Đặt Tour: 0902 107 107

Dinh Hoàng A Tưởng Sapa, vẻ đẹp cổ kính

dinh-hoang-tuong-sapaDinh Hoàng A Tưởng Sapa là một điểm đến có kiến trúc hài hòa, thiết kế cân đối, giúp cho những ai còn thắc mắc những điểm thăm quan đẹp tại Sapa, sẽ có một câu trả lời hoàn hảo nhất.

Dinh Hoàng A Tưởng thuộc huyện lỵ Bắc Hà, tỉnh Lào cai, được xây dựng từ năm 1914 và hoàn thành xong vào năm 1921. Dinh được xây bởi một cá nhân có vị trị khá cao trong làng về quyền thế, tên là Hoàng Yến Chao. Hoàng Yến Chao là cha ruột của Hoàng A Tưởng. Tính từ ngày thành lập đến nay là gần trăm năm tồn tại, dinh vẫn đứng giữa thời gian với bao rêu phong, cổ kính, phố xá tấp nập. Địa điểm được xây là trên một ngọn đồi theo hướng đông nam, có núi dựa núi và trước mặt là con suối. Phong cảnh ở đây tại nên thế mẹ bồng con tuyệt đẹp. Dinh có khu nhà chính nằm ở giữa, và hai nhà phụ nằm ở hai bên trái và bên phải. Khoảng giữa dinh được để làm sân rộng, gọi là sân trời. Các cửa của khu nhà đều có hình vòm, cửa cao thấp không đồng đều, cân đối. Phía trước các cửa ở mỗi gian, trong những dịp lễ đều có pháo nổi.  Khu nhà chính có 3 gian hoặc bốn gian để làm nơi sinh hoạt gia đình.  Phía trước được trang trí nhiều họa tiết công phu, được đắp nổi hai câu đối với nội dung chúc dòng họ càng ngày càng nhiều vinh hoa phú quý. Vật liệu xây dựng chính là sắt, thép, xi măng được mua từ dưới xuôi và chở lên bằng máy bay. Nghe nói, các kiến trúc sư xây dịnh này hai kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp và người Trung Quốc.

dinh-hoang-tuong-bac-ha

Vẻ đẹp cổ kính của dinh Hoàng A Tưởng, Bắc Hà - Sapa.

Vào các dịp lễ, đặc biệt du lịch Sapa 30/4, du khách có thể sẽ còn ngạc nhiên hơn bởi nhiều sân khấu nghệ thuật được dựng lên ngay giữa sân trời, thu hút hàng ngàn người trong bản địa tới xem. Không khí lễ hội từ đó mà trở nên vui hơn, thú vị hơn ở Dinh Hoàng A Tưởng Sapa vậy.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook