Đặt Tour: 0902 107 107

Động Huyền Không – Nét đẹp huyền bí của danh thắng Ngũ Hành Sơn

dong-huyen-khong-o-da-nang1Tour Sài Gòn – Đà Nẵng luôn là một trong những lịch trình được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây. Với nhiều điểm mạnh về du lịch như ẩm thực phong phú và đa dạng; thành phố văn minh, sạch đẹp; người dân thân thiện và hiếu khách, Đà Nẵng còn làm say lòng người đến bởi những bải biển đẹp miên man, cùng nhiều cảnh sắc thiên nhiên hoang dã, hữu tình.

dong-huyen-khong-o-da-nangMột trong những điểm tham quan thú vị không thể không ghé qua khi du lịch Đà Nẵng đó là động Huyền Không. Cảnh đẹp lung linh, huyền bí với giá trí tâm linh to lớn đã giúp nơi đây trở nên nổi tiếng.Động Huyền Không thuộc quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, là một trong những điểm du lịch Đà Nẵng để lại rất nhiều ấn tượng đẹp nơi du khách mỗi khi có dịp ghé thăm. Đây là một động lộ thiên có chu vi khoảng 25 mét, nền phẳng và có vòm hình tròn với 5 lỗ thông ra bên ngoài. Vào ban ngày, ánh sáng mặt trời tràn vào động qua 5 lỗ này tạo nên một không khí huyền ảo, lung linh cho hang động. Quanh vòm động có có nhiều thạch nhũ bám vào vách tạo nên nhiều hình thù lạ, nổi tiếng nhất là các thạch nhũ mang khuôn mặt ông già nhìn nghiêng, hình chim hạc hay đà điểu, hình hai đầu voi với chiếc vòi thả xuống... Ngoài ra động Huyền Không còn mang một không khí trầm lặng, linh thiêng vì là nơi thờ cúng nhiều tượng Phật, được tạo tác vô cùng sinh động. Trên cao nhất là tượng Phật Thích Ca, được hoàn tác vào năm 1960; bên dưới là bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bên trái động có đền thờ bà Ngọc Phi (bà Chúa Tiên) và đền thờ bà Lồi Phi (Chúa Thượng Ngàn). Bên phải là đền Trang Nghiêm Tự cổ kính được xây dựng năm 1825, là nơi thờ Phật Quan Âm, 3 vị Thánh (gồm Quan Công, Quan Bình và Châu Xương) và tượng thờ Ông Tơ, Bà Nguyệt, là nơi cầu duyên của nhiều đôi trai gái.

Hầu hết các đại lý du lịch khi tổ chức lịch trình tham quan Đà Nẵng đều ưu ái dành thời gian để du khách ghé đến khám phá động Huyền Không. Đến thăm động, su khách không chỉ có dịp khám phá nét đẹp của cảnh sắc, mà còn như dành được cho tâm hồn một khoảng không gian yên lành thư thái, mà không phải nơi nào cũng có thể có được.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ngon ở Đà Nẵng

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook