Đặt Tour: 0902 107 107

Đồng bào Khmer ở Bạc Liêu

Có dịp thực hiện tour du lịch Bạc Liêu một khi nào đó, chắc chắn là bạn sẽ có dịp đi qua các địa phận sinh sống của người đồng bào Khmer. Đồng bào Khmer ở Bạc Liêu đã cùng cộng đồng thi đua sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, văn hóa của người Khmer cũng góp phần làm nên những điểm nhấn đặc trưng của văn hóa tỉnh, làm giàu thêm những hành trình khám phá tìm hiểu văn hóa địa phương của du khách, khi có cơ hội đến thăm Bạc Liêu.

Mục lục
dong-bao-khmer-o-bac-lieu

Đồng bào Khmer

Theo cẩm nang du lịch Bạc Liêu, có khá nhiều bài viết nói về đồng bào Khmer ở Bạc Liêu. Họ có nhiều phong tục, tập quán đa dạng, hứa hẹn mang đến cho khách du lịch những kiến thức bổ ích, thêm yêu mến văn hóa của người Khmer nói riêng và văn hóa Bạc Liêu nói chung.

Bất cứ ai biết về Bạc Liêu, cũng phải ít nhiều văn hóa của đồng bào Khmer có đóng góp quan trọng thế nào, trong việc xây dựng văn hóa tinh thần truyền thống của Bạc Liêu. Nổi bật là những ngôi chùa của họ, không chỉ đảm nhận sứ mệnh là trung tâm sinh hoạt văn hóa tinh thần, trang bị nhiều sách báo, ngũ âm phục vụ cho người dân Khmer sống trong địa bàn tỉnh, mà còn là điểm đến du lịch Bạc Liêu với nét kiến trúc đặc trưng thu hút du khách mạnh mẽ, mà không phải nơi nào cũng có.

Đến tham quan tỉnh Bạch Liêu, hòa vào cuộc sống của đồng bào Khmer ở đây, bạn sẽ thấy những nét đẹp đáng quý từ đời sống văn hóa thường ngày, đến những lễ hội vui tươi ý nghĩa như lễ hội đón mừng năm mới theo lịch cổ truyền tết Chol Chnam Thmay. Tham quan Bạc Liêu vào những ngày giữa tháng 4 dương lịch, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để cảm nhận bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer. Bạn sẽ được tham dự nhiều trò chơi thú vị trong ngày tết cổ truyền này như đốt ông lói, đánh quay lửa, đốt đèn trời…và những điều thú vị này sẽ trở thành những trải nghiệm rất đáng giá trong hành trình khám phá Bạc Liêu của bạn.

Bạn sẽ không thể quên nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc Khmer là thăm hỏi, chúc nhau sức khỏe, cuộc sống yên bình, phát tài phát lộc…trong ngày tết năm mới, cũng như buổi tối trong ngày lễ hội là thời khắc vui vẻ, náo nhiệt nhất. Đồng bào Khmer sẽ đốt pháo hoa, đánh quay lửa, đớt pháo thăng thiên. Các đôi trai gái tham gia sân khấc dân gian vui nhộn như họ sẽ hát hò giao duyên, đối đáp với nhau, hát dù kê, ady và cả múa rôm-vông. Các cụ già làng sẽ kể cho trẻ em và du khách nghe những câu chuyện cổ tích, chuyện thần thoại ly kỳ, hấp dẫn. Và bạn còn biết về ý nghĩa tốt đẹp của lễ tết truyền thống này, còn là chấm dứt thời kỳ nắng hạn và bước sang thời kỳ nước trời dồi dào, để chăm bón cho đồng ruộng trong vụ mùa tới.

Hãy đến tỉnh Bạc Liêu bất cứ khi nào có dịp, để bạn có thể hòa mình vào các lễ hội của đồng bào Khmer rất phong phú vui tươi. Bạn sẽ thấy và cảm nhận được những ý nghĩa tốt đẹp và nét đặc trưng văn hóa của họ, đã trở thành một điểm nhấn tuyệt vời trong văn hóa địa phương Bạc Liêu, thêm phần hấp dẫn du khách tìm về, không chỉ để du khách hiểu thêm mà còn là yêu mến hơn vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook