Đặt Tour: 0902 107 107

Suối Tiên Mũi Né, vẻ đẹp độc đáo

kham-pha-suoi-tien-mui-neSuối Tiên Mũi Né Phan Thiết có lẽ là điểm du lịch Phan Thiết đã quá nổi tiếng mà hầu như mọi du khách đều biết tới, dù đã ghé thăm thành phố biển này hay chưa.

Không chỉ những những hành trình nghỉ dưỡng dài ngày nơi Mũi Né, mà các chương trình du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm, 2 ngày 1 đêm… đều không thiếu điểm đến Suối Tiên Mũi Né bởi cảnh quan khá kỳ thú và đặc biệt của nơi này. Suối Tiên thực chất là một khe nước nhỏ còn gọi là Suối Tre nằm cạnh Hòn Rơm và khuất sau những đồi cát lừng lững. Dòng suối này cùng quang cảnh của nó làm cho biết bao du khách không khỏi trầm trồ đến ngạc nhiên vì sự lạ lẫm và độc đáo của thiên nhiên mà ít nơi nào có được. Nơi sâu nhất của suối, dòng nước cũng chỉ ngập đến đầu gối người, dòng cát đỏ từ trên triền cát bên thành suối như những dòng nước tuôn đổ,cộng với nền cát ở lòng suối tạo thành một bức tranh thiên nhiên đỏ gạch quanh năm không thay màu. Một điều thú vị nữa là các cột cát bị nước xói mòn, hình thành những khối thạch nhũ mà bao người cứ ngỡ nó là nhũ đá. Đứng từ trên cao nhìn xuống, Suối Tiên đúng như cái tên của nó vừa mang nét độc đáo của thiên nhiên, vừa đượm nét kỳ bí như miền đất thần tiên kỳ ảo trong thế giới cổ tích. Thế giới kỳ ảo này mỗi mùa lại thêm phần thi vị và khác lạ khi được tô điểm thêm bởi chút nắng hè chói chang có vài rặng dừa rũ bóng, hay những cánh hoa dại mỏng manh khoe mình trong tiết xuân rất dịu dàng.

suoi-tien-mui-ne

Một đoạn suối Tiên Mũi Né

Có những tour du lịch đến Phan Thiết, đôi khi chẳng chờ các công ty điều hành du lịch tổ chức, du khách đã tự mình đến khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp lạ lùng của Suối Tiên Mũi Né hàng nhiều giờ liền. Nhiều người cho rằng, cũng có chút đặc điểm giống Đồi Cát Bay Mũi Né, vẻ đẹp của Suối Tiên cũng rất sống động và thay đổi bở nhiều tác động. Sự thay đổi ấy khiến người ta cảm tưởng như dòng suối này đang sống và sống một cách bền bỉ lặng lẽ, đầy bí ẩn trong lòng tự nhiên của biển trời Phan Thiết Mũi Né luôn nhộn nhịp.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook