Đặt Tour: 0902 107 107

Tiết lộ 47 địa điểm du lịch Huế ai cũng hiếu kỳ muốn đến

Những lăng tẩm, cung điện, kinh thành... từ trước đến nay luôn là địa điểm du lịch Huế nổi tiếng cổ kính. Thế nhưng như thế thôi chưa đủ đâu, để đảm bảo chuyến phiêu lưu của bạn được trọn vẹn, bài viết ngày hôm nay xin cung cấp đến bạn 47 điểm đến nức danh xứ kinh kì kèm những thông tin chi tiết từ A đến Z.

1. Du lịch Huế ở cung điện, kinh thành

1.1 Cổng Ngọ Môn Huế

 • Địa chỉ: Thuộc bộ phận Đại Nội Huế

Đầu tiên chúng ta cần biết Hoàng thành Huế nằm trong khu vực thuộc đại nội kinh thành Huế. Khu vực này bao gồm nhiều bộ phận nhỏ hơn như: bộ phận phòng vệ, bộ phận miếu thờ, bộ phận cử hành đại lễ...


cong-ngo-mon

Cổng Ngọ Môn khi về đêm


ngo-mon

Cổng Ngọ Môn Huế vào ban ngày


Hoàng thành có 4 cổng được đặt ở 4 vị trí khác nhau, trong đó cổng chính và lớn nhất mang tên gọi Ngọ Môn. Ngọ Môn hướng nhìn về phía Nam, phía dòng sông Hương ngày ngày đầy ắp nước. Mỗi lần vua đi ngang đây, các quan văn, quan võ đều phải đứng 2 bên chấp tay đi hầu cùng binh lính.

Chính vì mang giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc nên cổng Ngọ Môn luôn là địa điểm tham quan trong các tour du lịch Đà Nẵng Hội An Huế 3 ngày 2 đêm

1.2 Cung Diên Thọ

 • Địa chỉ: Thuộc bộ phân Đại Nội Huế

Cung Diên Thọ là địa điểm du lịch Huế sở hữu kiến trúc cung quy mô nhất ở khu vực Hoàng Thành. Nơi đây từng là chỗ ở của nhiều vị Hoàng Thái Hậu và Thái Hoàng Thái Hậu danh giá.


cung-dien-tho

Cung Diên Thọ


cung-dien-tho-hue

Trải qua nhiều lần tu sửa, hiện nay kích cỡ chính xác của Cung Diên Thọ là 17.500m2


Trải qua nhiều lần tu sửa, hiện nay kích cỡ chính xác của Cung Diên Thọ là 17.500m2. Diện tích này bao gồm Diên Thọ chính điện, điện Thọ Ninh, lầu Tịnh Minh... Đây cũng là địa điểm nằm trong top 16 danh mục được công nhận là di sản văn hóa cấp thế giới.

1.3 Điện Thái Hòa

 • Địa chỉ: Thuộc bộ phận Đại Nội Huế

 Trong thời kì nhà Nguyễn cai trị, Điện Thái Hòa chính là biểu trưng cho quyền lực sức mạnh vương triều. Đồng thời những buổi triều nghi trình tấu việc trọng đại đều diễn ra ở đây.


dien-thai-hoa

Toàn cảnh Điện Thái Hòa


Điện được xây dựng trên nền cao 1 mét, tổng diện tích là 1360m2 cực kì nguy nga và hoành tráng. Trước đây các buổi đăng quan, mừng thọ vua hay đón tiếp sứ thần quan trọng đều diễn ra trên khu vực này.


dien-thai-hoa-hue

Bên trong Điện Thái Hòa


Nếu tham quan kĩ du khách sẽ bắt gặp một điều khá đặc biệt nơi này chính là con số 5 và con số 9 rất được chú trọng trong kiến trúc tại đây. Không những chúng xuất hiện trong tòa nhà mà ngay cả các bậc thềm của điện cũng không ngoại lệ. Theo tìm hiểu của những người có kinh nghiệm du lịch Huế thì đây chính là những con số mang ý nghĩa phong thủy, may mắn.

1.4 Tử Cấm Thành

 • Địa chỉ: Thuộc bộ phận Đại Nội Huế

Vẫn là một điểm đến nằm trong khu vực Hoàng Thành Huế, Tử Cấm Thành chính là nơi sinh hoạt của các đấng vương triều xưa kia. Nơi đây tập hợp nhiều quy mô kiến trúc đa dạng như: Điện Càn Thành, Điện Cần Chánh, Tả Vu và Hữu Vu... Ứơc tính chỉ riêng khu vực này thôi người ta đã tìm thấy trên 50 công trình khác nhau.


tu-cam-thanh-hue

Khu vực Tử Cấm Thành


tu-cam-thanh

Một góc ở Tử Cấm Thành


Xét về bình diện, Tử Cấm Thành chính là có dạng hình chữ nhật, chu vi 1..229,36m được xây hoàn toàn bằng gạch vồ. Bố cục này so với những khu vực lân cận chúng là chặt chẽ và cân đối, thể hiện rõ ràng tư tưởng độc tôn quân quyền. Nơi đây nói không ngoa, chẳng khác gì một tiểu vũ trụ hòang gia.

1.5 Cung An Định

 • Địa chỉ: số 97 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Huế


cung-an-dinh

Cung An Định

Cung An Định là địa điểm du lịch Huế có hướng quay về sông An Cựu. Khuôn viên chung quanh khu vực này chỉ bao gồm toàn tường, gạch dày. Thuở mới xây dựng, Cung An Định chứa 10 công trình, tuy nhiên một phần do thời gian bào mòn, phần khác bởi chiến tranh tàn phá mà ngày nay chỉ còn lại vỏn vẻn 3 công trình. 


cung-an-dinh-hue

Cung An Định là địa điểm du lịch Huế có hướng quay về sông An Cựu


3 công trình còn lại khá vẹn nguyên có tên lần lượt là: Cổng chính, đình Trung Lập và lầu Khải Tường. Trong đó đình Trung Lập có kết cấu kiểu đỉnh bát giác, ở thế nền cao, phía trong chứa bức tượng đồng tạc hình dáng vị vua Khải Định.

1.6 Cung Trường Sanh

 • Địa chỉ: Nằm trong quần thể di tích cố đô Huế


cung-truong-sinh

Cung Trường Sinh hay còn gọi là Cung Trường Sanh


Cung Trường Sanh hay bạn cũng có thể gọi với cái tên Cung Trường Sinh hoặc Cung Trường Ninh, ban đầu có chức năng như một hoa viên để mọi người thưởng lãm ngoại cảnh. Sau này vì nhiều lý do nơi đây chuyển sang thành một khu sinh hoạt của một số vị Hoàng thái hậu và Thái hoàng thái hậu. Cụ thể đấy là các bà hoàng: Lệ Thiên Anh, Từ Minh, Tiên Cung... lần lượt là vợ của các đức vua Tự Đức, Dục Đức và Đồng Khánh.


cung-truong-sinh-hue

Một góc Cung Trường Sinh


Năm 1990, khi có lệnh bảo tồn Di tích Cố đô Huế thì các hộ dân sinh sống trong khu vực này đã lần lượt dời đi ra ngoài sinh sống. Việc tu bổ cũng như phục hồi di tích ngày ấy tốn kinh phí gần 30 tỉ đồng.

2. Các điểm lăng, chùa, điện, miếu du lịch Huế

2.1 Chùa Thiên Mụ

 • Địa chỉ: Hương Hòa, Thành phố Huế, Hương Hòa Thành phố Huế Thừa Thiên Huế.

Chùa Thiên Mụ còn có một tên gọi khác là chùa Mụ Linh nằm ở hướng tả ngạn sông Hương. Chùa cách khu vực trung tâm của Huế khoảng 5km, là nơi thuộc vào các điểm du lịch Huế được yêu thích nhất.


chua-thien-mu-o-hue

Chùa Thiên Mụ mùa hoa phượng nở


Để lý giải cái tên Thiên Mụ nghe qua có phần khó hiểu này là danh sách nhiều truyền thuyết. Tuy nhiên, câu chuyện được dân chúng tin nhiều nhất chính là truyền thuyết chúa Nguyễn Hoàng vào làm Trấn thủ ở tại xứ Thuận Hòa. Chính người đã phát hiện ra ngọn đồi Hà Khê lúc bấy giờ với dáng đất như hình một con rồng đang quay đầu nhìn ngược.


chua-thien-mu-hue

Chùa Thiên Mụ Huế


 Người dân quanh khu vực này thường bàn tán về một bà lão mặc áo đỏ cứ thường xuyên một thân một mình xuất hiện trên đồi nói những lời tiên tri về chính trị. Bà bảo nước Nam rồi đây sẽ hùng mạnh nhờ vào người tài chân chính. Chúa Nguyễn Hoàng nghe vậy liền mừng cho dựng một ngôi chùa trên đồi để thờ phụng và đặt tên cho ngôi chùa là chùa Thiên Mụ. Chính vì những điển tích này mà chùa luôn thu hút rất nhiều khách tham quan viếng thăm.

2.2 Thế Tổ Miếu

 • Địa chỉ: Lê Huân, Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Toàn bộ Thế Tổ Miếu là một công trình bằng gỗ xây dựng theo lối kiến trúc" trùng thiềm điệp ốc". Khuôn viên khu vực có hình chữ nhật với diện tích trên 2ha bao gồm: nhà chính, nhà trước và chái đơn nối liền nhau.


the-to-mieu-hue

Thế Tổ Miếu


Ngoài ra bên trong địa điểm du lịch Huế này còn có các công trình như Thổ Công Tử, Cửu Đỉnh, Hiển Lâm Các... tồn tại song song với tòa Thế Tổ Miếu.


the-to-mieu

Phía trước Miếu Thế Tổ là sân gạch rộng


Phía trước Miếu Thái Tổ là một sân gạch rộng đặt 14 chiếc đôn đá, cùng với đó là các chậu sứ trồng hoa dùng làm trang trí. Cuối sân còn có 9 chiếc đỉnh đồng to lớn, thẳng hàng với 9 gian thờ trong miếu ứng với phong thủy là điềm lành.

2.3 Lăng Khải Định

 • Địa chỉ: Khải Định, Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Lăng Khải Định còn có tên gọi khác là Ứng Lăng, nằm cách trung tâm thành phố huế 10km, là một công trình kiến trúc cuối triều Nguyễn. So về mặt diện tích thì đây là khu vực nhỏ nhất trong toàn bộ công trình lăng tẩm triều Nguyễn tuy nhiên chúng lại đóng góp nhiều phần ý nghĩa quan trọng.


lan-khai-dinh

Lăng Khải Định


Xét về thời đại, nhìn vào kiến trúc ta có thể thấy một chút gì đó giao thoa của 2 nền văn hóa Đông - Tây được thể hiện rõ rệt. Điều này đồng thời phản ánh lên tính xa hoa của các nhà vua ngự trị ngày ấy lúc sinh thời.


lang-khai-dinh-hue

Lăng Khải Định nhìn từ chính diện


lang-khai-dinh-o-hue

Lăng được xây dựng từ vật liệu tân thời nhất thời đó


Các chất liệu để xây dựng địa điểm du lịch Huế này là sắt, thép, xi măng, ngói Ardoise… cũng là vật liệu tân thời nhất lúc đó. Bên trong Lăng Khải Định có Cung Thiên Định, cung trang bày những bức phù điêu ghép bằng sành, sứ, thủy tinh nhập từ tận các phương trời nước bạn như Trung Quốc, Nhật Bản... Ngoài ra đây chính xác là địa điểm từng chôn cất vua Khải Định trước đây.

2.4 Lăng Gia Long

 • Địa chỉ: Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Lăng Gia Long chính là mộ của Gia Long hoàng đế, còn được biết với tên gọi khác là Thiên Thọ Lăng. Thời điểm khởi công xây dựng lăng là vào năm 1814, đến những năm 1820 công trình mới hoàn thành, thời gian mất khoảng 6 năm.


lang-gia-long

Vẻ đẹp xứ cố đô khi kết hợp áo dài tím


lang-gia-long-hue

Lăng Gia Long Huế


Toàn bộ khu vực lăng có tổng cộng 42 đồi núi lớn nhỏ, trong số đó Đại Thiên Thọ là ngọn đồi lớn nhất. Xét về bố cục thì lăng tẩm chia thành 3 khu vực chính: phần giữa là lăng mộ vua và bà Thừa Thiên Cao Hoàng Hậu. Phần bên phải là điện Minh Thành thờ Hoàng đế và Hoàng hậu đời thứ nhất, cuối cùng bên trái chính là khu lăng Bi Đình.

2.5 Điện Hòn Chén

 • Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế


dien-hon-chen

Điện Hòn Chén


dien-hon-chen-nhin-tu-song-huong

Vẻ đẹp điện Hòn Chén nhìn từ sông Hương


Xét về số giai thoại mà các địa điểm du lịch Huế trong di tích cố đô sở hữu thì có lẽ, Điện Hòn Chén chính là nơi chứa nhiều giai thoại nhất. Các câu chuyện dân gian lưu truyền lại rằng ý nghĩa của tên Hòn Chén hay còn gọi là Hoàn Chén hàm ý rằng "trả lại chén ngọc".


dien-hon-chen-hue

Điện Hòn Chén ở Huế


dien-hon-chen-le-hoi

Lễ hội tại Điện Hòn Chén


Chuyện này gắn với sự kiện một lần vua Minh Mạng từng đánh rơi chén ngọc xuống dòng sông Hương được 1 chú rùa bơi lên trả lại. Mặc dù tên chính thức của ngôi điện là Ngọc Trản Sơn Từ tuy nhiên cái tên gọi Hòn Chén vẫn phổ biến và quen thuộc.

2.6 Chùa Từ Đàm

 • Địa chỉ: 1 Sư Liễu Quán, Trường An, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Chùa Từ Đàm do thiền sư Minh Hoằng - Từ Dung khai sơn vào thế kỉ 17. Đây là một trong các địa điểm du lịch Huế cổ, danh tiếng bậc nhất xứ cố đô. Ban đầu chùa Từ Đàm chỉ là một tịnh thất nhỏ dựng bằng lá cây, vách đất. Được sự tín nhiệm của người dân chùa sau nhiều lần trùng tu đã có diện mạo như ngày hôm nay.


chua-tu-dam

Chùa Từ Đàm do thiền sư Minh Hoằng - Từ Dung khai sơn


Khu vực chính điện ở chùa gồm 3 gian, lợp mái ngói, ngó mặt về hướng Đông Nam. Công trình mới của chùa được xây vào năm 2006 theo lối "trùng thiềm điệp ốc", đây chính là một hướng kiến trúc cổ ở Huế. Phía bên cạnh chính điện là 2 khu vực nhà khách và phòng Tăng.

2.7 Điện Kiến Trung

 • Địa chỉ: 32 Đặng Thái Thân, Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế


dien-kien-trung

Điện Kiến Trung


dien-kien-trung-hue

Tham quan Điện Kiến Trung


Vào ngày 6 tháng 11 năm 1925, Điện Kiến Trung chính là nơi vua Khải Định băng hà sang triều cho vị vua kế là Bảo Đại. Khu vực này thuộc kiểu phức hợp phong cách châu Âu, chứa đựng những tinh hoa của những nền kiến trúc Pháp, kiến trúc Phục Hưng hay của Ý, cùng tất nhiên không thể thiếu chính là văn hóa Việt Nam. Ngay phần mặt tiền điện được trang trí rất nhiều mảnh sành, gốm sứ nhiều màu, nhiều hình dáng khác nhau tạo nên ấn tượng đầu tiên trong tầm mắt du khách.


dien-kien-trung-tai-hue

Điện Kiến Trung từng nhiều lần bị tàn phá bởi chiến tranh


 Điện Kiến Trung bị phá hủy vào năm 1964 bởi quân đội Việt Minh, ngày nay điện vẫn còn đang trong dự án phục dựng, ước tính tới năm 2020 thì hoàn thành.

2.8 Chùa Diệu Đế

 • Địa chỉ: Bạch Đằng, Phú Cát, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Trước đây, nhà vua Thiệu Trị đã từng dùng chùa Diệu Đế làm phủ của mình, sau khi lên ngôi, năm 1844 ông phong nơi đây là Quốc tự, từ đó chùa trở thành danh lam nổi bật ở xứ Huế.


chua-dieu-de

Chùa Diệu Đế


chua-dieu-de-o-hue

Chùa nằm cạnh bờ sông Hộ Thành


chua-dieu-de-hue

Nơi đây có cảnh quan cây cối xanh tốt


Vị trí của chùa nằm cạnh bờ sông Hộ Thành mà người Huế quen gọi là sông Gia Hội hay Đông Ba. Vị trí này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử Phật giáo. Nơi đây chính vì cảnh quan vườn, sông, câu cối hội tụ xanh tốt nên từ lâu đã trở thành danh lam nổi tiếng ở đất kinh kỳ.

2. 9 Chùa Huyền Không Sơn Thượng

 • Địa chỉ: Chầm, Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Một trong những địa điểm du lịch Huế bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ kinh kỳ chính là Huyền Không Sơn Thượng. Nơi đây có vị trí nằm ở giữa lưng chừng núi, cạnh khu vực rừng thông quanh năm tươi tốt, phủ đầy bóng mát.


chua-huyen-khong-son-thuong

Chùa Huyền Không Sơn Thượng


chua-huyen-khong-son-thuong-tuong-phat

Tượng Phật nằm tại chùa


chua-huyen-khong-son-thuong-hue

Một góc chùa Huyền Không Sơn Thượng


Khu vực chánh điện của chùa là một biến thể của nhà rường với chất liệu vừa truyền thống vừa mang trong mình vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt so với lối thiết kế quen thuộc của những ngôi chùa khác thì nơi này không có cổng Tam quan hoành tráng, chiếc cổng chỉ mang kích thước nhỏ vừa đủ lối đi vào sân vườn - nơi trưng bày hàng loạt cây cảnh như: bông súng tím, phong lan, thiên tuế, bách, tùng...

2.10 Lăng Minh Mạng

 • Địa chỉ: QL49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Xét về bố cục và kiến trúc thì Lăng Minh Mạng mang trong mình một sự cân xứng, hài hòa. Các hạng mục như: cửa chính, sân chầu, nhà bia, sân tế... đều cân bằng, phù hợp.


lang-minh-mang-hue

Lối vào Lăng Minh Mạng


lang-minh-mang-du-lich

Khoảng sân trống trước lăng


Trải qua thời gian, ngày nay Lăng Minh Mạng có phần sa sút, một vài bộ phận thậm chí đổ nát mất đi dấu tích cũ nhưng so với những lăng khác thì công trình này vẫn đỡ hơn một phần nào.


lang-minh-mang-o-hue

Lăng đến nay vẫn giữ được nguyên vẻ ban sơ


lang-minh-mang

Lăng Minh Mạng


Mặc dù vậy nhưng Ban bảo vệ di tích đã ra chỉ thị không được trùng tu di sản, chủ trương giữ lại các hàng cây nhiều năm tuổi cộng với lớp rong rêu bên ngoài để thêm phần giá trị nguyên sơ là những gì mà Ban quản lí muốn gìn giữ.

2.11 Chùa Thiền Lâm

 • Địa chỉ: đồi Quảng Tế, phường Thủy Xuân, thành phố Huế

Từ lối đi bắt đầu bước vào chùa du khách đã có thể nhận thấy được cảnh đẹp phía 2 bên đường. Lối vào mang màu vàng truyền thống của đạo Phật, bên trái là bức tượng Đức Phật Thích Ca đang trong tư thế tọa thiền, phía trước ngài là Xà Vương canh giữ tránh ai đến gần gây quấy nhiễu.


xa-vuong-chua-thien-lam

Xà Vương ở chùa Thiền Lâm


khuon-vien-chua-thien-lam

Kiến trúc ở chùa Thiền Lâm


chua-thien-lam

Những thiết kế tinh tế


chanh-dien-chua-thien-lam

Chính điện ở khu vực


Bước vào bên trong du khách sẽ được chứng kiến tượng Phật bằng đồng với dáng đứng trang nghiêm. Nhìn sang bên trái thì là khu bảo tháp 2 tầng. Mốc thời gian vào năm 1966 chính là khi chùa được xây dựng hoàn tất và mang trong mình hệ phái của Nam Tông.

2.12 Điện Voi Ré

 • Địa chỉ: Ngô Hà, Thủy Biều, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Các trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về hướng Tây - Nam chính là vị trí của Điện Voi Ré. Điện là chứng tích của đội kinh tượng nhà Nguyễn cũng là địa điểm du lịch Huế nằm trong quần thể di tích cố đô.


dien-voi-re-o-hue

Điện Voi Ré


Tương truyền vào lúc lên ngôi, vua Gia Long chính là người đã chỉ điểm cho khởi công xây dựng bên cạnh mộ con voi một ngôi thờ điện. Tên gọi chính thức của nó chính là Long Châu Miếu nhưng dân gian dựa vào vị trí mà quen gọi là Điện Voi Ré.


dien-voi-re-hue

Điện Voi Ré ở một góc nhìn khác


Quần thể kiến trúc này được xây dựng trên một diện tích khoảng 2.000m2, nguyên tắc chung về mặt phong thủy là vận dụng Thành Lôi làm bình phong, vòng ngoài la thành được xây bằng gạch, trong hồ trồng sen.


dien-voi-re

Trước đây, mỗi năm Điện tổ chức Lễ hội 2 lần dưới sự trợ cấp của triều đình


Trước đây, thời Điện Voi Ré vừa mới hoàn thành, triều đình đã ban cấp cho nơi đây nhiều vàng bạc để tổ chức tế lễ mỗi năm 2 lần. Hình ảnh những con voi phục vụ cho kháng chiến quả cảm được người ta tôn sùng hết mực, thậm chí ngang hàng với những thần linh. Điện một phần là để cầu bình an cho con người, một phần cầu cho những con voi thoát khỏi chiến tích.

2.13 Chùa Từ Hiếu

 • Địa chỉ: Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hòa thượng Nhất Định chính là người đã tiếp nhận quyền điều hành chùa Bảo Quốc, người mang mẹ già của mình đến đây với mục đích là vừa tịnh tu và nuôi dưỡng, báo hiếu mẹ.


chua-tu-hieu-du-lich-hue

Vẻ bình yên đến nên thơ ở chùa Từ Hiếu

chua-tu-hieu-tai-hue

Tên gọi ngôi chùa xuất phát từ câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng

Dân gian tương truyền rằng, mẹ người bị bệnh rất nặng, ngày ngày lo thuốc thang nhưng vẫn không sao khỏi. Có người khuyên ông nên mua thịt cá tẩm bổ mẹ nhưng thiền sư một mực từ chối, bỏ ngoài tai lời đề nghị đó.


chua-tu-hieu-o-hue

Chính vua Tự Đức đã ban tên cho tự


chua-tu-hieu

Một thoáng khuôn viên ở chùa


chua-tu-hieu-hue

Chùa Từ Hiếu Huế


 Trước tấm lòng hiếu thảo cảm động đất trời, tin đồn truyền đến tai nhà vua Tự Đức, cảm phục điều này vua đã ban sắc cho ngôi chùa cái tên "Sắc tứ Từ Hiếu tự". Trong đó "Từ" nghĩa là đức lớn của Phật, "Hiếu" là đầu hạnh của Phật. Cùng với đó vua còn ban cấp tiền bạc để xây dựng lại chùa, về sau nơi đây trở thành điểm đến tâm linh nổi tiếng ai ai cũng biết đến.

2.14 Hưng Tổ Miếu

 • Địa chỉ: Lê Huân, Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hưng Tổ Miếu chính là ngôi miếu thờ song thân của vua Gia Long, chinh là Thế tử Nguyễn Phúc Luân và bà Nguyễn Thị Hoàn. Nếu trước đây nội bộ chúa Nguyễn không có tình trạng loạn quyền thì Nguyễn Phúc Luân đã sớm lên ngôi chúa.


hung-to-mieu-du-lich-hue

Hưng Tổ Miếu


Tuy nhiên kết cục cuối đời của ông quá bi thảm khi Trương Phúc Loan loạn quyền khiến ông bị bắt giam vào ngục và mất sớm năm 32 tuổi. Mặc dù vậy 6 người con của ông sau này 1 trong số đó đã lên ngôi hoàng đế, đấy chính là Gia Long.


hung-to-mieu-hue

Hưng Tổ Miếu thờ song thân của vua Gia Long


hung-to-mieu

Sau khi lên ngôi vua Gia Long đã lập tức cho xây dựng nơi này


Vừa lên ngôi vua Gia Long đã cất ngay ngôi mộ cho phụ thân của mình để thờ phụng. Theo sách sử ghi nhận lại thì việc xây dựng này mất khoảng 4 tháng. Đến năm 1821, vua Minh Mạng ra chỉ thị cho lùi Hoàng Khảo Miếu về sau 50m để xây Thế Miếu. Sau khi hoàn tất ông cũng chính thức đổi tên thành Hưng Tổ Miếu - tên gọi của ngày hôm nay.

2.15 Lăng Tự Đức

 • Địa chỉ: 17/69 Lê Ngô Cát, Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Ngay từ khi còn sống, vua Tự Đức đã sớm nghĩ đến việc sẽ xây dựng lăng mộ cho riêng mình. Ông tự chọn cho mình một địa điểm an nghỉ xứng đáng với những gì mà mình làm ra, đấy là nơi thung lũng hẹp thuộc tổng Cư Chánh.


lang-tu-duc-o-hue

Lăng Tự Đức


lang-tu-duc-hue

Sinh thời vua Tự Đức đã sớm nghĩ đến chuyện tự xây lăng cho mình


Trong lăng có tổng cộng 50 công trình, lối đi lát gạch. Sau khu vực tẩm điện thì tới khu vực lăng mộ. Hai hàng tượng quan văn quan võ đứng hầu 2 bên nơi vua an nghỉ, trên bia đá cạnh đó có khắc dùng chữ "Khiêm Cung Ký", văn bản này cũng do chính vua soạn thảo.


lang-tu-duc

Trong lăng có tổng cộng 50 công trình lớn, nhỏ


Sinh thời vua Tự Đức có hơn 103 bà vợ, tuy nhiên người lại không hề có con nối dõi. Trước khi qua đời người làm một tấm bia khắc văn bản dài 4935 chữ để thuật lại cho hậu thế về cuộc đời của mình từ vương nghiệp cho đến bệnh tật cá nhân, những công tội trước lịch sử... Đằng sau tấm bia này còn là 2 trụ với hồ Tiểu Khiêm hình trăng non mục đích cho linh hôn vua được rửa tội. Ngày nay, nơi đây thuộc vào các điểm du lịch Huế được du khách rất yêu thích.

3. Các bảo tàng du lịch Huế

3.1 Le Ba Dang Art Museum

 • Địa chỉ: 15 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Huế

Bảo tàng là một điểm đến rất đáng để du khách đến tham quan. So với những diện tích cùng loại khác, nơi đây chỉ thuộc vào hàng không gian nhỏ, tuy nhiên thiết kế trưng bày rất ấn tượng, sang trọng. Đến đây tham quan bạn sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc kiểu Pháp, những bức tranh nổi tiếng của những người họa sĩ tài danh.


le-ba-dang-art-museum

Bên trong khu vực bảo tàng


le-ba-dang-art-museum-hue

Le Ba Dang Art Museum


le-ba-dang-art-museum-hue-bao-tang

Bảo tàng có thu một khoảng phí nhỏ trước khi vào cổng


le-ba-dang-art-museum-o-hue

Du khách đến đây lưu ý giờ nghỉ trưa của bảo tàng


Bảo tàng thu một khoảng phí nhỏ trước khi vào cửa, nghỉ trưa lúc 11h30 đến 1h30 chiều. Bạn muốn tham quan hãy đến trước hoặc sau khoảng thời gian này tránh tốn công chờ đợi. Đã nói đến các điểm du lịch Huế thì nghệ thuật ở Le Ba Dang Art Museum là sức hấp dẫn khó có thể chối từ.

3.2 Bảo tàng Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Địa chỉ: 7 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế chính là nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ của vị lãnh tụ đất nước. Những năm ở tại đây Người đã để lại không ít những di sản, theo thống kê có hơn 20 món đồ lưu niệm ghi giữ lại các di tích của Người.


bao-tang-hcm-hue

Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Huế


bao-tang-ho-chi-minh

Bảo tàng là cả niềm tự hào của toàn thể người dân Huế


bao-tang-hue

Một góc khác của bảo tàng


Những gì mà Huế có là niềm vui, niềm tự hào cho toàn thể người dân của khu vực và cả nước. Các giá trị ấy ngoài mặt phục vụ cho việc tham quan, tìm hiểu còn là mục tiêu phấn đấu làm sao để cho dân giàu nước mạnh, an ninh quốc phòng.

Tour du lịch Đà Nẵng - Huế - Động Thiên Đường lễ 30/4

-8%

Tour du lịch Đà Nẵng - Huế - Động Thiên Đường lễ 30/4

Xe du lịch,Máy bay

3,350,000đ

Xem chi tiết

3.3 Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

 • Địa chỉ: 03 Lê Trực, Phú Hậu, Thành phố Huế, thành phố Huế Thừa Thiên–Huế

Địa điểm du lịch Huế này nằm trong khu vực Thành Nội, là bảo tàng được thành lập sớm nhất. Ước tính có hơn 700 hiện vật được sưu tập được tại đây, đa phần nếu không phải là tuổi thọ lâu năm thì chúng toàn là những chế tác kỹ thuật cao, độc đáo đến vô giá.


ba-tang-co-vat-hue

Cổ vật cung đình Huế


co-vat-cung-dinh

Một trong những món cổ vật quý giá


Khu trưng bày chia thành nhiều chuyên đề để du khách có thể dễ tìm hơn khi tham quan như: khu trò chơi vương giả, khu trang phục vua chúa, bộ sưu tập gốm sứ, cổ vật triều đình....

3.4 Bảo tàng Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn

Đến với Bảo tàng Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn du khách có thể tha hồ tham quan những món đồ vật quý giá, tinh xảo là các vật dụng sinh hoạt thường ngày của người dân cho đến các báu vật của giới vua chúa, quý tộc. Trong số báu vật có nhiều món đồ giá trị hơn cả như khay trầu, bình vôi, dao cau, bộ ấm trà, tẩu thuốc, bình rượu...


bao-tang-do-ki-su-kieu-nguyen

Đồ kí sử kiểu thời Nguyễn


Ngoài ra, ngay cả bản thân ngôi nhà chứa đựng những vật dụng này đã là cả một báu vật lớn được xây dựng từ tận năm 1920. Ngôi nhà chính xác là kiến trúc kiểu nhà rường truyền thống vùng Huế trước đây. Được biết chủ nhân của ngôi nhà chính là ông Trần Đình Sơn hậu duệ vị Hình bộ thường thư dưới triều Nguyễn. Cả ngôi nhà lẫn nội thất mọi thứ gần như vẫn được giữ nguyên vẹn đến ngày hôm nay. Du khách các điểm du lịch Huế tham quan tuyệt đối không nên bỏ lỡ địa điểm văn hóa đậm bản sắc dân tộc này.

3.5 Hue War Museum

 • Địa chỉ: 23/8, Huế

Hue War Museum là những gì mà chiến tranh còn để lại, đấy là tàn dư của những cuộc chiến đẫm máu mà nếu như những thế hệ sau chưa hình dung được sự khủng khiếp của nó, Hue War Museum có thể giúp bạn.


hue-war-museum

Bảo tàng chiến tranh Huế @alexplayerbass


hue-war-museum-bao-tang

Hue War Museum @joey_amor


hue-war-museum-dia-diem-du-lich

Rất nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu @davidfletcherholmes


Dù bảo tàng không lớn, nhưng giá trị của nó mang lại khó có giới hạn nào ước tính được. Những chiếc xe tăng hay máy bay cũ là những nổ lực vật chất khó khăn. Sự cũ kĩ của nó là màu sắc chân thật nhất để người xem quý trọng hơn những thời gian hiện tại mà bản thân đang có.

3.6 Bảo tàng Văn hóa Huế

 • Địa chỉ: 23 - 25, Lê Lợi, Huế

Vẫn là một bảo tàng mang dấu ấn lịch sử, địa điểm du lịch Huế này gợi cho người xem về nhiều màu sắc kí ức. Thời gian trôi quá xóa nhòa nhiều khoảng đẹp, bảo tàng là bộ sưu tập giúp người xem nhặt lại những kí ức ngày đó.


bao-tang-van-hoa-hue

Bảo tàng văn hóa Huế


Đến thăm để hiểu hơn về Huế, từ cái ngày Huế còn trung tâm, là kinh đô cho đến khi Huế hóa thành một thành phố hiện đại. Chẳng có nơi nào khiến người ta tiếp cận với văn hóa con người Huế gần hơn ngoài nơi này. Chắc chắn khi ghé thăm khách tham quan sẽ tự học hỏi được cho mình nhiều giá trị.

Tour du lịch Đà Nẵng lễ 30/4: Hội An - Bà Nà - Huế

-19%

Tour du lịch Đà Nẵng lễ 30/4: Hội An - Bà Nà - Huế

Xe du lịch,Máy bay

2,900,000đ

Xem chi tiết

4. Các bãi biển du lịch Huế

4.1 Biển Lăng Cô

 • Địa chỉ: Vịnh Lăng Cô, huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế

Bãi biển Lăng Cô là một trong những danh thắng nổi tiếng ở Huế, thuộc vào các điểm du lịch Huế được khách du lịch rất ưa thích. Nơi đây có vị trí cách trung tâm thành phố 60km, nằm dưới chân đèo Hải Vân. Danh thắng này luôn thường xuyên là nam châm hút khách, đặc biệt vào những mùa cao điểm.


bien-lang-co

Biển Lăng Cô


vinh-lang-co

Vẻ đẹp của Vịnh Lăng Cô


Không chỉ là du lịch biển, Lăng Cô còn kết hợp định hướng phát triển dài với cảng nước sâu cùng những khu thương mại, khu công nghiệp tầm cỡ Quốc tế. Biển nhắm đến chức năng nghỉ dưỡng, giải tỏa căng thẳng và là một màu xanh dương cho đô thị lớn. Vào ngày 6 tháng 6 năm 2009, Thừa Thiên Huế chính thức đón nhận danh hiệu vịnh Lăng Cô là một trong những vịnh biển đẹp của thế giới do Worldbays bình chọn.

4.2 Biển Thuận An

 • Địa chỉ: thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhắc đến những bãi biển mộng mơ nhất xứ Huế không thể nào bỏ lỡ cái tên Thuận An - địa điểm du lịch Huế quen thuộc của nhiều đối tượng. Cách trung tâm thành phố 15km về phía Đông, đây là điểm đến được ca ngợi và tấp nập khách tham quan nhất.


thuan-an

Biển Thuận An


Bãi biển Thuận An nằm ngay sát cạnh với cửa biển cùng tên, đây là nơi sông Hương chảy về phía phá Tam Giang trước khi tuôn ra biển. Vào những mùa hè hay thời tiết oi bức cũng là lúc khu vực này đông khách đỉnh điểm.

4.3 Biển Cảnh Dương

 • Địa chỉ: Thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên


bien-canh-duong

Cùng bạn bè du hí ở biển Cảnh Dương


Nếu bạn muốn nhấc bỏ hết những muộn phiền cuộc sống qua một bên thì biển Cảnh Dương chính là nơi có thể giúp bạn. Vẻ đẹp hữu tình của dòng biển xứ kinh kì chỉ cách trung tâm thành phố 60km, có chiều dài 8km, rộng 200km, hình vòng cung. Độ dốc thoai thoải cùng với bờ cát trắng mịn, tương đối kín gió chính là những gì mà biển Cảnh Dương sở hữu.


choi-o-bien-canh-duong

Cắm trại cùng bạn bè ở Cảnh Dương


Đến với địa điểm du lịch Huế này du khách không chỉ là tham quan thôi mà còn được thưởng thức những món đặc sản xứ biển nổi tiếng như: ghẹ hấp, mực nướng, tôm, cua rang muối... chỉ mới nghe tên thôi là cũng đủ để khiến người ta phát thèm rồi.

Tour du lịch Đà Nẵng - Hội An - Huế - Bà Nà khách lẻ

Tour du lịch Đà Nẵng - Hội An - Huế - Bà Nà khách lẻ

Xe du lịch

2,300,000đ

Xem chi tiết

5. Các điểm du lịch Huế ngoại cảnh khác

5.1 Núi Bạch Mã

Sau thời kì kháng chiến chống Pháp kết thúc vào năm 1945, núi Bạch Mã gần như bị lãng quên. Những cảnh đẹp nên thơ tại khu vực này mãi đến tận khi 1960 chính phủ mới phát triển và cho quy hoạch để bảo tồn cảnh đẹp. Tên gọi Vườn quốc gia Bạch Mã ra đời, cùng với đó Khu Bạch Mã cũng được dùng làm căn cứ cho cuộc chiến đấu tiếp sau đó với Mĩ.


nui-bach-ma

Từ núi Bạch Mã có thể ngắm được toàn cảnh xứ Huế


Sau 1975 khi hòa bình lặp lại lần nữa thì nhà nước mới bắt đầu chú tâm vào danh thắng này hơn, cho trồng trọt để cảnh quan thêm phần xanh tươi, chính thức đón khách. Núi Bạch Mã nằm trong quần thể này có độ cao 1444m với thác nước, suối, rừng... tập hợp đầy đủ những cảnh đẹp thăng hoa nhất của mẹ thiên nhiên. Đây cũng là nơi quy tụ nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm miền nhiệt đới.


nui-bach-ma-hue

Dựng lều ở núi Bạch Mã


5.2 Núi Ngự Bình

 • Địa chỉ: núi Ngự Bình, An Cựu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế


ngu-binh

Núi Ngự Bình nhìn từ xa


Đã có nhiều bài thơ, bài hát nói về núi Ngự Bình để miêu tả vẻ nên thơ cùng cảnh đẹp nơi đây. Không giống như các ngọn núi khác mang hình hài đỉnh nhọn na ná như dáng của tam giác, Ngự Bình lạ lẫm hơn mang trong mình vóc dáng của hình thang, đỉnh phẳng. Cạnh Ngự Bình có thêm 2 "người anh em" kề cạnh có tên gọi là Tả Bật Sơn và Hữu Bật Sơn.


nui-ngu-binh

Vẻ đẹp yên bình của núi Ngự Bình


Sách sử từng ghi nhận lại rằng, dưới thời vua Gia Long ngự trị, tất cả các quan chức lớn nhỏ trong triều đều phải trồng ở Ngự Bình một cây thông. Xuyên suốt đời vua vì thế mà rừng thông tại Ngự Bình phủ kín chưa bao giờ ngừng tươi tốt. Hòa với vẻ đẹp dịu dàng của dòng sông Hương, núi Ngự Bình đã trở thành địa điểm du lịch Huế được rất nhiều người ưa thích.


nui-ngu-binh-hue

Ngự Bình vào lúc hoàng hôn


Thay vì gọi Huế, nhiều du khách lại thích gọi xứ sở "sông Hương - núi Ngự Bình", như thế có thể thấy rõ, cảnh thắng này đã gắn bó với xứ kinh kì từ rất lâu rồi.

Tour Đà Nẵng - Hội An - Huế 4 ngày 3 đêm

-3%

Tour Đà Nẵng - Hội An - Huế 4 ngày 3 đêm

Xe du lịch

2,890,000đ

Xem chi tiết

5.3 Sông Hương

Sông Hương chảy qua nhiều địa danh như xã Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang... thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, đây có thể được gọi là điểm nhấn thơ mộng của xứ cố đô từ xưa đến nay.


song-huong

Sông Hương


Ngắm sông Hương ai cũng tấm tắc khen dòng sông rất đẹp, vẻ đẹp ấy không chỉ đơn thuần chỉ là vẻ đẹp của một dòng chảy mà nó còn phản chiếu tính nhạc, tính thơ của cả chốn kinh kì. Vạn vất ở Huế xét cho cùng cái gì cũng đẹp, cũng yên bình nhưng để gắn liền chúng với sự thanh lịch nữa thì chỉ có sông Hương mà thôi.


song-huong-nui-ngu

Sông Hương bên cạnh núi Ngự Bình


song-huong-hue

Một góc sông Hương


Theo các sách cổ ghi nhận lại thì sông Hương từng có nhiều tên gọi khác nhau như: sông Linh, sông cái Kim Trà, sông Hương Trà, sông Lô Dung, sông Dinh, sông Yên Lục...

5.4 Hồ Tịnh Tâm

Hồ trước đây nguyên vết là đoạn sông Kim Long chảy ngang. Chu vi hồ khoảng 1500m, có một vòng tường gạch ngăn cách với 3 hòn đảo phía bên ngoài là Bồng Lai, Phượng Trượng và Doanh Châu. Sự hài hòa với tự nhiên cộng với kiến trúc tinh mỹ chính là điểm nhấn, bật lên vẻ đẹp trữ tình nơi này.


ho-tinh-tam-dau-xua

Hồ Tịnh Tâm ghi lại dấu xưa của Huế


ho-tinh-tam

Hồ Tịnh Tâm


ho-tinh-tam-hue

Nơi đây khơi nguồn không ít những cảm xúc cho nhiều nhà nghệ thuật


Nơi đây thuộc vào các điểm du lịch Huế khơi nguồn cho không ít những sáng tác của các nhà thơ, nhà văn. Nằm trong chùm thơ "20 cảnh đẹp đất Thần Kinh" của vua Triệu Trị, bài thơ "phong cảnh hồ Tịnh Tâm" chính là lấy cảm hứng từ đây.

5.5 Hồ Truồi

 • Địa chỉ: thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Cách thành phố Huế chừng 30km hướng về phía Nam chính là thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã. Quanh năm nơi đây mây phủ trắng xóa, sương mờ tựa ảo ảnh chốn Bồng Lai. Xung quanh khu vực này chính là hồ Truồi trong xanh, nước phẳng lặng 4 mùa.


ho-truoi

Hồ Truồi


Được biết hồ chính là công trình thủy lợi lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi đây cũng là địa điểm du lịch Huế nổi tiếng hút nhiều du khách. Đặc biệt vào những mùa hè oi bức, rất nhiều nhóm người đến gần bến đò để tham quan, tranh thủ hưởng chút không khí trong lành.


ho-truoi-hue

Vẻ đẹp bình lặng ở Hồ Truồi


Dịch chèo đò đưa khách vòng quanh hồ tham quan nơi đây nhờ vậy cũng bắt đầu được nảy sinh. Mỗi chiếc đò như thế trung bình chở được từ 15 - 20 người khách, mỗi lượt như vậy chủ đò chỉ lấy khoảng 200k - 250k.

5.6 Cầu ngói Thành Toàn

 • Địa chỉ: Làng Thanh Thủy Chánh, Phú Vang, Thừa Thiên–Huế


cau-ngoi-thanh-toan

Cầu ngói Thành Toàn


Điểm đến này chính là chiếc cầu hình mái vòm làm bằng gỗ bắt qua con mương làng Thanh Thủy Chánh. Cầu có mái che lợp bằng ngói lưu ly. Lần đầu tiên xây dựng của cầu cách đây đã hơn 2 thế kỷ. Sau nhiều lần chiến tranh tàn phá, làm hư hỏng, Thành Toàn đã nhiều lần được trùng tu và sửa chữa. Những thời điểm trùng tu lần lượt vào các thời gian là 1847, 1906, 1956, 1971.


cho-que-thanh-toan

Phiên chợ quê ở khu vực Cầu Ngói


cau-ngoi

Cận cảnh cầu ngói

Mặc dù chiều dài chỉ vỏn vẹn 16,85m nhưng nơi đây vẫn thuộc vào các điểm du lịch Huế được rất nhiều người tìm đến tham quan mỗi năm.

5.7 Cầu Trường Tiền

Cầu Trường Tiền hay còn gọi là Tràng Tiền là chiếc cầu có chiều dài 402, 6m, bao gồm 6 nhịp dầm mang hình vành lược. Trong văn học và nghệ thuật đã rất nhiều lần chiếc cầu xuất hiện với vẻ đẹp nên thơ, gắn liền với văn hóa, lịch sử.


truong-tien

Vẻ đẹp yên bình ở cầu Trường Tiền


Trong sự kiện Tết Mậu Thân, Trường Tiền là "nạn nhân" mang trong mình những "vết thương" nặng nề với trụ và nhịp 4 bị phá hủy. Nhằm nối liền đôi bờ, tạm thời quân đội Cách mạng phỉa dùng cầu phao để lên tạm. Mãi sau này cầu mới được tu sửa lại. Đến năm 2002, để phục vụ cho Festival Huế, Tràng Tiền được trang hoàng riêng một hệ thống chiếu sáng hiện đại.


cau-truong-tien

Cầu Trường Tiền


Năm 2004 chính là mốc thời gian cầu chính thức đổi tên thành Trường Tiền một cách thống nhất và hợp pháp. Tuy nhiên do thói quen của những người dân địa phương từ xưa giờ cho nên việc lẫn lộn giữa 2 tên gọi trong những buổi nói chuyện hàng ngày vẫn thường xuyên xảy ra.

5.8 Đồi Vọng Cảnh

 • Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Thủy Biều, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Nếu muốn ngắm trọn xứ Huế mộng mơ thì mời bạn đến ngay địa điểm Đồi Vọng Cảnh, nơi có không khí yên bình hòa quyện với thiên nhiên sông nước. Địa điểm du lịch Huế này từng làm say đắm không ít những du khách thập phương do cảnh quang xung quanh và đoạn đường đến đây quá ấn tượng.


doi-vong-canh-hue

Ngắm trọn Huế từ đồi Vọng Cảnh


Vọng Cảnh sở hữu chiều cao 43m, một bên có thể ngắm được dòng sông Hương, một bên có thể ngắm được toàn bộ những hàng thông xanh mướt, phủ xanh thành phố. Đặc biệt nếu để ý kĩ bạn còn có thể trông thấy được cả đền Hòn Chén và nhà máy nước Vạn Niên cách đó không xa.


doi-vong-canh

Đồi Vọng Cảnh


Ngoài ra giữa đồi có một đoạn dốc uốn cong cực kì hấp dẫn. Trải nghiệm cảm giác nhìn từ trên cao xuống thành phố trong bầu không khí êm ái, dễ chịu và những làn gió mát yên bình sẽ mang tới nhiều kỉ niệm khó quên.

5.9 Tượng đài Phan Bội Châu

 • Địa chỉ: Địa chỉ: 53 Lê Lợi tổ 11, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Các điểm du lịch Huế không chỉ là để thưởng lãm mà còn là nơi để khám phá những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc. Tại đây có một công trình điêu khắc về một nhân vật lịch sử lừng danh mà ai cũng biết tới chính là cụ Phan Bội Châu.


phan-boi-chau

Tượng đài Phan Bội Châu


Bức tượng mang tên "Ông già Bến Ngự" do nhà điêu khắc lừng danh Lê Thanh Nhơn chủ trì cùng hơn 20 bạn sinh viên điêu khắc phụ giúp. Bức tượng được xem như quần thể di sản văn hóa do UNESCO bảo tồn, có thể nói xét về kích cỡ đây là bức tượng to nhất nhì xứ Huế. Lẽ ra tượng sẽ được đặt nằm cạnh bên dòng sông Hương thơ mộng nhưng cho đến nay vẫn chỉ tạm được cất ở khuôn viên nhà thờ vị chí sĩ.

5.10 Trường Quốc Tử Giám

 • Địa chỉ: Địa chỉ: Hai Mươi Ba Tháng Tám, Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế


quoc-tu-giam-hue

Quốc Tử Giám Huế


Quốc Tử Giám ngày nay là Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước đây địa điểm du lịch Huế này là trường đại học duy nhất trong thời kì phong kiến. Mặc dù hiện nay chúng đã chấm dứt vai trò của mình nhưng những gì ngôi trường đóng góp cho đất nước chính là hàng loạt nhân tài và hơn 500 vị tiến sĩ, phó bảng dưới triều Nguyễn.


quoc-tu-giam

Trường ngày nay là Bảo tàng lịch sử Cách mạng Thừa Thiên - Huế

Hiện nay công trình này còn khá nguyên vẹn, điều nay so với những công trình khác tại đất Huế là khá may mắn. Tính từ lúc Quốc Tử Giám ra đời thì nền giáo dục Huế đến nay đã trải qua hơn 2 thế kỷ. Kể từ đợt di dời Quốc Tử Giám về Phú Xuân thì cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt việc thi Hội - Đình.

5.11 Vườn Quốc gia Bạch Mã

 • Địa chỉ: Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Vườn Quốc gia Bạch Mã là khu vực có tính đa dạng sinh học rất cao, trong đây chứa nhiều loài thực vật quý hiếm gồm hơn 2147 loại. Trong số đó có nhiều loài quý hiếm, giá trị cao đang được sách đỏ xếp vào danh sách cần được bảo tồn.


vuon-quoc-gia-bach-ma-hue

Vườn Quốc gia Bạch Mã


vuon-quoc-gia-bach-ma

Cảnh đẹp thiên nhiên của Vườn Quốc gia Bạch Mã


Về động vật, địa điểm du lịch Huế này có hơn 1493 loài thú hoang dã, một số loài thú quý hiếm mới được phát hiện như Sao La. Côn trùng tại đây có hơn 894 loài, chiếm số lượng nhiều nhất là bộ Cánh vảy 310 loài, số lượng ít nhất là bộ Cánh da với 3 loài, 3 chi và 3 họ.

5.12 Đầm Lập An

 • Địa chỉ: huyện Phú Lộc, Huế
dam-lap-an-hue

Đầm Lập An lúc hoàng hôn

Đầm Lập An còn có tên gọi là là Vụng An Cư, là một trong những đầm nước lợ xứ Huế. Nằm cạnh bên đèo Gia Phú thơ mộng nơi đây có diện tích rộng hơn 800ha, bao quanh còn là dãy núi Bạch Mã cao ngút tầm mắt. Đầm Lập An nằm trong số các điểm du lịch Huế được du khách ưa chuộng, đặc biệt chính là sự yên bình, êm đềm mà nơi này đem lại.


ngam-dam-lap-an

Đầm Lập An còn gọi là Vụng An Cư


Đầm tựa như một bức tranh thiên nhiên với đầy đủ non nước hữu tình mà mẹ thiên nhiên chính là người cất bút vẽ tặng. Sự say đắm lòng người có thể lên đến ngỡ ngàng ở những khoảnh khắc khi mặt trời mọc hay hoàng hôn buông xuống. Giữa đời thực, đây như chốn "cõi mộng nhân gian" trong lòng của những người lữ khách.

5.13 Lầu Tứ Phương Vô Sự

 • Địa chỉ: Đặng Thái Thân, Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Lầu Tứ Phương là công trình kiến trúc 2 tầng được khánh thành vào năm 1923. Xưa kia, lầu là nơi nghỉ ngơi và hóng mát của cho nhà vua. Hàng ngày các vị công chúa cũng thường xuyên lên đây học tập, trao dồi kiến thức.


lau-tu-phuong-vo-su

Lầu Tứ Phương Vô Sự


Đây cũng được coi như là công trình tiêu biểu dưới thời kì Pháp thuộc. Dưới tác động của chiến tranh lầu đã hứng chịu nhiều "vết thương" nặng nề. Năm 2008, dự án trùng tu khu vực này bắt đầu được khởi công, chi phí cho công trình này tổng chi phí là 9, 3 tỉ đồng.


lau-tu-phuong-vo-su-o-hue

Góc nhìn toàn cảnh Lầu Tứ Phương Vô Sự


lau-tu-phuong-vo-su-hue

Lầu mang nhiều giá trị văn hóa và nghệ thuật

Không chỉ là địa điểm du lịch Huế, Lầu Tứ Phương Vô Sự còn mang nhiều giá trị văn hóa, nghệ thuật và lịch sử. Đến đây tham quan du khách sẽ càng thêm mở rộng tri thức, một phần cũng có thể trải nghiệm được những khoảnh khắc thư giãn của bậc vua chúa xưa kia.

5.14 Rừng ngập mặn Rú Chá

 • Địa chỉ: xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Huế

Nếu du khách muốn tận hưởng một không gian xanh, diện tích rộng thì rừng ngập mặn Rú Chà chính là điểm đến không thể bỏ lỡ trong số những địa điểm du lịch Huế. Để đến được đây, xuất phát từ cảng Thuận An bạn có thể ghé thăm khu vực này bằng cách đi theo ghe hoặc những đoàn tàu đánh cá.


rung-ngap-man-ru-cha

Rừng ngập mặn Rú Chà ở Huế


Sự hoang sơ của nơi này chính là điểm nhấn làm nên sự nổi tiếng. Thay vì chịu sự trau chuốt của bàn tay còn người với những thành lũy dày đặt bê tông, cốt thép, rừng ngập mặn Rú Chà vẫn còn là một địa điểm hoàn toàn tự nhiên.


rung-ngap-man-ru-cha-hue

Vẻ đẹp hoang sơ của rừng đến nay vẫn còn nguyên vẹn


Là khu rừng nguyên sinh duy nhất còn sót lại tại phá Tam Giang, men theo những lối mòn du khách sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị.


rung-ru-cha

Du khách đến tham quan và khám phá ngoại cảnh


rung-ngap-man-ru-cha-o-hue

Nơi đây là khu rừng nguyên sinh còn sót lại của Phá Tam Giang


Chỉ duy nhất một chiếc thuyền được làm bằng bê tông trên đảo được tìm thấy, với hình dáng là vậy nhưng thực chất đấy lại là một ngôi đền thờ thần biển đóng ý nghĩa cầu an mỗi lần người dân ra khơi.

5.15 Làng nón Phú Cam

 • Địa chỉ: phường Phước Vĩnh, trung tâm thành phố Huế

Từ lâu chúng ta vẫn thường nghe "chiếc nón bài thơ" là đặc trưng của xứ Huế, vậy nên mặc dù địa điểm du lịch Huế thì nhiều nhưng tuyệt nhiên bạn không thể bỏ lỡ làng nón Phú Cam.


nguyen-lieu-lam-non

Nguyên liệu làm nón Phú Cam


Hình tượng người con gái Huế mặc áo dài tím đội nón lá không chỉ là hình ảnh tượng trưng mà còn là nét văn hóa, là đại diện cho sự hiền dịu, cổ xưa, truyền thống của cả thành phố.


lang-non

Những sản phẩm đã hoàn tất


lang-non-phu-cam

Công đoạn phơi nón


Đến với làng nón Phú Cam, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những bàn tay thoăn thoắt đan các sản phẩm nón ngay ngắn, đậm chất Huế. Mặc dù so với những địa danh lừng lẫy trong cùng khu vực, làng nón có phần bị "lấn át", tuy nhiên nếu có thời gian bạn nên một lần ghé qua và khám phá nơi này.

5.16 Đèo Pe Ker

Huế không chỉ có đèo Hải Vân thôi, Huế còn có đèo Pe Ker mà nhiều người vẫn thường hay bỏ qua nữa. Dành cho những ai thích khám phá Huế từ trên cao mà sợ sự quanh co của Hải Vân thì Pe Ker chính là nơi bạn có thể đến.


deo-peker

Đèo Peker Huế


Từ thác A Nôr, khách chỉ cần đi thẳng về hướng Bắc khoảng 10km là đã có thể đến tận nơi chiêm ngưỡng mọi khung cảnh thiên nhiên nên thơ nhất ở Huế.


deo-peker-hue

Trải nghiệm cảm giác mạnh khi đi qua đèo


Đến đây, phần nào đó bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh. Chúng lại càng trở nên hứng thú đối với những phượt thủ yêu cảm giác mạnh, thích khám phá và mạo hiểm.

5.17 Chợ Đông Ba

 • Địa chỉ: 2 Trần Hưng Đạo, Phú Hoà, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế


cho-dong-ba

Phiên chợ Đông Ba quen thuộc của người dân Huế


Nếu như Sài Gòn có chợ Bến Thành là hình ảnh đại diện thì đổi lại, với Huế chợ Đông Ba chính là khu chợ tinh hoa nhất. Được xem như một biểu tượng của nơi này nên dù ghé thăm nhiều địa điểm du lịch Huế cỡ nào bạn cũng không được bỏ lỡ chợ Đông Ba.


cho-dong-ba-hue

Khu chợ sầm uất này là nét văn hóa của người dân Huế


am-thuc-cho-dong-ba

Ẩm thực trong những phiên chợ Đông Ba


Ngay từ thời vua Gia Long thì khu chợ này đã có mặt, từ việc buôn bán những thứ vật dụng cần thiết hàng ngày đến nay chúng đã đóng vai trò lớn hơn, đem những đặc sản, điển hình của Huế mang đi phổ biến đến tay nhiều du khách. Được biết, vua Đồng Khánh chính là người đã đặt tên Đông Ba cho khu chợ này.

Tour du lịch Đà Nẵng - Hội An - Huế cho khách đoàn

-10%

Tour du lịch Đà Nẵng - Hội An - Huế cho khách đoàn

Xe du lịch,Máy bay

2,290,000đ

Xem chi tiết

Trên đây là 47 địa điểm du lịch Huế thu hút nhiều lượt tham quan nhất xứ kinh kì, mong rằng bài viết sẽ trở thành cẩm nang du lịch hữu ích cho những chuyến vui chơi sắp tới của bạn. Thân chúc quý đọc giả có một chuyến đi bình an!


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook