rái,…rồi thưởng thức chúng một cách dân dã nhưng sao tựa chừng thưởng thức cao lương mỹ vị ở trên đời. Dẫu có là tâm trạng nào hay cảm nhận gì, Hang Rái như một bức tranh phong cảnh sống động đầy phép màu, có thể biến hóa cảnh đẹp của nó theo niềm hứng khởi và sự phong phú những tâm hồn dành tình yêu đặc biệt của mình cho thiên nhiên. Không xa Hang Rái, còn có phong cảnh khác khá trầm tiếng nhưng cũng dễ khiến du khách đứng lặng để ngắm nhìn là   Hòn Rái. Điểm đến này đều không dễ bị bỏ qua với bất cứ ai có dịp đến thăm Hang Rái.

Các công ty tổ chức tour du lịch ngày nay, tuy tổ chức tour nhiều đến Ninh Chữ Ninh Thuận nhưng những hành trình đặc biệt đến Hang Rái thì không có nhiều. Hầu như du khách đến với Hòn Rái phần lớn đều là tự tìm đến qua lời của dân địa phương, hoặc cùng tập thể nhóm bạn của mình tự tổ chức để đến thưởng ngoạn. Một khía cạnh nào đó, không phổ biến quá với du khách cũng có điểm lợi của nó bởi nét hoang sơ bình yên sẽ không bị phá vỡ. Dẫu cho điều này thật thiệt thòi cho những người yêu biển, song sự trầm lặng lại là một trong những điểm nhấn tuyệt hảo, góp phần làm cho Hang Rái đẹp đến quyến rũ một cách lạ kỳ như nó đang sở hữu

Có thể bạn quan tâm

Cầu Cao Lãnh, biểu tượng của xứ hoa sen Đồng Tháp

Cầu Cao Lãnh, biểu tượng của xứ hoa sen Đồng Tháp

Đã đăng 20/05/2019

Trải nghiệm một ngày cực thú vị tại Làng Bè Bến Tre

Trải nghiệm một ngày cực thú vị tại Làng Bè Bến Tre

Đã đăng 18/05/2019

Rủ nhau check in Hồ Tà Pạ An Giang - Ngọc thiêng giữa đại ngàn

Rủ nhau check in Hồ Tà Pạ An Giang - Ngọc thiêng giữa đại ngàn

Đã đăng 17/05/2019