Đặt Tour: 0902 107 107

Điện ảnh Trung Hoa – Thông điệp của hình ảnh đất nước con người

Nếu nhắc đến du lịch Hàn Quốc, người Việt sẽ hình dung rất nhiều điều nổi bật gắn liền với đất nước này như thời trang, âm nhạc,…… thì khi nhắc đến du lịch Trung Quốc, có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến nền điện ảnh Trung Hoa với bao giá trị đồ sộ từ lâu đã ăn sâu vào Văn hóa người Việt và ảnh hưởng rất lớn đến người Việt Nam ở khá nhiều khía cạnh.

Nói như vậy có vẻ hơi quá, nhưng thật sự phim cổ trang, đặc biệt là điện ảnh về lịch sử Trung Hoa dường như không còn xa lạ với ta từ lúc còn bé. Nhắc đến Tây Du Ký, Hồng Lâu Mộng hay vua Tần Thủy Hoàng, Nữ vương Võ Tắc Thiên,… là những bộ phim và nhân vật hết sức quen thuộc, để lại ấn tượng khá sâu sắc với khán giả điện ảnh Việt Nam.


dien-anh-trung-hoa

Tây Du Ký là bộ phim đi sâu vào tâm trí của khán giả


Điện ảnh là một mảng nghệ thuật lớn chứa đựng nhiều thông điệp từ nhà sản xuất cũng như diễn viên gửi đến khán giả, đặc biệt là ý tưởng, tâm huyết gửi vào nó. Không chỉ có cốt truyện, nội dung, kịch bản, nó còn là những bài ca để giới thiệu về quê hương đất nước con người. Trung Hoa rộng lớn với những vùng miền, mãnh đất trù phú, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng Thế giới, các di tích, di sản văn hóa; cùng với hơn 1 tỷ dân, kèm theo nó là một cái nôi của nền văn hóa hết sức đa dạng, phong phú và rực rỡ về lễ hội, về phong tục tập quán, về ẩm thực,….

Điện ảnh Trung Hoa dường như phản ánh hết sức trung thực, sâu sắc và rõ ràng về cuộc sống cũng như văn hóa của con người đất nước này đến các quốc gia khác, giúp hiểu hơn về đất nước này. Xem điện ảnh Trung Quốc chắc hẳn bạn sẽ có ít nhất 1 lần ngỡ ngàng trước thiên nhiên trù phú, tươi đẹp, con người thân thiện, xinh đẹp,… nơi đây. Bên cạnh đó còn là những nét đẹp trong đạo lý, truyền thống của con người đáng học hỏi: tấm lòng hiệp nghĩa, tôn sư trọng đạo, hiếu thuận,….

Ý tưởng không thể thoát ra hết thông qua những con chữ, tuy nhiên, có thể thấy rằng con người Trung Hoa rất hay, họ đưa hình ảnh đất nước và con người mình vào những điều thật gần, thật giản dị nhưng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của con người. Từ đó, gửi hình ảnh đất nước Trung Hoa vào tâm trí người tiếp nhận, một cách dễ dàng và sâu sắc. Để rồi khi có ý định hay kế hoạch đến thăm đất nước Trung Hoa, những trang bị mà du khách mang theo cho hành trình khám phá của mình dành cho một chuyến đi du lịch luôn gồm cả bao háo hức chờ đợi, để tận mắt chứng kiến một đất nước rộng lớn thật gần gũi mà mình đã từng biết đến qua phim ảnh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook