Đặt Tour: 0902 107 107

Dốc Bắc Sum ở Hà Giang

Theo tour do các công ty du lịch uy tín tổ chức ngày nay đi thăm Hà Giang, thể nào du khách cũng có dịp nghe nhắc tên Dốc Bắc Sum. Không hiểu tự bao giờ mà con đường của dốc Bắc Sum lại được tạo hình ngoằn ngoèo đến mức khó tả, nhìn từ trên cao xuống, dốc như một rễ cây ngàn năm loằng ngoằng in chặt trên mặt đất, nhưng chính sự uốn khúc khúc khuỷu đó lại là điểm hấp dẫn nhất của dốc Bắc Sum.

doc-bac-sum

Dốc Bắc Sum uốn lượn

Dốc Bắc Sum dù hiện diện đó từ lâu, nhưng chỉ những năm gần đây mới trở thành điểm du lịch Hà Giang độc đáo được nhiều du khách quan tâm. Dốc Bắc Sum thuộc vùng cao nguyên đá Hà Giang hùng vĩ, có diện tích kéo dài từ xã Minh Tân cho đến xã Quyết Tiến. Với nhiều khách du lịch, dốc Bắc Sum là một tuyệt phẩm của nghệ thuật, mỗi hình ảnh thu vào tầm mắt đều đẹp hơn cả một bức tranh vẽ. Còn với những du khách đam mê phượt, hay những bác tài xế thì con dốc chính là một người con gái đầy kiêu ngạo, khó tính và thích thử thách họ bằng những đoạn cua mạo hiểm. Nhưng khi đã lấy đi của họ những giọt mồ hôi, những pha thót tim thì dốc Bắc Sum bù đắp lại cho họ một cảm giác tự hào, chinh phục đến lạ thường.

Càng lên cao về phía dốc, du khách sẽ càng thêm mê mẫn trước vẻ đẹp mỹ lệ của dốc Bắc Sum. Cảnh tượng xung quanh như một chốn bồng lai, mây trời vờn trôi lãng đãng, cây cối xanh rì căng tràn sức sống, thoắt ẩn thoắt hiện là những ngọn đồi cong tròn như được vẽ bằng cái compa. Đặc biệt hơn, du khách đến với dốc Bắc Sum vào mỗi mùa trong năm sẽ được trải nghiệm sự khác biệt rất rõ.

Vào mùa xuân, không khí se lạnh và muôn hoa khoe sắc ở Bắc Sum sẽ khiến bạn ngỡ ngàng. Vào mùa hè, ánh nắng nhẹ dịu của vùng cao nguyên đá sẽ khiến bạn thích thú không khác gì đang tắm nắng tại các bãi biển mênh mông. Vào mùa thu, sự hòa hợp của nắng và gió cũng làm cho bạn quyến luyến không muốn xa rời. Hơn hết, mùa đông ở dốc Bắc Sum như mùa của những nàng tiên xinh đẹp xuống trần dạo chơi, rồi các nàng tiên phủ mây cho đồi núi, phủ mây cho du khách cảm thấy bồng bềnh trên chính nơi mà mình đang đặt chân đứng.

Nhưng ngoài vẻ đẹp diệu kỳ ấy, dốc Bắc Sum còn thể hiện một khía cạnh mạnh mẽ khác. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp của quân dân ta, dốc Bắc Sum cũng chính là đoạn đường giao liên bằng sức người, sức ngựa… mang ý nghĩa lịch sử lâu dài.

Bất cứ ai từng đi du lịch Hà Giang, có dịp biết qua Dốc Bắc Sum, nếu để diễn tả tóm tắt dốc Bắc Sum thì chỉ có những mỹ từ: mê hoặc, huyền bí, và đầy tính chinh phục. Với sức mạnh khó cưỡng từ vẻ đẹp của dốc Bắc Sum, du khách nên một lần đặt mình giữa cảnh trí thiên nhiên ấy để đánh dấu cho một hành trình du lịch khó quên trong đời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook