Đặt Tour: 0902 107 107

Đình Đại Nam – Di tích lịch sử văn hoá của thành phố Đà Nẵng

dinh-dai-nam-thanh-pho-da-nang1Hầu hết các tour đi Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm luôn có lịch trình tham quan đến với khu di tích lịch sử - văn hoá tiêu biểu nhất của thành phố Đà Nẵng – Đình Đại Nam. Ghé đến đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những nét đẹp trong phong cách nghệ thuật kiến trúc xa xưa vô cùng công phu, đặc sắc. Đây cũng là một trong những đình làng cổ hiếm hoi còn khá nguyên vẹn, mang giá trị rất lớn về mặt tinh thần và văn hoá của Đà Nẵng.

dinh-dai-nam-thanh-pho-da-nangĐình Đại Nam là một trong các tuyến điểm du lịch Đà Nẵng luôn được các công ty điều hành tour ưu ái dành thời gian để giới thiệu đến du khách, như một hình ảnh đẹp tiêu biểu cho bản sắc văn hoá của người dân nơi đây. Đình làng Đại Nam được người dân làng góp sức xây dựng vào năm Ất Tỵ (1905), toạ lạc tại phố Nam Sơn, phường Hòa Cường, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đình đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích quốc gia vào ngày 04/01/1999. Đây là nơi được dành để thờ cúng Thành hoàng, các vị thổ thần và các ông bà tổ tiên của người dân trong làng. Kiến trúc đình theo phong cách thịnh hành thời nhà Nguyễn với mái lợp ngói âm dương, tường gạch. Mái đình được trang trí sống động với nghệ thuật đắp ghép sành sứ thể hiện các hình ảnh như lưỡng long chầu nguyệt, loan phụng hòa vinh, dơi ngậm đào. Bên trong đình cũng được chia làm 3 gian và 2 chái; phần chính diện có chiều dài 11,7 m, rộng 7,9 m; gian phía sau rộng 3,9 m, và dài 4,1m. Phần đầu hồi được chạm trổ vô cùng tinh xảo thể hiện các đề tài quen thuộc như cá chép hóa long, bát bảo đạo nho, cùng các họa tiết hoa văn cây cỏ, hoa lá. Vào ngày rằm tháng 02 âm lịch và đêm giao thừa hằng năm, Đình Đại Nam luôn là nơi tập trung của người dân địa phương để tổ chức lễ cầu an, cầu cho mưa thuận gió hoà, người người được mạnh khoẻ và an lạc.

Đình làng Đại Nam luôn được các trang web du lịch nhắc đến khi giới thiệu về thành phố Đà Nẵng như một niềm tự hào, một nét đẹp văn hoá của mảnh đất miền trung này. Nếu có dịp đến với Đà Nẵng, bạn đừng quên ghé đến ngôi đình làng cổ rêu phong để cảm nhận thêm về đời sống tin thần của người dân nơi đây.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ăn ngon nhất Đà Nẵng

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook