Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Cát Bà để cùng tham gia lễ hội Đình Hàng Kênh độc đáo

Được tổ chức xuyên suốt trong 5 ngày vào trung tuần tháng 02 âm lịch hàng năm, lễ hội Đình Hàng Kênh của người dân thành phố Cát Bà thu hút sự chú ý của đông đảo du khách cả trong và ngoài nước. Không khí tươi vui, rộn ràng của mùa lễ hội cùng màu sắc rực rỡ của cờ phướng phần phật trong gió, lễ hội là một điểm nhấn thú vị trong lộ trình du lịch Cát Bà Hải Phòng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mục lục
le-hoi-dinh-hang-kenh

lễ hội Đình Hàng Kênh

Trong danh sách các điểm tham quan Cát Bà Hải Phòng, Đình Hàng Kênh là điểm đến khá nổi tiếng, còn có tên là Nhân Thọ Đình, nằm trên địa bàn xã Dư Hàng Kênh, thuộc phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những công trình kiến trúc, điêu khắc lâu đời, có giá trị lịch sử và tinh thần quan trọng của người dân tại đây. Đình Hàng Kênh có Lễ hội Đình Hàng Kênh là một trong những nét đẹp văn hoá được người dân trong vùng cùng chung tay chuẩn bị từ rất lâu. Đây cũng là một trong những sự kiện trọng đại được mong chờ mỗi năm.

Điểm đặc sắc nhất trong lễ hội có lẽ là đám rước, được diễn ra long trọng, trong không khí vui tươi, náo nhiệt, thu hút đông đảo người dân và du khách hai bên đường. Đi đầu đám rước là đội cờ với 5 lá cờ ngũ hành sặc sỡ, tiếp theo là đôi càm cạp trang nghiêm tiếp bước trong trật tự, tiếp theo là đoàn mang bát biểu, chiêng, trống, long đình, chấp kích, phường bát âm và kiệu tượng Ngô Quyền. Sau cùng là các vị chức sắc có tuổi trong làng. Sau phần lễ là phần hội, thu hút sự tham gia của đông đủ người dân làng, hấp dẫn nhất là trò đấu vật, cờ người..., buổi tối còn có thêm hát chèo, hát ca trù..., rất hấp dẫn và dễ đi vào lòng người.

Đám rước của lễ hội Đình Hàng Kênh để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách có dịp đi tour du lịch đến Hải Phòng, ghé qua và chứng kiến, đặc biệt là du khách nước ngoài. Nghi thức dân gian tuy còn nhiều nét bí ẩn nhưng lại đặc sắc, tạo thành điểm nhấn đặc trưng khác biệt, khiến du khách luôn nhớ về mỗi khi nhắc đến Hải Phòng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook