Đặt Tour: 0902 107 107

Hang Đầu Gỗ Vịnh Hạ Long, bức tranh kỳ thú dưới ánh mặt trời

hang-dau-go-ha-longMỗi hang, động ở vịnh Hạ Long đều mang những cái tên và truyền thuyết đặc biệt. Đi tàu du lịch Hạ Long có thể nhận ra nhiều sự thú vị và khác biệt không hề giống nhau giữa mỗi hang, động và Hang Đầu Gỗ vịnh Hạ Long cũng là một trong những cái hang độc đáo như vậy.

Theo truyền thuyết kể rằng, hang Đầu Gỗ tại vịnh Hạ Long có từ thời kháng chiến chống quân Mông Nguyên. Thời gian đó, Trần Hưng Đạo đã cho đóng nhiều cọc gỗ lim. Cho đến nay con sót lại các mẩu gỗ trong hang nên được gọi là Hang Đầu Gỗ. Hang Đầu Gỗ nằm ở đảo Đầu Gỗ. Hang Đầu Gỗ có cấu trúc chính 3 ngăn. Cửa hàng cao khoảng trăm mét. Ngăn phía ngoài có hình vòm cuốn để đón ánh sáng tự nhiên. Trần hang có nhiều măng đá và nhũ đá kết hợp với ánh sáng bên ngoài để có bức tranh ánh sáng kì thú nhất. Theo trí tưởng tượng của từng người, nơi có hình chú sư tử con, nơi có hình cả một đàn voi đang kiếm ăn. Tới ngăn thứ hai, ánh sáng chiều vào ít hơn, tạo lên sự long lanh, kết hợp với chùm hoa đá lúc ẩn lúc hiện. Tới ngăn thứ ba, lòng hang mở rộng hơn, ánh sáng trở nên ít hẳn. Đến tận cùng hang, có một cái giếng nước ngọt. Xung quanh vẫn là những khối đá được kết hình tùy theo tưởng tượng như một trận đánh với gươm giáo, với kẻ xung trận, người lại giáo mác.

hang-dau-go-vinh-ha-long

Một góc hang Đầu Gỗ Vịnh Hạ Long

Hang Đầu Gỗ là địa điểm tham quan Hạ Long đầu tiên ở ngay đảo Đầu Gỗ. Khác với nét hoành tráng của động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ lại gây ấn tượng với khách tham quan bởi vẻ hoang sơ và tĩnh mịch, nhiều cột đá, các măng đá nhỏ, cao vút.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook