Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Malaysia, thăm Bảo tàng Seri Menanti Royal

Trong những hành trình tour nước ngoài như du lịch Malaysia 7 ngày, du khách ngoài việc khám phá các công trình kiến trúc, cảnh quan tự nhiên, còn có thời gian đến thăm các bảo tàng với nguồn tư liệu phong phú. Nếu bạn có sở thích khám phám những điều xưa cũ, những gì thuộc về lịch sử, Malaysia có rất nhiều bảo tàng để bạn ghé đến như Bảo tàng Lukut ở Port Dickson hat Bảo tàng Seri Menanti Royal.

Nếu như Bảo tàng Lukut ở Port Dickson là điểm tham quan Malaysia cho bạn cảm giác không gian thoáng rộng, thì Bảo tàng Seri Menanti Royan hứa hẹn sẽ cho bạn trải nghiệm một phong cách hoàng gia rất khác.

seri-menanti-royal

Du lịch Malaysia, thăm Bảo tàng Seri Menanti Royal

Bảo tàng Seri Menanti Royal nằm ở địa chỉ 71550, huyện Kuala Pilah, Negeri Sembilan, Malaysia. Seri Menanti là thủ đô hoàng gia của nhà nước Negri Sembilan. Tòa nhà được xây dựng từ năm 1902 đến 1908 như là một cung điện hoàng gia. Cấu trúc của Bảo tàng Seri Menanti Royal bằng gỗ với bốn tầng. Gỗ được chọn xây dựng là loại gỗ cứng nhiệt đới rất bền bỉ có khả năng chịu mối tốt, mái nhà được lợp bằng ngói gỗ lim. Cung điện được thiết kế độc đáo kết hợp Roofline dốc, đây chính là nét đặc trưng trong kết cấu kiến trúc Minangkabau. Bảo tàng Seri Menanti Royan ban đầu là cung điện được xây dựng dành cho gia đình Negeri Sembilan Hoàng gia. Vẻ đẹp độc đáo của Bảo tàng Seri Menanti Royal thể hiện ở 99 trụ cột vững chắc. Trong cung điện từng chi tiết được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Tất cả toát lên vẻ đẹp sang trọng cũng như bộc lộ nét vương giả, hoàng gia cho Bảo tàng này. Đến với điểm tham quan Malaysia như Bảo tàng Seri Menanti Royal, du khách sẽ say mê chiêm ngưỡng những hiện vật được trưng bày. Các bộ trang phục mang phong cách hoàng gia lộng lẫy, sang trọng. Đồ nội thất trong Bảo tàng Seri Menanti Royal sẽ khiến bạn phải xuýt xoa vì sự cầu kỳ, cũng như thể hiện bàn tay khéo léo của thợ trong từng tiểu tiết hoa văn. Còn vô số các vật dụng lớn nhỏ khác bạn có thể chiêm ngưỡng. Phòng ngủ mang phong cách hoàng gia cũng lưu lại rõ nét khi bạn tham quan Bảo tàng Seri Menanti Royal.

Thăm Bảo tàng Seri Menanti Royal, kiến trúc độc đáo của bảo tàng cho đến tham các vật dụng trưng bày đều có sức hấp dẫn đặc biệt đến người tham quan. Những ai say mê lịch sử thì đều cảm thấy thỏa lòng qua việc tham khảo các tài liệu về hoàng gia lừng lẫy một thời. Và có vẻ như, tất cả những điều này đã làm nên sức lôi cuốn cho Bảo tàng Seri Menanti Royal nói chung đến du khách. Hẳn nhiên, nếu bạn có một chuyến tham quan ở đây, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm bổ ích và rất khó quên đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook