Đặt Tour: 0902 107 107

Độc đáo món ăn từ côn trùng của người dân Thái Lan

Văn hoá ẩm thực Thái Lan từ lâu đã trở nên nổi tiếng thế giới và là mục tiêu khám phá của các tín đồ ẩm thực phương Đông. Các món ăn tinh tế với vị chua cay chủ đạo luôn thoả mãn vị giác của nhiều thực khách sành ăn. Bên cạnh những món ăn truyền thống, Thái Lan còn được biết đến như một xứ sở của những món ăn độc đáo được chế biến từ côn trùng khá độc đáo lạ miệng.

Trong các tour du lịch Thái Lan Campuchia, chắc chắn du khách sẽ bắt gặp rất nhiều món ăn từ côn trùng mang đầy tính thử thách thực khách. Những món ăn này được bày bán từ các chợ và cả quán ăn, đến nhà hàng cao cấp cũng có phục vụ. Đây là một món ăn thách thức lòng can đảm của thực khách, nhưng nếu đã một lần nếm thử, thực khách sẽ không khỏi bất ngờ về vị ngon và sự đậm đà của chúng. Cũng như món ăn từ côn trùng của người Campuchia, người Thái Lan cũng rất thích dùng côn trùng để sáng tạo và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.


mon-an-con-trung

Món ăn côn trùng

Các món ăn phổ biến nhất là dế cơm, trứng kiến, cá cuồng; được chế biến theo nhiều kiểu như: hấp, chiên, xào, ngâm giấm và dồn đậu phộng cực kỳ ngon miệng. Trong đó đắt nhất và nổi tiếng nhất phải kể đến các món ăn từ cá cuồng, đặc biệt ngon miệng nhưng phải nhập khẩu cá cuồng từ Campuchia. Trái lại, Thái Lan nổi tiếng hơn Campuchia với các món ăn từ bọ cạp. Có thể nói các món ăn từ bọ cạp chính là nét đặc trưng và độc đáo của ẩm thực Thái. Khác với các món ăn từ côn trùng của Campuchia, các món ăn của Thái Lan được chế biến thành nhiều món hơn và cầu kỳ hơn, được sử dụng khá nhiều gia vị làm nên nét riêng của món ăn.

Với nỗ lực mang đến cho quý khách những trải nghiệm thú vị và đầy đủ nhất những nét đẹp ẩm thực của Thái Lan, trong các hành trình khám phá đất nước nay, công ty du lịch Bazan Travel luôn giới thiệu về những món ăn từ côn trùng để du khách có dịp thưởng thức. Đây cũng là một phần đặc sắc trong lịch trình du lịch Thái Lan mà công ty dành cho quý khách hàng, những người đã tin tưởng và chọn đồng hành cùng công ty trong bao hành trình thưởng ngoạn cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook