Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan Địa đạo Gò Thì Thùng ở Phú Yên

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, tại Phú Yên có một địa điểm đã trở thành hệ thống địa đạo anh hùng. Ngày nay nơi này đã trở thành điểm tham quan du lịch Phú Yên nổi tiếng, ấy là địa đạo Gò Thì Thùng.


dia-dao-go-thi-thung

Địa đạo Gò Thì Thùng

Nằm ở xã An Xuân, tỉnh Phú Yên, cách thị trấn Chí Thạnh 15km về hướng Tây, Địa đạo Gò Thì Thùng nằm trên đỉnh cao nguyên, với chiều dài hơn 1.900m, sâu 4,5m, rộng 0,8m, cùng 10km giao thông hào. Bên trên địa đạo là vọng gác có đài quan sát, phóng tầm mắt xuống dưới là hệ thống giao thông hào chằng chịt như mê cung. Với “ngoại hình” đặc biệt của mình, Gò Thì Thùng đã tạo được nhiều cảm xúc cho du khách đi du lịch Phú Yên có dịp ghé tham quan, thông qua cuộc du hành chậm rãi trong đường hầm địa đạo này.

Vừa tham quan địa đạo, du khách sẽ vừa được hướng dẫn viên từ từ thuật lại lịch sử vẻ vang đã từng diễn ra tại khu vực Gò Thì Thùng. Địa đạo được xem là một kỳ tích của quân dân Phú Yên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đây từng là nơi ẩn nấp an toàn cho cho bộ đội và quân du kích, tạo tiền đề để viết nên trang sử vang dội vào mùa khô năm 1966. Theo đó, địa đào Gò Thì Thùng cũng được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 2009.

Trước đây, khi giao thông còn nhiều hạn chế, con đường đi du lịch đến với Gò Thì Thùng thật sự khiến du khách ái ngại. Nhưng ngày nay, với sự quan tâm và đầu tư của chính quyền, đường về thăm địa đạo đã thông thoáng hơn. Trên đường đi, du khách còn có thể tận hưởng cảm nhận từng cơn gió Phú Yên, thắm đượm mùi hương xứ sở, của một vùng đất khiêm tốn nhưng thật anh hùng. Rồi khi đứng trước đường vào địa đạo, du khách sẽ được sống lại không gian chiến đấu ngày xưa của các thế hệ trước, được tận mắt chứng kiến một di tích địa đạo thuộc dạng tầm cỡ quốc gia.

Hành trình trải nghiệm nơi con đường trong địa đạo Gò Thì Thùng, luôn khơi gợi trong lòng mọi du khách rất nhiều cảm xúc. Ngay cả khi tham quan xong, có dịp nán lại nghỉ chân, thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương như canh chua lá dít, rau rừng…bất cứ ai cũng không khỏi bồi hồi, như được sống lại một vài khoảnh khắc đầy ý nghĩa của lịch sử, tuy đã xa nhưng lại thật gần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook