Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch bằng xe đạp

Trải nghiệm hành trình du lịch, tránh xa những ám ảnh của kẹt xe, giúp ích cho môi trường và hệ sinh thái và cũng tốt cho sức khỏe bằng cách cưỡi lên trên hai bánh xe trong một chương trình hành trình xe đạp của bạn. Trong đây là một trong những nội dung trong  chương trình du lịch năm 2013.

Hàng Châu, Trung Quốc
Nơi diễn ra hành trình xe đạp lớn thứ hai trên thế giới (đầu tiên từ thành phố Vũ Hán), tỉnh Chiết Giang. Theo thống kê: 60.000 chiếc xe đạp đỗ tại 2500 vị trí, hầu hết trong số đó đã được sắp xếp khéo léo để dễ dàng tham gia vào hệ thống giao thông công cộng. Gần 250.000 người mạnh mẽ ở thành phố 6,7 triệu dân này sử dụng những chiếc xe đạp hàng ngày, thông qua chương trình tài trợ mà người dân và du khách sử dụng miễn phí trong thời gian đầu.
Thẻ thông minh Z-Card dùng để mua sắm tại các trung tâm trong thành phố và có thể tài khoản lên đến 300 ¥.

paris

Một chiếc xe đạp Velib trước Notre Dame.

Paris, Pháp
Xe đạp cho phép bạn tự do đi lại, hoặc vui chơi lâu hơn ở Paris Velib-tên viết tắt của vélo Liberté, có nghĩa là "tự do đi xe đạp. Ngoài ra nơi đây cũng là một thành phố tổ chức cuộc đua xe đạp lớn nhất mang tên Tour de France, 20.600 xe đạp đang chờ đợi tay đua tiềm năng trong 1450 vị trí cách nhau 300m và thuận tiện. Nhờ kích thước đầy tham vọng của mình và sử dụng nhiều, Velib đã trở thành một địa điểm tuyệt vời cho các chương trình đua xe đạp trên toàn thế giới, mặc dù nó đã nổi tiếng từ rất sớm do tỉ lệ cao của bọn trộm cắp.

Montreal, Canada
Montreal bị tê liệt giao thông do mùa tuyết đặc biệt vào Tháng Mười. Tuy nhiên, đi xe đạp trong một thành phố, nơi nhiệt độ có thể giảm xuống âm 20 độ C, cho nên đòi hỏi điều chỉnh chương trình một chút theo mùa. Do đó, chương trình bixi Montreal - xe đạp  toàn diện đầu tiên tại Canada - đóng cửa trong tháng mười một và hoạt động trở lại trong tháng tư khi thời tiết chưa lạnh. Sử dụng kết cấu bằng nhôm, và công nghệ năng lượng mặt trời thông minh vận chuyển từ 405 vị trí kho chứa, khởi động chương trình bixi năm 2009 đã rất thành công mà công ty đã đưa chương trình xe đạp đến nhiều thành phố khác như London, Washington DC, và Toronto

Washington DC, Hoa Kỳ
Cuộc đua Bixi được tổ chức một lần nữa ở thủ đô! Chương trình đua xe đạp cấp quốc gia lớn thứ hai ở thành phố, được thành lập vào năm 2010 và được biết đến tại địa phương với tên CABI (Bikeshare), được tài trợ chủ yếu bởi chính phủ và khi hệ thống đường bộ đã được thiết lập thử nghiệm tại Montreal một năm trước đó. Mặc dù tương đối nhỏ so với tiêu chuẩn châu Âu hoặc Trung Quốc, với trung bình 4000 chuyến đi hàng ngày ở Washington là một khởi đầu đáng khích lệ trong một đất nước từ lâu đã có một tình yêu với các xe ô tô. Hơn nữa, chuyên viên IT được trang bị một điện thoại thông minh có thể tải về một ứng dụng miễn phí có tên Spotcycle mà thông báo cho bạn các trạm nối gần nhất.

london

Một loại xe đạp 'Boris' của EG Focus.

copenhagen

Xe đạp ở Copenhagen bởi Poom.

Tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook