Đặt Tour: 0902 107 107

Độc đáo nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho

Tiền Giang là một trong những tỉnh thu hút khách đến du lịch nhiều bậc nhất ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bên cạnh những tuyến du lịch sinh thái sông nước, ẩm thực đặc trưng thì nơi đây còn thu hút khách du lịch bằng những công trình kiến trúc đẹp mắt. Trong đó phải kể đến nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho.

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho hiện nay là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho được xây dựng vào năm 1906 nằm bên đại lộ Hùng Vương đến năm 1910 thì hoàn tất. Đây cũng là một trong những điểm tham quan Tiền Giang rất đáng quan tâm của tỉnh.


nha-tho-chanh-toa-my-tho

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho


. Nhà thờ cao 24m, chiều dài 53m, chiều rộng hơn 17m, với một gian chính và hai gian phụ hai bên. Tòa nhà thờ được xây dựng theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm kiểu Âu rất bắt mắt. Đi sâu vào trong nhà thờ, trên từng cửa vòm là nhiều họa tiết được trang trí hết sức tinh xảo, độc đáo, lối kiến trúc Hy Lap-Rôma thời Phục Hưng như sống lại ở nhà thờ này. Tháp chuông nhà thờ đầu tiên được dựng bên hông nữ. Đến năm 1958, cha sở Phaolô Nguyễn Minh Chiếu đã di dời chuông lên tháp cao bên Nam. Đến năm 1995, vì sợ đỗ chuông có thể gây hư hại cho ngôi thánh đường cổ xưa, cha Giuse Nguyễn Văn Chúc cho xây dựng lại một tháp chuông khác tách rời nhà thờ, tức là tháp chuông hiện nay. Đến năm 2006, kỉ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ đã tiến hành trùng tu và nới rộng diện tích nhà thờ ra, xây thêm mái ngói, xây dựng lại phòng thánh, cải tạo tháp chuông và đặt hàng thánh giá xung quanh nhà thờ làm tôn thêm vẻ trang nghiêm, yên tĩnh của nhà thờ này.

Nếu có một dịp nào đó đi tour du lịch Tiền Giang, ngang qua thành phố Mỹ Tho bạn hãy dành một ngày ghé qua nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho để tham quan, vãn cảnh. Tìm đến với nhà thờ trăm tuổi này là tìm đến chốn thanh tịnh xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook