Đặt Tour: 0902 107 107

Gành Đèn – Điểm đến lý thú của vùng đất Phú Yên

Những chuyến du lịch trong nước rong ruổi khắp mọi miền là khao khát của không ít lữ khách. Nếu bạn có cơ hội thực hiện hành trình này, khi đến Phú Yên đừng quên dành ít thời gian để đến với gành Đèn.

Gành Đèn là điểm du lịch Phú Yên có chút kỳ thú, chinh phục du khách yêu cảnh quan thiên nhiên biển rất mạnh mẽ. Điểm đến này thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên, là một địa danh còn khá mới mẻ. Từ thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chạy xe về thị trấn Chí Thanh, rẽ theo con đường nối quốc lộ 1 đến xã An Ninh Đông, nơi vốn nổi tiếng với gành Đá Đĩa, du khách dễ dàng đến được với gành Đèn, bơi nơi này còn cách gành Đá Đĩa chưa đến 1000m. Con đường nhỏ chỉ đủ chiếc xe máy vào gành Đèn tăng thêm chút phiêu lưu cho những lữ khách thích chinh phục.

ganh-den

Gành Đèn

Gành Đèn nằm dọc theo bở biển dài chừng 1km gồm những tảng đá sắp xếp, chen chồng lên nhau như được tạo hóa sắp đặt tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Nhìn về phía trước những tảng đá lớn với nhiều hình thù lạ, màu sắc độc đáo là ngọn hải đăng hai màu đỏ trắng cao vút, đây là ngọn hải đăng báo hiệu cho thuyền bè vào vịnh Xuân Đài. Gành Đèn vẫn hoang sơ, mang trong mình vẻ đẹp phóng khoáng, bởi nó ẩn mình sau gành Đá Đĩa vốn là một điểm đến quá nổi tiếng. Gành Đèn e ấp như cô gái quê, hiền hòa và êm dịu.

Người lữ khách đến gành Đèn bắt gặp những gành đá nhẵn, cao thấp xen kẽ, ngồi xem từng đợt song xô vào từng hốc đá tung bọt trắng xóa, dưới những khe đá nhỏ, nước trong veo, những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội,…hẳn khung cảnh này sẽ khơi gợi trong lòng những bâng khuâng. Sau khi thỏa thuê thăm thú gành Đèn, du khách cũng đừng quên chinh phục ngọn hải đăng cao 22m ở đây. Lên hải đăng để có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn được cả một vùng biển trời rộng thênh thang, xanh biêng biếc, đón những ngọn gió mát rượi.

Chiều về, trời mát, nán lại ít giờ ở gành Đèn, chọn những tảng đá lớn, tự thưởng cho mình cùng bạn bè một buổi chiều đẹp với bếp lửa hừng cháy để nướng cá, mực, vui vẻ ca hát giữa đất trời bao la, một trải nghiệm không gì tuyệt vời bằng. Đây cũng sẽ là những khoảnh khắc đầy cảm xúc và rất khó quên khi đã rời gành Đèn. Gành Đèn với cảnh quan, vẻ đẹp đặc biệt độc đáo, xứng đáng là một điểm đến khám phá rất thú vị cho du khách yêu thiên nhiên kỳ thú khoáng đạt.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook