Đặt Tour: 0902 107 107

Một ngày khám phá động Vân Trình kỳ bí

Nhắc đến du lịch Ninh Bình là nhắc đến các thắng cảnh như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động. Ở xã xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan còn có một động nằm trên lưng chừng trên núi Mõ cao trên 50m. Đây là một động với nhiều điều kí bí chờ đợi du khách khám phá, đó là động Vân Trình.

Động Vân Trình nằm giữa núi, nên nơi đây có một phong cảnh hữu tình. Sau khi leo lên đến cửa động, đứng ở cửa phóng tầm mắt ra xa là những núi rừng trùng điệp hoang sơ, những ruộng lúa chín vàng, tất cả tạo nên một bức tranh hữu tình.


dong-van-trinh

động Vân Trình


Động Vân Trình có diện tích khoảng 4000 m2. Trong đó, vòm động là chỗ cao nhất với độ cao trên 100 m. Đến đây, du khách sẽ ấn tượng với sàn động bằng phẳng, có rất nhiều hoa vân lạ độc đáo ở đây. Bên cạnh đó, ở trong động được ví như một hoàng cung với nhiều nhũ đá xếp thành từng tấm chắn cao vút lên cao, hình thù lạ, rất bắt mắt.

Sở dĩ gọi là hoàng cung bởi bước vào đây du khách bắt gặp “ngai vàng” uy nghi rực rỡ, với những rèm che được tạo ra là những nhũ đá lung linh, đầy kì ảo. Ở đây là một thế giới kì ảo, với những nhũ đá hóa thành ông hoàng ngồi thiết triều, xung quanh là những đại thần, rồi nhiều hình thù khác như chúa Giê Su, Phật tổ, …Kề đó là du khách đến với khu chợ trời, nơi đây là hình ảnh Ngọc Hoàng, các vị thần dạo bước. Bên cạnh đó là một bàn cờ với hình ảnh các nàng tiên xinh đẹp.

Trên đỉnh động Vân Trình có một lỗ thông lên trời được gọi là “thiên nhãn”, nơi được xem là âm dương tương ngộ, đất trời hòa hợp. Đi kề đó là những ngóc ngách với nhiều điểm được xem vựa thóc, kho tiền. Nơi đây là nơi để du khách đến cầu may, tài lộc. Đặc biệt, giữa hậu cung có một chiếc cột đá chống trời, có thể gọi là "kình thiên nhất trụ”, rất độc đáo.

Có thể nói Động Vân Trình là điểm đến du lịch Ninh Bình rất đáng để du khách ghé đến thăm, nếu một lần nào đó có dịp đến với Ninh Bình. Điểm đến này có rất nhiều điều lý thú, đang chờ đợi du khách khám phá.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook