Thăm Dinh Vạn Thủy Tú Phan Thiết, chiêm ngưỡng bộ xương cá voi khổng lồ

Dinh Vạn Thủy Tú Phan Thiết tọa lạc ở đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, là điểm du lịch Phan Thiết khá nổi tiếng được nhiều công ty du lịch lựa chọn để giới thiệu đến du khách. Nơi đây hấp dẫn không chỉ bởi đã vài trăm năm tuổi, mà còn là nơi du khách có thể biết nhiều hơn về tập tục tín ngưỡng của ngư dân vùng biển nơi này qua thời gian.

Có thể nói Dinh Vạn Thủy Tú Phan Thiết là điểm đến khá quan trọng trong bất cứ hành trình khám phá du lịch Phan Thiết nào. Được xây dựng năm 1762, Dinh Vạn Thủy Tú gắn với lịch sử phát triển của vùng biển, có ý nghĩa rất lớn lao với ngư dân bởi sự biết ơn loài cá Ông rất thân thiện, thường trợ giúp ngư dân trên hành trình mưu sinh trên biển lớn.. Kiến trúc của Dinh Vạn Thủy Tú theo thiết kế đình làng, có chính điện thờ Cá Ông, nhà thờ Tiền Hiền, nhà Võ Ca, mặt chính của Dinh quay về hướng Đông. Bên trong Dinh Vạn Thủy Tú có các khám thờ, tượng thờ, hoành phi, liên đối, đại hồng chung… Khuôn viên của Dinh Vạn Thủy Tú khá rộng, dùng để mai táng Cá Ông với những nghi thức rất đặc trưng và trang trọng.

dinh-van-thuy-tu-1

Rất đông du khách đến để tham quan nói đây

Cho đến nay trong Dinh Vạn Thủy Tú đã có hơn 100 bộ xương cá voi và nhiều loài khác cùng họ, trong số đó có những bộ xương đã cả hơn 100 năm tuổi và một bộ xương cực lớn của cá voi lưng xám với ước lượng về trọng lượng lúc còn sống nặng khoảng 65 tấn, hiện được công nhận là lớn nhất Đông Nam Á. Đặc biệt trong Dinh Vạn Thủy Tú có 24 sắc phong quý của các vị vua Triều Nguyễn dành cho nơi này, bởi các tướng nhà Nguyễn đã nhiều lần được cá voi cứu nạn trên biển.

Dinh Vạn Thủy Tú Phan Thiết không chỉ là nơi để ngư dân thể hiện tập tục tín ngưỡng của mình mà còn là nơi thể hiện sự gắn bó mật thiết của con người với thiên nhiên kỳ vỹ. Trong sự gắn bó ấy, thiên nhiên đã đáp lại một cách vừa thiết thực, vừa mang tính kỳ bí và trở nên một bài học rất giá trị cho cuộc sống hiện tại. Tham gia hành trình du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm hay du lịch Đà Lạt Phan Thiết 4 ngày 3 đêm thì bạn nhất định không thể bỏ qua điểm đến thú vị này.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đã đăng 17/02/2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Đã đăng 18/02/2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

Đã đăng 30/01/2019

×