Gỏi Cá Mai Phan Thiết, món không thể bỏ qua

mon-goi-ca-mai-phan-thietGỏi cá mai Phan Thiết - một trong những món ăn đặc sảnđược bày bán và phục vụ tại rất nhiều các nhà hàng hay quán ăn ngon tại Phan Thiết, món ăn này dường như luôn làm thực khách bốn phương phải tấm tắc và không thể quên hương vị khi đạ một lần thử qua.

Không chỉ ở các quán ăn ngon, nhà hàng nổi tiếng mà nhà hàng ở các khu resort, khách sạn tại đây hầu như đều có phục vụ món gỏi cá mai Phan Thiết cực tươi mỗi khi thực khách yêu cầu. Cũng như nhiều vùng biển khác đều có gỏi cá mai và có đặc trưng riêng, thì biển Phan Thiết cũng vậy, món gỏi cá mai ở nơi này có hương vị đặc biệt của mình không dễ nhầm lẫn với gỏi cá mai ở các miền biển khác. Có lẽ không ai xa lạ với loại cá mai rất giống cá cơm nhưng rất ít tanh và thịt trong veo, được xem là một trong những đặc sản của biển khơi, rất được ưa chuộng để chế biến món gỏi thơm ngon bởi đặc tính của nó. Cách làm gỏi cá mai của người dân vùng biển Phan Thiết không khác với các vùng biển khác là mấy. Khâu làm cá tươi cũng bình thường với các công đoạn làm sạch, rút xương. Trước khi chế biến thành món gỏi, cá thường được ngâm nước cốt chanh hoặc giấm để chín tái, sau đó được vắt cho ráo rồi mới cho gia vị; thính; hành lá; hành tây, rồi trình bày lên đĩa với trang trí khéo léo tùy vào đầu bếp. Gỏi cá dùng cuốn với bánh tráng, rau sống cùng các loại rau thơm, dưa leo, chuối chát và khế chua. Điều khác biệt của gỏi cá mai các vùng có lẽ là ở nước chấm. Nếu như gỏi cá mai Vũng Tàu nổi tiếng với nước chấm cực ngon có pha chút soda hoặc mắm tôm, thì nước chấm của món gỏi cá mai Phan Thiết cũng không kém phần là mấy với hương vị rất đặc trưng không nhầm lẫn. Điều dễ nhận thấy sự khác biệt là nước chấm của món gỏi cá mai Phan Thiết có nước me chua và có chuối sứ chín, cùng với đậu phụng rang giã rất nhuyễn khiến nước chấm có độ sệt đặc vị chua ngọt rất thanh. Tuy nhiên ấy chỉ là nhận biết khá trực quan mà thực khách tinh ý có thể nhận thấy, còn thực tế cả nước chấm gỏi cá mai Vũng Tàu lẫn nước chấm của gỏi cá mai Phan Thiết, đều còn chứa đựng những bí quyết vùng miền mà không phải thực khách nào cũng có thể nhận biết được. Chính bí quyết ấy mới làm nên sự tinh túy và nét đặc trưng riêng làm cho thực khách không thể quên cũng như không thể nhầm lẫn mỗi khi thưởng thức đặc sản gỏi cá mai của từng vùng.

goi-ca-mai-phan-thiet

Gỏi Cá Mai Phan Thiết được trang trí với rong biển

Vẫn biết rằng gỏi cá mai Phan Thiết khá sẵn nhưng không phải du khách nào cũng có dịp thưởng thức nếu như đến Phan Thiết hay Mũi Né ngắn ngày. Với các chương trình du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm hoặc dài hơn, thời gian lưu lại ở miền biển này có vẻ dư dả hơn chút ít, đây chính là cơ hội để du khách tưởng thưởng cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong việc thưởng thức và khám phá vị ngon tuyệt hảo của món gỏi cá mai Phan Thiết nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm
Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Đã đăng 11/12/2020

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook