Đặt Tour: 0902 107 107

Hải sản khô Hạ Long

Mua sắm khi đi du lịch là một thú vui của rất nhiều du khách. Trong tour Hạ Long, du khách sẽ thấy rất nhiều mặt hàng được bày bán làm quà kỉ niệm, các sản vật đại phương rất đặc trưng. Trong các sản phẩm ấy, Hải sản khô là một món quà không thể bỏ qua làm quà cho gia đình và người thân.

Đặc sản Hạ Long nổi tiếng với các sản phẩm từ biển với đa dạng các loại hải sản phong phú và độc đáo, tươi có, khô có. Mang nét đặc trưng riêng, hải sản khô Hạ Long luôn được du khách lựa chọn bởi giá cả hợp lý lại chất lượng và sự tiện dụng và bảo quản. Nói đến hải sản khô nơi đây có rất nhiều cho du khách lựa chọn, nhưng trong đó có 3 sản phẩm chính là mực khô, sá sùng khô và chả mực.


hai-san-kho-ha-long

Hải sản khô Hạ Long


Mực khô ở đây có giá bán tùy theo chiều dài con mực, dao động trong khoảng từ 600 đến 700 nghìn đồng / kg. Để có mực khô, người ta phải đi đánh bắt từ biển lên, sau đó cắt banh con mực ra, lấy ra hết cơ quan phủ tạng, nang mực, rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng. Vậy là có món mực khô ngọt dai đặc biệt, đậm đà vị biển.

Đắt đỏ nhất trong hải sản Hạ Long là sá sùng khô, có giá bán từ 4 triệu đến 5 triệu/ kg. Có giá thành khá cao như vậy bởi công đoạn chế biến sá sùng phức tạp và hiếm. Để có món sá sùng ngon người dân phải đi bắt ở vùng đầm khi thủy triều xuống, đem về chế biến ngay. Công đoạn đi bắt và chế biến sá sùng là cả một hành trình thú vị. Để có sá sùng khô, phải đem rửa những con sá sùng tươi bằng cách vót nhọn đôi đũa rồi lộn cả con lên, rửa sạch một lần nữa rồi phơi khô bằng cách hong khô trên bếp than củi hoặc than đá, hoặc đem rang khô đến chín vàng là được.

Món ăn được biết đến nhiều nhất ở Hạ Longlà món chả mực nức tiếng, đương nhiên rất nhiều du khách lựa chọn chả mực làm quà cho chuyến đi. Du khách nên mua chả mực giã tay vì nó được làm từ mực nguyên chất với bí quyết ướp gia vị riêng, rất thơm và giòn. Giá thông thường khoảng từ 330.000 đến 400.000 đồng / kg là du khách có thể đem về làm quà cho gia đình của mình.

Các công ty điều hành du lịch trong nước đã và đang tổ chức rất nhiều chuyến du lịch đến Hạ Long hàng năm. Đến đây du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh quan hùng vỹ, còn có dịp thưởng thức đặc sản và mua về làm quà. Một chút sản hải sản khô nơi đây mua về để làm quà cho chuyến đi, sẽ là cách bạn mang hương vị ấm nồng của Hạ Long về với người thân và gia đình ở quê nhà.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook