Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Việt Nam hưởng lợi như thế nào sau “BLACKPINK World Tour 2023” Tour

“BLACKPINK World Tour 2023” được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 29 và 30 tháng 7 vừa qua đã để lại dấu ấn sâu sắc cho du lịch Việt Nam. Những tác động của sự kiện này không chỉ dừng lại ở âm nhạc, thu hút lượt khách tăng đột biến mà còn thúc đẩy văn hóa và kinh tế địa phương. Cùng Bazan Travel điểm qua sự kiện này nhé.

1. Tin tức du lịch Việt Nam - Tổng quan sự kiện “BLACKPINK World Tour 2023” tại Việt Nam

Sự kiện "BLACKPINK World Tour 2023" tại Việt Nam là một phần quan trọng trong chùm tour diễn quốc tế của nhóm nhạc BLACKPINK, thu hút sự chú ý lớn từ cả người hâm mộ trong nước và thế giới. Tại Việt Nam, concert được tổ chức tại Hà Nội và kéo dài 2 đêm (29 - 30/7), sự kiện này đã mang đến những trải nghiệm âm nhạc đẳng cấp cho người hâm mộ trên khắp thế giới.


tong-quan-su-kien-du-lich-viet-nam-sau-concert-blackpink-1

Tổng quan sự kiện “BLACKPINK World Tour 2023” tại Việt Nam

BLACKPINK đã biểu diễn các bản hit của nhóm như: Shut Down, Pretty Savage, Typa Girl, … và một số ca khúc solo nổi tiếng của từng thành viên trong nhóm bao gồm Flower của Jisoo, On The Ground và Gone của Rosé, Money của Lisa,You & Me của Jennie. Sự kiện âm nhạc mang tính quốc tế của BLACKPINK này tạo ra sự kết nối đặc biệt giữa BLACKPINK và người hâm mộ Việt Nam, góp phần tạo nên những kỷ niệm và trải nghiệm không thể nào quên. Nó cũng thúc đẩy sự đa dạng văn hóa thông qua việc kết nối người hâm mộ từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là cơ hội lớn cho du lịch Việt Nam thúc đẩy du lịch nội địa và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

tong-quan-su-kien-du-lich-viet-nam-sau-concert-blackpink-2

Mãn nhãn với màn bắn pháo hoa tại sân Mỹ Đình

2. Mức độ ảnh hưởng của Born Pink đến du lịch Việt Nam

2.1. Tăng cường khách du lịch

Sự kiện này đã tạo ra một làn sóng khách du lịch từ các nước khác nhau đến Việt Nam để tham dự buổi diễn và trải nghiệm văn hóa địa phương. Người hâm mộ BLACKPINK có thể khám phá nơi mà nhóm nhạc yêu thích của họ đã đến biểu diễn.

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 7 vừa rồi ước tính có 2,38 triệu lượt khách đến Thủ đô Hà Nội (tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2022); ước đạt hơn 380 nghìn lượt khách du lịch quốc tế, khoảng 2 triệu lượt khách nội địa (tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2022). Tổng thu từ hoạt động du lịch Việt Nam trong tháng Bảy ước đạt 8.600 tỷ đồng.

du-khach-du-lich-viet-nam-sau-concert-blackpink

Khách du lịch tăng đột biến trong tháng 7

Đặc biệt, chỉ trong hai đêm diễn đã thu hút gần 70.000 khán giả đến Sân vận động Mỹ Đình. Không những vậy, buổi biểu diễn này còn quy tụ hàng loạt những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đến Thủ đô của đất Việt, từ đó trên các nền tảng thông tin đại chúng xuất hiện nhiều hơn hình ảnh về con người và đất nước Việt Nam.

influencer-du-lich-viet-nam-sau-concert-blackpink

Nhiều người nổi tiếng tham gia buổi biểu diễn

2.2. Thúc đẩy kinh tế địa phương, kinh tế du lịch Việt Nam

Với việc tăng cường lưu lượng du khách, các ngành kinh tế liên quan như khách sạn, nhà hàng, giao thông, mua sắm và dịch vụ du lịch đã được thúc đẩy. Điều đã mang lại lợi ích tài chính lớn cho các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương. Đơn cử về hàng không, giai đoạn tháng 7 có rất nhiều khách quốc tế bay về Việt Nam, chiếm ưu thế là du khách từ Thái Lan, Trung Quốc, … Giá vé báy máy bay tăng lên khá cao, thậm chí chuyến khứ hồi từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội lên đến 8-9 triệu. Đây là một bước bức phá cho du lịch Việt Nam giữa năm 2023.

Bên cạnh đó, có thể nhận thấy nhiều khách sạn nằm gần điểm biểu diễn đã cháy phòng từ rất sớm. Các doanh nghiệp lữ hành cũng “tiện thể ăn theo” sự kiện âm nhạc này, họ đã đẩy mạnh nhiều tour khám phá văn hóa Việt Nam nhắm vào đối tượng khách du lịch đi xem concert tiện thể trải nghiệm du lịch Việt Nam.

2.3. Giao lưu văn hóa - du lịch Việt Nam và thế giới

Tour diễn của BLACKPINK đã tạo ra cơ hội giao lưu văn hóa giữa người hâm mộ thế giới và người dân Việt Nam. Việc tương tác với những người đến từ nước ngoài có thể thúc đẩy việc hiểu biết và tạo ra môi trường giao lưu đa dạng. 4 cô nàng của BLACKPINK cũng thường xuyên cập nhật những hình ảnh sân khấu và hậu trường tại Hà Nội, tạo cảm giác thân thiện và gần gũi với fan Việt Nam. Từ đó thúc đẩy hình ảnh du lịch Việt Nam theo hướng ngày càng tốt hơn.

tuong-tac-du-lich-viet-nam-sau-concert-blackpink

Nhóm nhạc BLACKPINK giao lưu với khán giả trên MXH

Tại buổi biểu diễn cũng có nhiều khoảnh khắc ấn tượng làm cho người yêu thích BLACKPINK trên thế giới ngạc nhiên về sự dễ thương của Blinks Việt Nam. Cụ thể, trong phần trình diễn ca khúc Flower của cô nàng Jisoo, thay vì hòa ca theo Idol bài hát gốc thì fan hâm mộ Việt Nam đã khiến cho bạn bè quốc tế trầm trồ với lời bài hát vô cùng lạ lẫm. “Lửa hận thù đốt cháy ký ức hai ta, tôi không sao chắc anh cũng như vậy mà…”, chắc hẳn ai là Blinks Việt Nam thì cũng sẽ biết được đoạn này đúng không nào.

bieu-dien-du-lich-viet-nam-sau-concert-blackpink

BLACKPINK biểu diễn

Tăng cường hình ảnh quốc gia: Sự kiện này có thể tạo ra một hình ảnh tích cực về Việt Nam trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông toàn cầu thông qua việc chia sẻ trải nghiệm và hình ảnh về tour diễn của BLACKPINK.

2.4. Tăng cường hình ảnh du lịch Việt Nam

Có thể nói Born Pink Việt Nam 2023 đã tạo ra một hình ảnh tích cực về Việt Nam trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông toàn cầu thông qua việc chia sẻ trải nghiệm và hình ảnh về tour diễn của BLACKPINK. Cụ thể, hậu concert trên các diễn đàn mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông đồng loạt xuất hiện hình ảnh kèm hashtag liên quan về buổi biểu diễn của BLACKPINK ở Việt Nam.

mang-xa-hoi-du-lich-viet-nam-sau-concert-blackpink

Hình ảnh du lịch Việt Nam trên các nền tảng xã hội

Nhiều hình ảnh tuyệt đẹp về nón lá, sân vận động Mỹ Đình, người dân Việt Nam cũng theo đó mà xuất hiện nhiều hơn. Có thể nói, concert quốc tế này của BLACKPINK đã giúp cho hình ảnh du lịch của Việt Nam xuất hiện nhiều hơn và ấn tượng hơn trên thế giới thời gian gần đây.

Có thể nói chuyến lưu diễn của BLACKPINK đã gắn kết bạn bè trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hình ảnh du lịch Việt Nam chúng ta đã được tô điểm thêm một màu sắc mới. Hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ có thêm nhiều sự kiện âm nhạc mang tính văn hóa nghệ thuật ý nghĩa như thế này được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook