Dịch Vụ Hỗ Trợ Làm Visa đi Hàn Quốc

Hàn Quốc – đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, một bán đảo trải dài 1100km. Nhắc đến Hàn Quốc bạn thường liên tưởng đến những bộ phim tình cảm nhiều tập với những cảnh quay lãng mạn, những khu vườn tuyệt đẹp, những bãi biển thiên đường, những con đường mùa xuân trắng xóa hoa anh đào…


visa-han-quoc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Bạn là công dân Việt Nam, bạn đang có ý định đi Hàn Quốc để du lịch, để thăm thân, đi du học,… Bạn đang tìm hiểu về thủ tục đi Hàn Quốc, bạn đang vướng mắc về thủ tục làm Visa. Hãy đến với chúng tôi, hãy để Bazan Travel tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn, giúp bạn hoàn thành thủ tục Visa đi Hàn Quốc nhanh chóng và chuẩn xác

I.  THỦ TỤC CHUNG KHI XIN VISA

  • 02 hình 4x6 ( nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký
  • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng)

II.  THỦ TỤC CẦN THÊM NẾU:
1. Visa Thương Mại (Visa Công tác) :
Công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty  và số điện thoại liên lạc).
  • 01 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong  vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • 01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)

Công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)

  • Bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)
  • Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)
  • Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh(nếu là hợp đồng song ngữ Anh - Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)
  • Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên)

2. Visa Du Lịch :

  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.
  • Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
  • Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc (Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc cụ thể trong Lịch trình tham quan )

Lưu ý: Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài những giấy tờ trên cho từng cá nhân, cần nộp thêm giấy mời gốc, danh sách đoàn đi, lịch trình du lịch của công ty du lịch Hàn Quốc, bản sao Giấy phép lữ hành Quốc tế và bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước của Giấy phép kinh doanh bên phía công ty Việt Nam.

3. Visa Thăm thân :

  • Thư mời gốc và giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
  • Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
  • Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)

4. Visa Du học :
Du học Đại học tự túc và học tiếng

  • Giấy nhập học và giấy bảo lãnh có công chứng (nếu có người Hàn bảo lãnh)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)
  • Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu về bản thân ( tự viết bằng tiếng Hàn/tiếng Anh)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn có công chứng Nhà nước.
  • Giấy khai sinh/sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước (trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước khi nộp hồ sơ là 6 tháng)
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

  • Ngoài những giấy tờ đã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:
  • Giấy chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh có cam kết bảo lãnh tài chính của công ty tài chính
  • Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc

Du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ có học bổng

  • Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
  • Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)
  • Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh ).Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học tự túc.
  • Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:
    Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp
    Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh
    Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng)

5. Visa Kết hôn :

  • Mẫu đơn xin visa (liên hệ Bazan Travel để lấy mẫu đơn)
  • Hộ chiếu gốc (của vợ/chồng người Việt Nam)
  • 1 Ảnh chân dung (ảnh dùng cho hộ chiếu)
  • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
  • Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp

III. DỊCH VỤ CỦA BAZAN TRAVEL:
Quá trình thực hiện dịch vụ hỗ trợ làm visa tại Bazan Travel:

  • Bazan Travel tư vấn cho trường hợp xin visa cụ thể của quý khách
  • Bazan Travel điền tờ khai xin cấp visa
  • Bazan Travel hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, hoàn tất hồ sơ xin visa (bao gồm dịch thuật & công chứng..)
  • Bazan Travel đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán giúp bạn
  • Bazan Travel gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp visa cho quý khách khi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán có thông tin

Phí dịch vụ hỗ trợ làm visa tại Bazan Travel

  • Tư vấn: miễn phí tại văn phòng Bazan Travel hoặc qua điện thoại
  • Điền tờ khai: ……/ Tờ khai
  • Dịch thuật: Tùy theo tình trạng hồ sơ phải dịch thuật
  • Dịch vụ hỗ trợ trọn gói:……/ Hồ sơ

Lưu ý :
Bazan Travel
chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa cho bạn để quá trình xin visa của bạn diễn ra nhanh chóng và chính xác, dịch vụ bao gồm :

  • Tư vấn
  • Hoàn thiện Tờ khai xin visa hoặc
  • Dịch vụ trọn gói bao gồm điền tờ khai xin visa, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ một cách chuẩn xác, đặt lịch hẹn phỏng vấn, theo dõi và nhận thông tin từ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán về hồ sơ của bạn, thông báo cho bạn kết quả cuối cùng…

Thời gian xét duyệt đến khi có kết quả visa thông thường trong vòng 5 ngày (tính từ ngày phỏng vấn) tùy từng trường hợp cụ thể và thời gian cụ thể kể từ khi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Với đội ngũ nhân viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm về việc xin visa tới các nước phát triển tại Châu Á, Bazan Travel đảm báo hỗ trợ cho bạn một cách đầy đủ nhất trong quá trình hoàn thiện hồ sơ . Hãy đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 qua điện thoại  0938 55 1358 và được cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc

Dịch vụ tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc

Đã đăng 09/11/2018

Dịch vụ dịch Tiếng Anh hồ sơ xin Visa - Bảng giá dịch thuật

Dịch vụ dịch Tiếng Anh hồ sơ xin Visa - Bảng giá dịch thuật

Đã đăng 20/03/2014