Đặt Tour: 0902 107 107

Đường hầm Điêu Khắc - kỳ quan mới của Đà Lạt

Tour du lịch Đà Lạt luôn là hành trình du lịch mang đến nhiều cảm xúc nhất cho du khách thập phương. Ở đây du khách sẽ ngỡ ngàng trước một hồ Xuân Hương trữ tình, thơ mộng; rồi đắm chìm trong không gian đầy hương sắc của vườn hoa thành phố.

Không chỉ có thế, trong những hành trình du lịch Đà Lạt hiện nay, du khách còn được khám phá một không gian vô cùng độc đáo, tráng lệ, với những tác phẩm đầy nghệ thuật của những nghệ nhân thực thụ như ở khu Đường hầm Điêu Khắc là một ví dụ. Kỳ quan mới đầy ấn tượng của Đà Lạt

duong-ham-dat-set-3

Đường hầm đất sét

Có thể nói là như thế, Đường hầm Điêu Khắc hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau là đường hầm Đất Sét, đường hầm Đất Đỏ. Đây được xem là một trong những điểm du lịch mới nổi lên ở Đà Lạt. Và với vẻ đẹp tráng lệ đầy ấn tượng nơi đây đã và đang là một trong những điểm dừng chân thu hút khách du lịch bậc nhất ở xứ sở sương mờ.

Đường hầm Điêu Khắc bắt đầu được xây dựng từ năm 2010 với chiều dài chừng 2 cây số, và chủ nhân của đường hầm này là anh Trịnh Bá Dũng, một người có tình yêu đặc biệt với Đà Lạt. Với số tiền đầu tư chừng 200 tỷ đồng, đến nay đường hầm đã gần như tái hiện hết lịch sử 300 năm của Đà Lạt với nhiều tác phẩm bằng đất sét đậm chất nghệ thuật.

Vì công trình thực sự ấn tượng nên đường hầm Điêu Khắc đã trở thành một điểm dừng chân không thể thiếu trong các chuyến đi Đà Lạt của nhiều công ty du lịch. Đặc biệt là các tour Đà Lạt lễ 30-4 hay tour du lịch Đà Lạt các dịp lễ khác, số người đăng ký đi rất đông.

duong-ham-dat-set-4

Đường hầm đất sét

Điều hấp dẫn của đường hầm Điêu Khắc đó chính là công trình này tái hiện lịch sử Đà Lạt từ những ngày đầu cho đến hiện tại. Chính như lời của chủ nhân công trình này nói: “Toàn bộ công trình này có 2 chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt và những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục”.

Ở chủ đề thứ nhất, đường hầm Điêu Khắc khắc họa lịch sử Đà Lạt theo giai đoạn từ thuở ban đầu đến năm 1893. Ở đây những truyền thuyết hoang sơ được khắc họa rõ nét qua hình ảnh như thú vật, thiên nhiên. Tiếp đó là giai đoạn bác sĩ Yersin đến khám phá Đà Lạt được minh họa với rất nhiều hình ảnh công trình kiến trúc độc đáo như dinh Bảo Đại, ga xe lửa, trường Lycée Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, nhà thờ Con Gà, Giáo hoàng học viện, cầu Ông Đạo, chợ Đà Lạt…

Và tiếp đó là hình ảnh Đà Lạt hiện tại cũng như hình dung của một Đà Lạt trong tương lai với những công trình như đường cao tốc, sân bay Liên Khương, thung lũng Tình Yêu, hồ Tuyền Lâm…

duong-ham-dat-set-5

Đường hầm đất sét

Đường hầm Điêu Khắc được làm trong 4 năm và nguyên liệu đặc biệt của nó chính là đất sét. Loại chất liệu này tạo nên đường hầm với màu sắc độc đáo, thân thiện với môi trường. Và thêm một điểm đặc biệt khác, khi đến khám phá đường hầm Điêu Khắc du khách bắt đầu bằng từ đầu con rồng và kết thúc ở đuôi rồng, rất ấn tượng!

Công trình của kỷ lục

Là một công trình kỳ vĩ, đường hầm Điêu Khắc cũng là nơi giữ nhiều kỷ lục. Trong đường hầm Điêu Khắc có một ngôi nhà được công nhận với 2 kỷ lục Việt Nam, đó là: Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung có phong cách độc đáo nhất; Và ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam có diện tích lớn nhất và đầu tiên.

Đến đường hầm Điêu Khắc du khách đừng quên tham quan ngôi nhà độc đáo có diện tích lên đến 90m2 này. Một công trình không chỉ tráng lệ mà còn có ý nghĩa nhân văn, tính giáo dục sâu sắc với thế hệ trẻ hiện tại và tương lai.

duong-ham-dat-set-6

Đường hầm đất sét

Có rất nhiều công ty du lịch đang thực hiện các tour đến Đà Lạt, tham quan đường hầm Điêu Khắc. Trong đó tour du lịch Đà Lạt lễ 30-4 thường được khách du lịch ưu ái nhất. Bởi đó là những ngày được nghỉ, có nhiều thời gian để thăm thú khám phá Đà Lạt, đặc biệt chỉ dành riêng cho công trình đường hầm Điêu Khắc đã mất cả ngày mới cảm thấy “đã”.

Đã gần kề ngày lễ 30-4, nếu bạn chưa một lần ngược lên Đà Lạt, tham quan đường hầm Điêu Khắc thì hãy sắp xếp cho một chuyến hành trình đến nơi này. Chắc chắn công trình tái lịch lịch sử 300 năm Đà Lạt này sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị cho bạn!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook