Đặt Tour: 0902 107 107

Hang động Tràng An

Đến với du lịch Ninh Bình, du khách không thể bỏ lỡ một lần khám phá hang động Tràng An. Là một trong những hang động đẹp của đất nước, đến thăm hang động Tràng An, bạn có thể để khám phá những quần thể núi đá, hang động xuyên thủy được ví như một Hạ Long thứ hai.

hang-dong-trang-an

Hang động Tràng An

Tràng An là điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng, nằm cách Hà Nội hơn 80km. Khu du lịch sinh thái này có diện tích nằm ở cả 2 huyện Gia Lư, Gia Viễn và một phần thành phố Ninh Bình. Quần thể núi đá, hang động này có diện tích khoảng hơn 1 ngàn ha với 31 thung nước và 48 hang động xuyên thủy có tổng chiều dài khoảng 20 km.

Uốn lượn dưới chân những dãy núi đá vôi, quanh các rừng nguyên sinh và rừng lau, phong cảnh sơn thủy hữu tình đã tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách đến Tràng An rất thích thú các chuyến hành trình tham quan bằng thuyền chèo tay. Qua các hang động, bạn sẽ trải nghiệm được cảm giác thích thú, hồi hộp khi tiến sâu vào hang động. Có những khúc, hang động chỉ có bề ngang khoảng 3m. Cảm giác bó gọn ấy như đưa ta vào chuyến thám hiểm đầy bí ẩn mà không biết có gì ở phía trước xuất hiện.

Đến Tràng An muốn đi thuyền rất dễ dàng. Trên 300 thuyền nhỏ phục vụ du khách tham quan. Đa phần họ là người dân địa phương hiền lành mến khách. Họ học, nhớ về lịch sử về những chuyện kỳ thú, thi vị liên quan đến từng hang động bạn đang tham quan. Như một hướng dẫn viên du lịch không chuyên nghiệp nhưng đầy nhiệt tình, họ sẽ kể bạn nghe về sự tích, cảnh đẹp nơi đây.

Bạn có thể chọn ghé thăm hang Địa Linh – hang Tối – hang Sáng; hang Nấu Rượu với những nguyên bản nhũ đá tuyệt đẹp và từ đây bạn có thể đến được đền Trần; Hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt, hang Seo, hang Sơn Dương có nhũ đá màu trắng muốt hay màu xanh ngọc hay hàng Khống với tích 7 trung thần tuẫn tiết theo vua Đinh Tiên Hoàng khi băng hà và người ta đã trồng một cây thị để tưởng nhớ. Cây thị nay đã ngàn tuổi, sum suê quả. Đặc biệt quả thị trên một cây lại có 2 hình dáng khác nhau. Quả to tròn có hạt và quả dẹt không hạt. Quả dẹt được dùng để cúng trên bàn thờ 7 vị quan trung thần.

Và còn rất nhiều hang động khác nữa mà mỗi hang động sẽ mang đến cảm giác khác lạ cho bạn. Hãy đi du lịch đến Ninh Bình khi bạn có dịp, để thăm Tràng An, trải nghiệm một hành trình khám phá tuyệt vời hệ thống hang động ở đây, cũng như chiêm ngưỡng các cảnh đẹp mà tạo hóa đã ban cho vùng đất Ninh Bình tươi đẹp này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook