Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch sinh thái vườn ở Hưng Phong, Bến Tre

Hưng Phong là một xã thuộc huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Vùng đất này vốn là một ốc đảo nổi tiếng của xứ dừa, nơi được xem là điểm đến du lịch sinh thái làng quê miệt vườn độc đáo, thu hút nhiều du khách ghé lại thăm mỗi khi có dịp đi du lịch Bến Tre.

Hưng Phong là điểm du lịch Bến Tre rất ấn tượng. Ấn tượng với khách du lịch ngay từ những phút đầu tiên gặp gỡ, bởi những vườn cây ăn trái trĩu cành, với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, với những rừng dừa xanh mướt, cùng nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ độc đáo.


du-lich-sinh-thai-vuon-hung-phong-ben-tre

Du lịch sinh thái vườn ở Hưng Phong, Bến Tre


Trên chiếc xuồng nhỏ nhắn theo con sông Hàm Luông thơ mộng, du khách đến với ốc đảo Hưng Phong trong cảm giác thật tươi mát. Cuộc sống nông thôn sông nước ở Hưng Phong hiện lên yên bình đến lạ. Hưng Phong thực sự là một điểm du lịch luôn có sức níu giữ du khách mạnh mẽ, từ câu ca thật ngọt, từ bài thơ ý vị. Ở Hưng Phong, nhiều ngôi nhà vườn được hình thành từ lâu, không gian luôn thoáng mát với nhiều cây xanh, hoa được sắp đặt bắt mắt, mang lại cho du khách những khoảnh khắc thưởng ngoạn ý nghĩa về một không gian ở bình yên đậm chất Nam Bộ từ thuở trước.

Hưng Phong nổi bật nhất vẫn là xứ dừa, nơi đây có một người được mệnh danh là vua dừa là người đã sưu tầm, chăm sóc hơn 20 giống dừa xiêm. Đến Hưng Phong, du khách có dịp hiểu hơn về cây dừa nổi tiếng xứ Bến Tre, chỉ riêng nơi đây đã có 500 ha dừa, với những sản phẩm nổi tiếng từ dừa. Không chỉ tham quan để hiểu, du khách còn có dịp thưởng thức vị ngọt của nhiều loại dừa khác nhau thật thú vị. Và dưới những rặng dừa tỏa bóng mát, được thưởng thức những món ăn dân dã đậm chất miền tây, hẳn sẽ nhớ hoài nhớ mãi.

Xã Hưng Phong cũng là nơi có nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ từ dừa nổi tiếng, đó là làng nghề chuyện sản xuất giỏ cọng dừa, hay nhiều đồ lưu niệm được tạo hình từ dừa. Những món quà này luôn là lựa chọn với nhiều du khách khi về Hưng Phong. Đây cũng chính là món quà độc đáo của xứ sở, du khách có thể tặng cho người thân và bạn bè, để thêm phần thương yêu xứ dừa nổi tiếng.

Ngày nay, trong các chương trình du lịch về Bến Tre, các công ty du lịch cũng thường xuyên đưa du khách về thăm Hưng Phong. Đến thăm nơi đây để một lần sống cùng những người dân chân chất, theo chân họ làm những người nông dân miền tây sông nước hiền lành, cùng trải nghiệm những giờ phút lao động hăng say giữa xứ dừa thanh mát, là những trải nghiệm không thể quên của bất kỳ du khách nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook