Đặt Tour: 0902 107 107

Đường mòn Ngũ Hồ - Cung đường trong Vườn quốc gia Bạch Mã

Nếu bạn là người yêu thích các hành trình du lịch Huế, hẳn cũng đã nghe qua chút ít về Vườn quốc gia Bạch Mã, nơi được gọi là bức tranh tuyệt mỹ của rừng xanh miền Trung.  Trong bức tranh này, có những cảnh quan sơn thủy hữu tình thật lôi cuốn và những cung đường khám phá các cảnh quan cũng đầy sức ru mê. Một trong những cung đường tuyệt vời ở đây, phải kể đến là cung Đường mòn Ngũ Hồ.

Nếu như Vườn quốc gia Bạch Mã là điểm du lịch Huế ấn tượng khi đã thăm một lần rồi không thể quên trong đời, thì Đường mòn Ngũ Hồ có thể được xem là nỗi ám ảnh lớn. Sự ám ảnh này không phải bởi cảm giác hãi hùng hay lo ngại, mà là nỗi ám ảnh của một cảnh đẹp khó diễn tả hết được bằng lời. Người ta thường khen ngợi những đường mòn nổi tiếng trên thế giới và nô nức chinh phục với tâm trạng xao động không yên.


duong-mon-ngu-ho

Đường mòn Ngũ Hồ


Với Đường mòn Ngũ Hồ, cũng có thể được xếp vào những cung đường mòn nổi tiếng như thế, bởi cảnh quan dọc theo hành trình, cứ tựa như bức tranh sống động khổng lồ được thiên nhiên vẽ lên, khiến bất cứ du khách nào cũng không nén khỏi bồi hồi.

Chặng đường chinh phục Ngũ Hồ, tính gọn gàng ra có lẽ chỉ khoảng nửa giờ đồng hồ, song hầu như mọi du khách khi đi theo cung đường này, chưa có ai có thể hoàn thành nó trong khoảng thời gian ấy. Khoảng cách từ 5 hồ nước không xa, hồ này cách hồ kia có đoạn chỉ chục mét, đoạn dài hơn cũng chỉ vài chục mét, ngay cả khi phải đi qua những gập ghềnh đá, phút ngập ngừng vì sợ trơn trượt, hay ngần ngại vì phải đi theo dây rừng để tiện bước chân, tính hết cả thảy cũng không mất quá nhiều thời gian để chinh phục.

Phần lớn thời gian trên cung Đường mòn Ngũ Hồ, đều là khoảng thời gian quên lối về của du khách, khi bị cảnh đẹp từ những hồ nước thu phục. Không phải là bởi ngàn sao lấp lánh hay ngàn ánh bạc từ mặt trời chiếu tỏa, hay sự kỳ thú từ những gì lạ lùng độc đáo hiện hữu. Trước mắt du khách, hay nhìn quanh tứ bề, chỉ là những tán cây rừng dập dìu trong gió, là dòng nước chảy tuôn đổ khi nhẹ nhàng khi tạo tiếng.

Chỉ là hồ nước với các hình thù rất tự nhiên và mặt hồ trong màu lục. Chỉ là lớp sỏi đá nhiều màu đủ cỡ lớn nhỏ, nằm phơi mình lộ liễu với dáng vẻ ướt át trần trụi, hay những đá tảng thẫm màu đoạn bề mặt nhẵn nhụi trơn tuột, đoạn xù xì nhăn nhó,…Thế nhưng, ai cũng bị thu hút và bị níu giữ bước chân, phải nán lại để thu vào tầm ngắm của mình trọn vẹn một khung cảnh đẹp đầy mê muội không ồn ã, phải ngưng đọng mọi suy nghĩ khi hất dòng nước mát lạnh lên mặt, phải hít thật sâu những dòng khí trong lành tinh khiết như ở thuở hồng hoang.

Đi tour du lịch ở Vườn quốc gia Bạch Mã, chinh phục các đường mòn là một phần không thể thiếu của hành trình và cũng là thú vui không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới. Với chặng đường mòn Ngũ Hồ, có lẽ không cần phải dùng đến từ chinh phục, mà phải thay thế vào bằng cụm từ thưởng ngoạn hay thưởng lãm thì đúng hơn. Lý do hợp lý cho sự thay thế này là bởi, cảnh quan đẹp của Ngũ Hồ như những nốt nhạc trầm bổng, dẫn dắt du khách một cách nhẹ nhàng, vừa đi vừa có thể nghiền ngẫm trong cảnh quan đầy mê hoặc, mà ngay cả giọt mồ hôi đổ ra vì chặng đường gập ghềnh, cũng trở thành vị mặn đầy thi vị cho chuyến đi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook