Đặt Tour: 0902 107 107

Du Già - Mậu Duệ

Nhắc đến du lịch Hà Giang, chắc hẳn bạn sẽ tưởng tượng ra những đồi núi nhấp nhô, quanh co của vùng núi đặc trưng. Quả thật như vậy, đến Hà Giang bạn thử một lần ghé qua Du Già – Mậu Duệ, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác đi qua những con đường khúc khuỷu đầy cam go, nhưng cũng đầy thú vị.


du-gia-mau-due

Du Già - Mậu Duệ

Du Già – Mậu Duệ là hai xã thuộc huyện Yên Minh – điểm du lịch Hà Giang khá nổi tiếng trong những năm trở lại đây, trong hành trình khám phá vùng cao phía Bắc của du khách. Quanh các ngọn núi là khoảng đường uốn lượn khoảng 73 km. Những con đường nối tiếp nhau bao quanh triền núi sẽ phục vụ cảm giác tuyệt vời nếu bạn là một tay “phượt” bụi bặm.

Du Già – Mậu Duệ có những con đường mà đá lởm chởm, gai góc có những dốc cao đến khoảng 11 – 12m. Bên vệ đường cũng toàn đá gập ghềnh, cheo leo. Nếu muốn trải nghiệm thì bạn nên cân nhắc đừng la cà nơi này cùng trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Bởi sự cheo leo của núi đồi phù hợp hơn với sức trẻ. Có những tay “phượt” mê tít con đường này bởi cảm giác hấp dẫn mang lại.

Du Già – Mậu Duệ không chỉ kích thích du khách đến đây bởi triền núi cao vút, mà còn bởi sự hoang vu, rì rầm tiếng nói của thiên nhiên, đất trời khiến họ phải mê đắm. Một ngọn núi ban đầu cách xa họ cao vời là thế, ấy vậy mà trải qua vài đoạn đường đã thấy mình đứng trên ngọn núi ấy. Còn gì tuyệt vời bằng cảm giác chinh phục. Sự mệt mỏi bị xua tan khi đi qua một thác nước nhỏ róc rách. Hơi nước dường như lan tỏa khiến tâm hồn hòa trộn giữa sự khô khan của núi đá và sự mượt mà của suối chảy. Những bụi bặm, khói xe của phố thị bị lấn át trả lại cho bạn những tinh khôi của tạo vật, đất trời.

Bức tranh thiên nhiên sẽ không đẹp nữa nếu như không có sự xuất hiện của con người. Từ trên những đỉnh đồi, núi, bạn thả tầm mắt xuống thung lũng. Những hình ảnh đẹp nhất bạn như lần đầu được thấy. Những con đường bạn vừa đi qua xoắn xuýt quanh đồi núi như rồng rắn, những thửa ruộng bậc thang xanh mướt trải dài tô điểm cho núi rừng. Trên đó, những con người cần mẫn lao động thấp thoáng. Xa xa những mái nhà nhỏ nhấp nhô ẩn hiện, nơi có cuộc sống con người địa phương bình dị giữa khói sương Tây Bắc.

Nếu chưa từng đến Hà Giang, thì bạn hãy dành thời gian thử đi du lịch đến đây một lần. Đất trời Hà Giang với Du Già – Mậu Duệ chắc chắn sẽ khiến bạn phải nao lòng xao xuyến, không chỉ bởi cảnh vật mà còn bởi cả con người. Còn gì bằng sau những mệt nhoài khi chinh phục cung đường 73 km, thấp thoáng ngay sau đó là nụ cười mộc mạc của cô gái vùng cao duyên dáng, là chìm ngập trong không gian cảnh quan hùng vỹ trộn lẫn nét hoang sơ giản dị, chút khói tỏa hương nồng thật thơ thật mộng chất chứa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook