Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Bắc Trà My – Nồng nàn trong hành trình khám phá Quảng Nam

Vài năm trở lại đây, trong các hành trình tour miền Trung, du khách thường thấy các tour du lịch Hội An thường có kèm theo vài điểm đến của thành phố Tam Kỳ. Trong các điểm đến này, du lịch Bắc Trà Mi được nhắc đến gắn với hai đặc sản nổi tiếng được mọi người ưu ái là quế Trà My và sâm Ngọc Linh.

du-lich-bac-tra-myQuế Trà My và sâm Ngọc Linh ở một khía cạnh nào đấy, có thể được xem là điểm nhấn và là nam châm thu hút ánh nhìn của du khách thập phương đến du lịch Bắc Trà My. Và từ đây, quyển sách về một Bắc Trà My phong phú sẽ được mở ra, với rất nhiều cảnh quan đẹp, những yếu tố hấp dẫn không kém gì các điểm du lịch Hội An – Quảng Nam nổi tiếng khác. Quả đúng như thế, Bắc Trà My nằm cách xa thành phố Tam Kỳ gần 50km và cách phố cổ Hội An hơn 80km, nổi tiếng là vùng trồng quế rất phát triển của Quảng Nam, sở hữu nhiều cảnh đẹp hoang sơ và mang vẻ khoáng đạt dễ chịu, khiến bất cứ ai có dịp tham quan thưởng ngoạn rồi, cũng đều cảm thấy như vừa được khai phá điều gì đó thật lớn lao. Nổi trội nhất trong các hành trình du lịch Bắc Trà My ngoài cao sơn ngọc quế vùng sơn cước bạt ngàn quế, còn có các điểm đến khác như Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, Núi Ngọc Linh gắn với sâm Ngọc Linh cũng khá nổi tiếng đã đề cập ở trên, hay núi Hòn Bà hùng vỹ, thác Năm Tầng còn gọi Thác Trà Mai với dòng nước đổ trắng tung bọt ngày đêm, Khu di tích Nước Oa, Sông Tranh, Vườn cam Chu Huy Mân, cùng nhiều điểm tham quan thú vị khác hãy còn chưa được khám phá nêu tên. Nhiều người thường cho rằng, Bắc Trà My là vùng đất đẹp với nhiều cảnh quan đẹp bị bỏ quên, song thực sự có lẽ không phải thế, mà chỉ là du khách xa gần chưa có cơ hội để khám phá đến. Nếu nhìn Hội An của Quảng Nam như cảnh đẹp bề nổi dễ thấy của miền Trung, thì những vùng đất như Bắc Trà My chính là những điểm đến ở những vòng tròn phía trong, mà chỉ khi tiến sâu về phía tâm của nó, du khách mới có thể biết rõ.

Bất cứ hành trình du ngoạn nào, cũng chỉ thực sự thi vị và ý nghĩa khi du khách có thời gian để khám phá. Hành trình du lịch Hội An Quảng nam cũng vậy, chỉ khi bạn có nhiều thời gian, để tiếp tục tiến sâu bước xa hơn ngoài những cảnh đẹp đã được nêu tên trước đó, thì bạn mới có cơ hội để cảm nghiệm những quà tặng quý giá khác, mà thiên nhiên đã dành sẵn chờ bạn ở vùng Bắc Trà My đang còn ẩn khuất.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook