Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Hàn Quốc và sắc màu thanh âm của K-Pop

Trên các website du lịch ngày nay, có lẽ du khách không hề lạ lẫm khi thấy các tour tuyến đến Hàn Quốc rất nhiều, những thông tin về xứ sở kim chi cũng không hề hiếm. Những người có điều kiện thì háo hức còn những người không có khả năng thì mơ ước một lần được đặt chân đến đất nước của những bộ phim lãng mạn và những giai điệu hết sức trẻ trung của K-pop cùng nền công nghiệp giải trí khá chuyên nghiệp.

Khi nhắc đến một chuyến du lịch Hàn Quốc, ai cũng có thể có rất nhiều hình dung về đất  nước nằm ở nửa phía Nam của bán đảo Triều Tiên này. Thế nhưng trong giới trẻ hiện nay, Hàn Quốc còn được xem như một biểu tượng về nền công nghiệp giải trí hàng đầu gọi là K-pop với làn sóng Halluyu trải khắp và có ảnh hưởng rất nhiều trên toàn thế giới, đặc biệt là ở khu vực Châu Á. K-pop hiện nay gần như thống trị toàn bộ thị trường âm nhạc trên thế giới chỉ sau US-UK.


am-nhac-han-quoc

Blackpink - Nhóm nhạc nữ được yêu thích tại Hàn Quốc


Với những người trẻ trong một xã hội đang phát triển ở mức khá hiện đại như ngày nay thì họ quan niệm việc giải trí cũng thể hiện khá nhiều đẳng cấp, cũng như tính cách của mình. Trong hoàn cảnh đó, K-pop xuất hiện với những màu sắc nổi bật, phong cách phong phú, đã thật sự thu hút được sự hưởng ứng mãnh liệt từ họ.

Sở dĩ K-pop có thể trở thành một biểu tượng như thế là vì họ có một tổ chức hệ thống làm việc trong ngành giải trí như là một nghành công nghiệp. Không chỉ dừng lại ở việc có đam mê âm nhạc, mà những nghệ sĩ hay gọi cách khác là những “thần tượng” khi đã ra mắt công chúng, thì họ đã được đào tạo đầy đủ kỹ năng chuyên nghiệp về chuyên môn, cộng thêm những kỹ năng bổ trợ khác như giao tiếp, phong cách thời trang, phong thái ứng xử ở đẳng cấp cao…..và đều được đánh giá sàng lọc qua một e kíp tiền bối đầy kinh nghiệm từ công ty quản lý đào tạo họ. Những thần tượng là những người đáp ứng được thị hiếu cao của fan, họ là những ca sĩ không những hát hay, nhảy giỏi, xinh đẹp mà họ còn có lối sống và thái độ ứng xử nhã nhặn, văn hóa lịch thiệp ví như những “công chúa”, “ hoàng tử” thời hiện đại, hay nói cách khác trong mắt công chúng họ là những con người hoàn hảo. Tất cả mọi thứ trong thế giới K-pop đều được thực hiện một cách nghiêm túc và kỹ càng bởi một tập thể am hiểu sâu và chuyên nghiệp về âm nhạc cũng như lĩnh vực giải trí, không có việc người không có tài năng cũng được ra mắt công chúng nhờ vào mối hệ như ở những nền giải trí của các nước khác. Việc quyết định họ có thể trở thành ca sĩ hay không đều phu thuộc vào tài năng và sự cố gắng của bản thân. Trong một môi trờng như thế dường như không thể có một nhân tài nào bị bỏ sót .

Với quy mô rất lớn về người cũng như thiết bị biểu diễn, các công ty giải trí ở Hàn Quốc cũng được giới báo chí truyền thông chú ý không kém gì những ngôi sao, như YG Entertainment, JYP Ent., SM Town, Loen Ent., là những cái tên được biết đến như những “ông trùm” của K-pop với sự sỡ hữu những cái tên sao sáng hàng đầu như BIG BANG, Girl’s Generation, 2PM, Super Junior….Nhân sự trong những công ty này là những người đam mê và có những kỹ năng vững chắc, nếu như không muốn gọi họ là những “thiên tài” về âm nhạc. Nên khi một người hoặc một nhóm nhạc thần tương đươc ra mắt hoạt động, luôn gây được sự chú ý, tin tưởng và hưởng ứng nồng nhiệt cao từ phía công chúng đặc biệt là giới trẻ. Họ được hỗ trợ đắc lực về truyền thông cũng như quản lý từ công ty của mình .

Sự thành công của K-pop thật khiến cho thế giới ngưỡng mộ, theo thống kê doanh thu của các công ty thì con số thật đáng nể. Trong nửa năm đầu 2013 SM Town thu vào khoảng  50,9 triệu USD, YG thu vào 54 triệu USD….

Hàn Quốc cũng rất biết tận dụng thế mạnh của K-pop vào vấn đề quảng bá hình ảnh đất nước, phục vụ cho lĩnh vực du lịch cũng như truyền bá văn hóa Hàn đến khắp thể giới. Với các thước phim quảng cáo về đất nước Hàn cùng những gương mặt đại diện có sức ảnh hưởng lớn như Super Junior, TVXQ, JYJ, Girl’ Generation, Miss A, BoA thì số lượng Fan không hề khiêm tốn của họ đã tạo ra sự chú ý rất lớn về Hàn Quốc. Không chỉ mang lợi ích về công nghệ giải trí, K-pop thật sự có đóng góp nhất định trong việc phát triển chung của đất nước. Nó đã góp phần không nhỏ trong việc phổ biến điểm du lịch Hàn Quốc rộng khắp thế giới, qua những thanh âm trong veo cùng sắc màu phong phú của chính mình.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Làm visa Hàn Quốc
Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Địa điểm du lịch Hàn Quốc

[/relatedbox]

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook