Đặt Tour: 0902 107 107

Ghé thăm Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa ở Nha Trang

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa nằm ngay trên đường Trần Phú, là địa điểm khá thuận lợi dành cho khách tham quan. Bảo tàng hiện này có tới hơn 10'000 hiện ật gốc, 5'000 tư liệu hình ảnh của nhiều thời kì lịch sử khác nhau...

Tới Nha Trang, nhiều người luôn chỉ dẫn bạn tới du lịch Nha Trang Vinpearl hay tới các điểm tham quan rất nổi tiếng như Tháp Bà Ponagar, Long Sơn Cổ Tự hoặc đôi khi, dân địa phương cũng hướng dẫn bạn tới một số công ty du lịch uy tín để thiết kế tour du lịch chu đáo và cẩm thận nhất. Í tai, nhắc tới một điểm đến dường như đã bị bỏ quên khá lâu đó là Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa.

Một sinh viên là du khách người Anh cho biết, những địa điểm du lịch tại Nha Trang nhìn chung khá cuốn hút, nhưng là một du khách nước ngoài, việc đi tìm hiểu nền văn hóa khác nhau song song với việc  nghỉ dưỡng, vui chơi luôn luôn là tiêu chí đầu tiên cô đi du lịch. Vì vậy bảo tàng tỉnh Khánh Hòa cũng là nơi nên đầu tư và quảng bá để cho nhiều người biết đến hơn.


bao-tang-tinh-khanh-hoa

Một góc trưng bày của bảo tàng Tỉnh Khánh Hòa tại Nha Trang.


Bảo tàng hiện này có tới hơn 10'000 hiện ật gốc, 5'000 tư liệu hình ảnh của nhiều thời kì lịch sử khác nhau, trong đó có rất nhiều hiện vật quý hiếm như một số hiện vật cách đây khoảng hơn 3'500 năm hay như một số hiện vật là tiền cổ, trống đồng, gốm, một số bộ sưu tập có từ thời kì chống thực dân Pháp đều được trưng bày tại đây. Với điều kiện không gian trưng bày không quá lớn, tuy lưu trữ nhiều hiện vật quý hiếm nhưng do chưa được đầu tư đúng đắn và đầy đủ nên bảo tàng chỉ mở cửa và trưng bày công khai những hiện vật có giá trị lịch sử thấp hơn. Đồng thời, công tác bảo quản còn nhiều thiếu thốn nên việc lưu trữ hiện vật gặp rất nhiều khó khăn.

Có lẽ, đáng lưu tâm nhất là các hiện vật của kiến trúc văn hóa Chăm được công bố rộng rãi cho khách tham quan. Bạn sẽ bị bất ngờ trước  những bước tượng đất Chăm của nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng. Những bức tượng đức nung theo đúng quy trình của người Chăm, tạo nên một không gian sáng tạo ngay trong bảo tàng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook