Đặt Tour: 0902 107 107

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 tại 3 thành phố lớn

Chỉ còn vài ngày đếm ngược nữa thôi là năm mới đã đến. Bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 đã được lên kế hoạch và thông báo về địa điểm diễn ra. Theo đó, màn trình diễn bắn pháo hoa sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm, trong đó có 2 địa điểm bắn pháo tầm cao và 1 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp. 

1. Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 tại TP. Hồ Chí Minh

1.1. Thời gian bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 tại Sài Gòn

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Sài Gòn sẽ được diễn ra trong khoảng 15 phút từ 0h - 0h15 ngày 1/1/2020. Trong đó, tòa nhà Landmark 81 thuộc khu vực công viên Central Park (quận Bình Thạnh) và khu vực đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) sẽ bắn pháo hoa tầm cao. Còn công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) sẽ bắn pháo hoa ở tầm thấp. Sự kiện bắn pháo hoa năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn đặc sắc và ấn tượng nhất.

ban-phao-hoa-tet-duong-lich

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 tại 3 điểm

Ngoài ra, các hoạt động biểu diễn văn nghệ và chào mừng năm mới cũng được diễn ra ở nhiều nơi. Sự kiện đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới được diễn ra vào đêm 31/12/2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

countdown-sai-gon

Sự kiện Countdown Sài Gòn 2020 sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thành phố sẽ tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật và đồ họa 3D trên mặt tiền tòa nhà UBND TP. Hồ Chí Minh vào tối 31/12 và 1/1/2020. Để chào đón năm mới các con đường ở khu vực trung tâm cũng được trang trí ánh sáng nghệ thuật vô cùng hoành tráng, lộng lẫy.

lich-ban-phao-hoa-tet

Pháo hoa sẽ được bắn trong khoảng 15 phút từ 0h - 0h15 ngày 1/1/2020

1.2 Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2020

Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2020 rơi vào thứ 4 trong tuần do đó cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày. Không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày cuối tuần như những năm trước.

lich-nghi-tet-duong-lich

Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2020 được nghỉ 1 ngày

1.2.1 Bắn pháo hoa Tết dương lịch ở LandMark 81

Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện nay với chiều cao hơn 461m. Đây được xem là địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Sài Gòn lý tưởng nhất. Với chiều cao và vị trí thuận lợi của Landmark, nếu bắn pháo hoa Tết tại tòa nhà này thì người dân ở các khu vực xung quanh như quận 1, quận 2, quận Bình Thạnh hay cầu Sài Gòn đều có thể nhìn thấy. 

ban-phao-hoa-o-landmark

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Landmark 81

nguoi-sai-gon-ngam-phao-hoa

Landmark 81 là địa điểm bắn pháo hoa tết dương lịch lý tưởng nhất

phao-hoa-tu-toa-nha-landmark

Các khu vực xung quanh như quận 1, quận 2 đều nhìn thấy pháo hoa

1.2.2. Bắn pháo hoa Tết dương lịch Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm với vị trí giao thông đắc địa nhất thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Sài Gòn hấp dẫn nhất. Với khoảng không gian rộng lớn, thoáng mát và tầm nhìn tốt vì thế mà UBND thành phố đã chọn địa điểm này để bắn pháo hoa ở tầm cao. Nhờ đó mà người dân có thể chiêm ngưỡng toàn bộ màn pháo hoa năm nay.

man-nhan-phao-hoa-ham-thu-thiem

Khu vực đầu hầm Thủ Thiêm là điểm bắn pháo hoa tầm cao

Nếu có kế hoạch xem pháo hoa ở khu vực hầm Thủ Thiêm thì bạn nên lưu ý một vài tuyến đường có thể sẽ cấm phương tiện giao thông qua lại. Với mục đích phục vụ công tác lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020. Người dân đến xem pháo hoa ở đầu hầm Thủ Thiêm có thể sẽ đi bộ đến những điểm ngắm lý tưởng nhất. Vì thế hãy đi sớm và lựa chọn một vị trí có tầm nhìn tốt để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhé.

khu-vuc-ngam-phao-hoa-dep-o-sai-gon

Địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch

1.2.3 Bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Đầm Sen

Địa điểm cuối cùng nằm trong kế hoạch bắn pháo hoa tết Dương Lịch 2020 năm nay là Công viên văn hóa Đầm Sen. Tuy nhiên, công viên Đầm Sen lại nằm ở khu vực trung tâm do đó chỉ có thể bắn pháo hoa ở tầm thấp. Tuy không có vị trí đắc địa như những khu vực khác, địa điểm này vẫn luôn thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng pháo hoa. Gần công viên có rất nhiều bán cà phê để tán gẫu cũng bạn bè, lại là nơi dễ dàng di chuyển nhất. Nếu ở gần công viên văn hóa Đầm Sen thì bạn có thể lên kế hoạch cùng người thân hay bạn bè đến sớm để thưởng thức màn chào đón giao thừa sắp tới.

ban-phao-hoa-tet-duong-lich-o-dam-sen

Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ bắn pháo hoa ở tầm thấp

phao-hoa-o-cong-vien-dam-sen

Hứa hẹn sẽ làm du khách mãn nhãn với màn trình diễn pháo hoa 2020

2. Địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2020 ở Hà Nội

Bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Hà Nội sẽ được diễn ra tại 4 điểm tầm cao, và các điểm tầm thấp khác. 4 điểm bắn pháo hoa ở tầm cao đó là Hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lạc Long Quân, Thành cổ Sơn Tây và khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Hãy lưu lại ngay 3 địa điểm này để đi xem pháo hoa chào đón năm mới cùng người thân hay bạn bè.

2.1 Bắn pháo hoa Tết dương lịch tại Hồ Hoàn Kiếm

Vị trí của Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội, hơn thế nơi này lại là danh thắng nổi tiếng. Do đó Hồ Hoàn Kiếm được chọn là địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Hà Nội. Nếu bắn pháo hoa tầm cao ở đây thì hầu như người dân xung quanh, du khách đều sẽ thấy được pháo hoa. Và khó có thể tìm được một địa điểm nào có tầm nhìn tốt, không gian thoáng đãng như Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội.

ban-phao-hoa-o-ho-hoan-kiem

Nằm ở trung tâm, Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm bắn pháo hoa tầm cao

lich-ban-phao-hoa-tet-duong-lich-ha-noi

Người dân hay du khách đều sẽ nhìn được pháo hoa ở đây

2.2 Địa điểm bắn pháo hoa Tết vườn hoa Lạc Long Quân

Giống như Hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lạc Long Quân thuộc khu vực Tây Hồ cũng là địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2020 ở Hà Nội tầm cao tuyệt đẹp. Vì pháo hoa bắn ở tầm cao do đó du khách dù đứng ở bất kì vị trí nào trong vườn hoa cũng đều thấy được màn trình diễn đầy ấn tượng trong thời khác chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

chao-don-nam-moi-o-vuon-hoa-lac-long-quan

Vườn hoa Lạc Long Quân là địa điểm bắn pháo hoa ở tầm cao

2.3 Thành cổ Sơn Tây

Thành cổ Sơn Tây được chọn làm địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Hà Nội bởi vị trí đắc địa, cách trung tâm thành phố khoảng 45km. Không những thế vẻ đẹp cổ kính của tòa thành mang đến cho du khách những cảm xúc lắng đọng tuyệt vời nhất. Giữa một phong cảnh rêu phong, cổ kính những màn pháo hoa đầy ấn tượng được bắn lên trời. Người xem như vỡ òa cảm xúc trong thời khắc chuyển giao sắp bước sang một năm mới thật thiêng liêng.

dia-diem-ban-phao-hoa-tet-duong-lich

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Hà Nội

2.4 Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Hà Nội năm nay không thể thiếu khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Lý do để chọn sân vận động Mỹ Đình là địa điểm bắn pháo hoa Tết bởi khu vực này có không gian khá rộng rãi, thoáng đãng cũng như tầm nhìn tốt. Đặc biệt, đây còn được xem là biểu tượng của thể thao Việt Nam do đó bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 sẽ là cơ hội để quảng bá hình ảnh của sân vận động quốc gia đến bạn bè quốc tế.

ban-phao-hoa-tai-san-van-dong-my-dinh

Bắn pháo hoa ở khu vực sân vận động Mỹ Đình

Ngoài 4 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao trên thì Hà Nội còn dự kiến lịch bắn pháo hoa Tết 2020 tầm thấp ở các khu vực ngoài trung tâm thủ đô. Cụ thể như trung tâm thương mại Vincom - quận Long Biên, công viên Cầu Giấy - quận Cầu Giấy, bán đảo hồ Hoàng Cầu - quận Đống Đa, sân vận động Quảng Oai - huyện Ba Vì,... Và có thể Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào đón Tết Dương Lịch 2020 tại hơn 30 địa điểm với thời lượng bắn tầm 15 phút và số lượng pháo dự kiến lên đến 600 quả.

3. Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Đà Nẵng

3.1 Khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi

Theo dự kiến địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Đà Nẵng có thể là khu vực Cầu Nguyễn Văn Trỗi như năm 2019. Đây là cây cầu đi bộ duy nhất ở Đà Nẵng nằm giữa cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý. Nếu như đúng theo dự kiến thì bạn có thể cùng người thân hay bạn bè của mình dạo bộ ra cầu Nguyễn Văn Trỗi và chờ đón màn bắn pháo hoa rực rỡ nhất năm.

dai-diem-ban-phao-hoa-o-da-nang

Bắn pháo hoa trên cầu Nguyễn Văn Trỗi 

3.2 Khu vực Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý

Nếu như lịch bắn pháo hoa Tết 2020 chính xác ở cầu Nguyễn Văn Trỗi thì bạn có thể lưu lại 2 địa điểm khác ngắm pháo hoa tuyệt đẹp là cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý. Bởi cầu Nguyễn Văn Trỗi ở giữa 2 cây cầu này, do đó nếu pháo hoa được bắn tại đây thì khu vực ở 2 bên đều sẽ thấy rõ với màn chào đón năm mới 2020. 

phao-hoa-o-cau-rong

Bắn pháo hoa Tết Dương Lịch ở khu vực cầu Rồng

Ngoài 3 địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 ở Đà Nẵng trên thì du khách cũng có thể xem pháo hoa tại các bãi đất trống nằm ven đường Trần Hưng Đạo hay Bạch Đằng nối dài. Vì những khu vực này không có nhiều nhà cao tầng, không gian thoáng đãng do đó có thể thoải mái thấy rõ pháo hoa bắn từ cầu Nguyễn Văn Trỗi.

ban-phao-tet-da-nang

Xem pháo hoa ở các địa điểm xung quanh cầu Nguyễn Văn Trỗi

3.3 Sự kiện đếm ngược Countdown Party 2020

Sự kiến đếm ngược Countdown Party chào đón năm mới luôn là sự kiện được chào đón nhất năm. Chương trình hứa hẹn mang đến những tiết mục sôi động nhất, hoành tráng nhất. Countdown sử dụng âm thanh, ánh sáng sôi động và náo nhiệt cùng với sự kết hợp trình diễn nghệ thuật có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, những DJ hàng đầu Việt Nam và có thể có cả DJ của nước ngoài.

Hàng năm sự kiện Countdown được tổ chức tại quảng trường 29/3 ở Đà Nẵng. Nếu bạn là dân Đà thành hay đang du lịch tại đây thì hãy nhớ đón chờ sự kiện này và tham gia cùng hội bạn để quẩy cực vui nhé. 

countdown-ha-noi

Người dân Hà Nội thích thú tham gia sự kiện đếm ngược Countdown Party

4. Lưu ý khi xem bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020

4.1 Đi sớm để chọn vị trí phù hợp

Như thường lệ, vào dịp bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 thì rất nhiều người đổ về những địa điểm chính. Vì thế mà lượng người tại các địa điểm này sẽ rất đông, do đó bạn nên đi thật sớm để tìm được một vị trí ưng ý nhất để xem pháo hoa. Nếu đi sớm bạn có thể lựa chọn những nơi vừa tầm xem, không quá gần cũng không quá xa. Và nhớ là hãy sạc điện thoại thật đầy để ghi lại những khoảng khắc đúng thời điểm.

chon-vi-tri-phu-hop

Nên đi sớm và chọn vị trí ưng ý nhất để xem pháo hoa 

4.2 Chú ý bảo vệ mắt

Một điều lưu ý đặc biệt khi xem bắn pháo hoa là phải thật cẩn thận, tránh trường hợp gây nguy hiểm cho mắt. Thông thường chúng ta có thói quen hay ngước lên và chăm chú xem pháo hoa vì thế mà vô tình tàn pháo rơi trúng vào mắt. Dẫn đến những tổn thương như bỏng, đau nhức,... Nếu muốn an toàn bạn có thể đeo thêm kính không độ hoặc kính sáng màu khi đi đến các địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020.

khong-nen-dung-qua-gan-de-xem-phao-hoa

Không nên đứng quá gần để xem pháo hoa

4.3 Đề phòng mất đồ ở đám đông

Tình trạng cần đề phòng nhất khi ở các địa điểm pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 là chú ý đồ dùng cá nhân như điện thoại, ví tiền,... Bởi mải xem pháo hoa giữa đám đông có vô vàn người lạ thì đôi khi bạn lại quên đến việc dễ xảy ra trộm cắp, móc túi. Làm gì đi chăng nữa thì cũng phải thật cẩn thận nhé. 

ngam-phao-hoa-o-sai-gon

Ngắm pháo hoa phải đề phòng để không bị mất đồ nhé

4.4 Ăn mặc thoải mái

Ở nơi đông người như địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch thì chắc chắn việc chen lấn hay xô đẩy là điểu hiển nhiên. Do đó bạn nên ăn mặc thoải mái để dễ dàng di chuyển, hạn chế mang những loại guốc cao hay giày cao gót. 

nen-an-mac-thoai-mai-khi-di-xem-phao-hoa

Nên ăn mặc thoải mái, sạc đầy pin để ghi lại thời khắc thiêng liêng

4.5 Lưu ý khi đi xem cùng trẻ em

Trẻ em là đối tượng rất hào hứng khi đi xem ở các địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch. Do đó nếu đi cùng trẻ con thì bạn cần chú ý để tránh việc trẻ bị lạc. Nên theo sát và cầm tay bọn trẻ, nếu có thể hãy bế chúng lên người là tốt nhất. Đây cũng là thời điểm những người xấu trà trộn vào đám đông và chờ sơ hở để lợi dụng và bắt cóc trẻ em. Vậy nên các bậc phụ huynh đi xem bắn pháo hoa cùng con trẻ thì phải thật cẩn thận. 

chu-y-den-tre-em-khi-di-xem-phao-hoa

Hãy luôn chú ý đến trẻ em khi đi xem bắn pháo hoa Tết

Bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 luôn là sự kiện được mong chờ nhất nhì trong năm. Bạn đã lên kế hoạch đi xem pháo hoa chào đón năm mới sắp tới chưa? Nếu chưa hãy set kèo cùng hội bạn hay gia đình để có thể mãn nhãn với màn bắn pháo hoa Tết năm nay.

Trúc Phương.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook